Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Đức TGM Aymond hạt New Orleans nhiễm coronavirus

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Đức TGM Aymond hạt New Orleans nhiễm coronavirus

 

 

Đức Tổng Giám mục New Orleans đã thử nghiệm dương tính với coronavirus. Ngài là giám mục đầu tiên của Hoa Kỳ được biết là đã thử nghiệm dương tính với virus này, hiện là đại dịch toàn cầu.

 

“Gần đây, tôi có các triệu chứng rất nhẹ, chỉ có sốt. Vì thận trọng, tôi đã làm xét nghiệm coronavirus có kết quả dương tính trở lại,” Tổng Giám mục Gregory Aymond cho biết vào ngày 23 tháng 3.

 

“Tôi đã thông báo cho những người mà tôi gần gũi. Không được nói chuyện, tôi đã tự cách ly để có trách nhiệm và không ảnh hưởng đến người khác. Tôi sẽ sử dụng thời gian yên tĩnh này để cầu nguyện và hy sinh cho tất cả những người bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi virus,” ngài viết.

 

“Tôi cầu nguyện để sớm hồi phục và tiếp tục tác vụ. Trong thời gian chờ đợi, tôi sẽ có mặt thông qua Facebook và trang web của tổng giáo phận với sự phản ánh về cuộc khủng hoảng này và sức mạnh chữa lành của Chúa. Lạy Mẹ Prompt Succor, xin mau giúp đỡ chúng con! Chân phước Seelos, cầu cho chúng con!”

 

Đức tổng Giám mục Aymond, 70 tuổi, là Tổng Giám mục của New Orleans từ năm 2009. Trước đây, ngài là Giám mục của Austin và là một giám mục phụ tá trong tổng giáo phận New Orleans.

 

Ít nhất 5 linh mục Hoa Kỳ được biết là có virus và vào Thứ Sáu, một tu sĩ dòng Phanxicô và phó tế đã trở thành giáo sĩ Hoa Kỳ đầu tiên được biết là đã chết vì virus này.

 

Hơn 366.000 người đã nhiễm COVID-19 vào sáng thứ Hai. Hơn 16.000 người đã chết và 101.000 người đã khỏi bệnh.

 

Một linh mục trong Giáo Phận Yakima, Washington là linh mục đầu tiên của Hoa Kỳ được chẩn đoán mắc COVID-19 vào ngày 15 tháng 3, và một linh mục Yakima thứ hai đã được thông báo có virus vào ngày 23 tháng 3. Fr. Stephen Planning, SJ, Hiệu trưởng trường Gonzaga College của DC, tuyên bố tuần trước ngài cũng có virus. Hai linh mục trong Giáo phận Brooklyn cũng được chẩn đoán nhiễm virut vào tuần trước.

 

 

Vào thứ bảy, Sư huynh John-Sebastian Laird-Hammond, OFM, đã trở thành giáo sĩ người Mỹ đầu tiên được biết là đã qua đời hôm thứ Sáu sau khi nhiễm virus. Vị phó tế 59 tuổi đã chiến đấu với bệnh bạch cầu trong nhiều năm khi ngài mắc bệnh, theo Washington Post.

 

Mọi giáo phận nghi lễ Latinh ở Hoa Kỳ đã đình chỉ thánh lễ công cộng, và các nhà thờ ở nhiều nơi vẫn đóng cửa, với đám cưới, đám tang và xác nhận tất cả bị đình chỉ vô thời hạn.

 

Một số tiểu bang đã đưa ra các biện pháp khẩn cấp để chống lại sự lây lan của virus, California, New York và Maryland đã hành động đóng cửa các doanh nghiệp không thiết yếu và khuyến khích mọi người ở lại nhà của họ. Trước khi được chẩn đoán nhiễm virus, Đức Tổng Giám mục Aymond đã kêu gọi một ngày cầu nguyện và ăn chay trực tiếp diễn ra vào ngày 27 tháng 3 tại tổng giáo phận của ngài.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn