Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Việt Nam: Tổng Giáo phận Sài Gòn – Tp. Hồ Chí Minh tạm ngưng cử hành Thánh Lễ và các sinh hoạt tôn giáo

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Việt Nam: Tổng Giáo phận Sài Gòn – Tp. Hồ Chí Minh tạm ngưng cử hành Thánh Lễ và các sinh hoạt tôn giáo

 

 

Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn – Tp. Hồ Chí Minh đã ra thông báo gửi cộng đồng Dân Chúa thuộc Tổng Giáo phận tạm ngưng cử hành Thánh Lễ và những hình thức sinh hoạt tôn giáo công cộng để phòng ngừa sự lây lan coronavirus đang bùng phát.

 

Ngày 25 tháng 3, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh, đã ra thông báo gửi cộng đồng Dân Chúa thuộc tổng Giáo phân.

 

Kể từ 16:00 (giờ Việt Nam) ngày 26 tháng 3, các Thánh Lễ và sinh hoạt tôn giáo có sự tham gia của cộng đồng tạm ngưng nhằm phòng ngừa sự lây lan của dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp. Thông báo này được công bố trên tờ Công giáo và Dân tộc, tuần báo này thuộc sự quản lý của Ủy ban đoàn kết Công giáo Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Các nhà thờ sẽ không tổ chức cầu nguyện cộng đoàn, nhưng vẫn mở cửa để giáo dân có thể cầu nguyện riêng. Thông báo nêu rõ, “không tham dự Thánh Lễ và các buổi cầu nguyện chung tại nhà thờ, anh chị em càng phải ý thức hơn về bổn phận cầu nguyện, hoặc riêng hoặc trong gia đình, bằng cách suy ngẫm và cầu nguyện Lời Chúa hàng ngày, lần hạt Mân Côi, hoặc tham dự Thánh Lễ trực tuyến.”

 

Mội ngày đều có Thánh Lễ trực tuyến vào lúc 5:30 và 17:30, và được lưu lại trên mạng của Tổng Giáo phận.

 

Về việc an táng, chỉ cử hành Thánh Lễ tại nhà thờ giáo xứ, với sự tham dự của thân nhân họ hàng. Các linh mục sẽ không dâng Lễ Cầu hồn tại gia đình.

 

Trong lúc coronavirus hoành hành, thông báo cũng khuyến dụ tạm hoãn việc cưới hỏi.

 

Thông báo có hiệu lực chờ đến khi có lệnh mới của Tòa Tổng Giám mục.

 

Nguồn: Tin Công giáo Việt Nam