Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Thành phố Vatican có 4 trường hợp nhiễm coronavirus

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Thành phố Vatican có 4 trường hợp nhiễm coronavirus

 

 

Giám đốc phòng báo chí Tòa Thánh, Matteo Bruni, hôm thứ Ba cho biết, hiện có tổng cộng 4 người kết nối với Thành phố Vatican đã thử nghiệm dương tính với coronavirus.

 

Bao gồm trong số này, Bruni cho biết, là trường hợp được xác nhận đầu tiên của COVID-19 kết nối với Thành phố Vatican, được công bố vào ngày 6 tháng 3. Trong số các trường hợp tiếp theo, hai người là nhân viên của Bảo tàng Vatican và người thứ ba là nhân viên của văn phòng bán hàng.

 

Bruni tuyên bố ngày 24 tháng 3 rằng bốn bệnh nhân này đã được cách ly để đề phòng trước khi họ xét nghiệm dương tính và sự cô lập của họ đã kéo dài hơn 14 ngày. Hiện tại họ đang được điều trị tại bệnh viện Ý hoặc tại nhà.

 

Trường hợp đầu tiên nhiễm coronavirus của Vatican đã được tìm thấy sau khi một bệnh nhân xét nghiệm dương tính tại các cơ sở y tế ngoại trú của thành phố ngày 5 tháng 3. Các cơ sở này sau đó đã đóng cửa một ngày để vệ sinh.

 

Việc xác nhận các trường hợp COVID-19 được đưa ra sau khi có thông tin rằng các bộ của Vatican và các văn phòng khác sẽ tiếp tục hoạt động trong thời gian phong tỏa của Ý.

 

Phòng báo chí đã thông báo cho các nhà báo ngày 24 tháng 3 rằng các biện pháp gia tăng đã được đưa ra để tránh sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như tăng số lượng những người làm việc từ xa, do đó giảm thiểu số lượng nhân viên có mặt tại các phòng ban.

 

Điều này là để “giới hạn cả hai: sự di chuyển của nhân viên và đồng thời bảo đảm việc thực thi tác vụ của Tòa Thánh Phêrô,” theo tuyên tuyên bố.

 

“Lãnh đạo các phòng bộ được giao nhiệm vụ tiếp tục bảo đảm những dịch vụ thiết yếu cho Giáo hội toàn cầu.”

 

Trong thời gian đóng cửa vì coronavirus của Ý, Đức Thánh Cha Phanxicô vẫn tiếp tục một số khía cạnh nhất định trong lịch trình hàng ngày của ngài, gồm Thánh lễ buổi sáng, triều yết chung và nguyện Kinh Truyền Tin, tuy nhiên chúng đang được chia sẻ qua video livestream và không có sự hiện diện của công chúng.

 

Lịch trình của ngài còn bao gồm những cuộc họp riêng với các quan chức giéo triều Roma.

 

Số lượng các trường hợp COVID-19 đang hoành hành tại khu vực Lazio thuộc Roma, đã tăng lên hơn 1.500. Đã có 80 trường hợp tử vong do virus trong khu vực. Nhìn chung, hơn 6.800 người đã chết ở Ý do coronavirus.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn