Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Ý Đại Lợi: Ít nhất 60 linh mục đã chết sau khi nhiễm coronavirus

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Ý Đại Lợi: Ít nhất 60 linh mục đã chết sau khi nhiễm coronavirus

 

 

Chỉ trong tuần qua, hơn 3.000 người đã chết ở Ý sau khi nhiễm coronavirus. Trong số những người chết có ít nhất 60 linh mục trong tháng này, theo phương tiện truyền thông địa phương tường thuật.

 

“Tôi cầu xin Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta món quà ánh sáng và sức mạnh. Mỗi ngày tôi thực hiện Đàng Thánh Giá cầu xin Chúa mang thánh giá này với chúng ta,” Đức Giám mục Gianni Ambrosio hạt Piacenza-Bobbio nói trong một cuộc phỏng vấn của Ý.

 

“Đây là một thử thách cam go. Chúng ta mất tinh thần. Chúng ta cảm thấy đau khổ vô cùng,” Đức Giám mục Ambrosio nói với Avvenire.

 

“Đó là bóng tối mà chúng ta phải đối mặt, nhưng với hy vọng rằng Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi chúng ta, rằng chính Người đã trải qua tất cả những đau khổ để vượt qua,” ngài giám mục nói thêm.

 

“Trong những ngày này, tôi lắng nghe tiếng nói của nhiều người, cảm thấy đau đớn vì mất người thân,” Đức Giám mục Francesco Beschi hạt Bergamo nói ngày 19 tháng 3.

 

Để đối phó với sự đau khổ này, Giáo Phận Bergamo đã mở một dịch vụ điện thoại cung cấp tư vấn và hỗ trợ tâm lý và tâm linh miễn phí.

 

Các giáo phận khác ở Ý khác đã mất linh mục vì coronavirus gồm: Parma, Cremona, Milan, Lodi, Brescia, Casale Monferrato, Tortona, Trento, Bolzano, Salerno, Ariano Irpino, Nuoro và Pesaro.

 

Ý có số người chết vì coronavirus cao nhất thế giới. Bộ Y tế Ý Đại Lợi báo cáo ngày 23 tháng 3 rằng 5.476 người đã chết. Hơn 59.000 người đã thử nghiệm dương tính với COVID-19 tại Ý Đại Lợi kể từ tháng 2.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn