Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Mặc dù coronavirus, Sant'Egidio vẫn mở bếp nấu súp cho người vô gia cư

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Mặc dù coronavirus, Sant'Egidio vẫn mở bếp nấu súp cho người vô gia cư

 

 

Khoảng 300 người nghèo khổ sống ở Roma vẫn đến nhà bếp nấu súp của Cộng đồng Sant'Egidio mỗi ngày.

 

Nó nằm trong khu phố Trastevere nổi tiếng. Cộng đồng Sant'Egidio đã quản lý nó từ năm 1988. Mặc dù có đại dịch, nhưng cánh cửa của hiệp hội này vẫn mở, luôn tôn trọng các biện pháp an toàn.

 

Massimiliano Signifredi, Cộng đồng Sant'Egidio:

“Nhà bếp súp của Cộng đồng Sant'Egidio vẫn mở. Chúng tôi tin rằng vào thời điểm này, khi chính quyền yêu cầu chúng tôi ở nhà, chúng tôi cũng phải suy nghĩ đến những người không có nhà cửa.”

 

Nhà bếp súp của Cộng đồng Sant'Egidio vẫn mở. Cộng đồng cũng đã bổ sung thêm nơi trú ẩn. Trong lúc khó khăn này mà Ý đang trải qua, cộng đồng đã tăng cường công việc theo phương châm, “Chúng tôi sẽ không để bạn cô đơn.” Họ còn phân phối những gói thực phẩm.

 

Massimiliano Signifredi, Cộng đồng Sant'Egidio:

“Đây là một cách sáng tạo để tiếp tục sống đoàn kết, một chiều kích căn bản. Coronavirus đã cho chúng ta thấy rằng chúng ta sẽ cùng nhau sống sót. Nếu tất cả chúng ta bị nhiễm bệnh, mọi thứ sẽ kết thúc tồi tệ. Chúng tôi phải có trách nhiệm. Chúng tôi phải tiếp tục làm những gì chúng tôi đang làm, theo một cách mới.”

 

Một trong những thách thức lớn nhất đã mang lại cho mọi người hy vọng và bình an. Mặc dù họ không thể ôm ấp họ, nhưng họ không ngừng thể hiện sự cam kết và gần gũi của mình, ngay cả với một ánh mắt đơn giản. Một cách khác là thông qua internet.

 

Massimiliano Signifredi, Cộng đồng Sant'Egidio:

“Có những người không nói chuyện với bất cứ ai. Họ ở nhà một mình. Cô lập làm tăng nguy cơ tăng thêm sự sợ hãi. Sợ hãi không giúp vượt qua virus hoặc ngừng lây lan. Đó là lý do tại sao mỗi buổi tối, từ Nhà thờ Sant'Egidio, chúng tôi phát một lời cầu nguyện trực tuyến, bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhiều người tham gia. Trong lúc này, chúng ta cần giúp đỡ cầu nguyện.”

 

Lời cầu nguyện này có thể được thực hiện hàng ngày vào lúc 6 giờ chiều, giờ Roma, tại santegidio.org.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn