Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐHY Pell: “Nền tảng duy nhất cho công lý là sự thật”

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐHY Pell: “Nền tảng duy nhất cho công lý là sự thật”

 

 

Sau khi bị kết án lạm dụng tình dục trẻ em đã bị Tòa án tối cao Úc làm mất hiệu lực hôm thứ Ba, Đức Hồng y George Pell đã đưa ra một tuyên bố bày tỏ lòng biết ơn đối với gia đình, bạn bè và đội ngũ pháp lý của mình và lưu ý rằng ngài không oán giận người tố cáo.

 

“Tôi đã duy trì sự vô tội của mình trong khi chịu đựng sự bất công nghiêm trọng,” Đức Hồng y Pell nói ngày 7 tháng 4, theo một tuyên bố được công bố bởi Tổng Giáo phận Sydney.

 

“Hôm nay, điều này đã được khắc phục với quyết định nhất trí của Tòa án Tối cao.” Đức Hồng y Pell nói thêm, “Tôi mong muốn được đọc những lý do phán quyết về quyết định này một cách chi tiết.”

 

“Tôi không muốn có ý xấu với người tố cáo tôi. Tôi không muốn sự tha bổng của tôi thêm vào sự tổn thương và cay đắng để nhiều người cảm thấy; Chắc chắn là có đủ tổn thương và cay đắng.”

 

“Nền tảng duy nhất để chữa lành lâu dài là sự thật và cơ sở duy nhất cho công lý là sự thật, bởi vì công lý có nghĩa là chân lý cho tất cả mọi người,” Đức Hồng y nói thêm.

 

Đức Hồng y Pell dự kiến ​​sẽ được trả tự do vào ngày 7 tháng Tư.

 

Tuyên bố của Đức Hồng Pell đã bày tỏ cảm ơn vì tất cả những lời cầu nguyện và hàng ngàn thư ủng hộ.

 

“Tôi muốn cảm ơn đặc biệt là gia đình tôi vì tình yêu và sự hỗ trợ của họ và những gì họ đã phải trải qua; đội ngũ cố vấn nhỏ của tôi; những người đã lên tiếng cho tôi và kết quả thắng lợi; cùng tất cả bạn bè và những người hỗ trợ của tôi ở đây cũng như ở nước ngoài.”

 

“Ngoài ra, tôi cũng cảm ơn và biết ơn sâu sắc nhất đến toàn bộ đội ngũ pháp lý của tôi vì quyết tâm không ngừng của họ để thấy công lý thắng thế, để làm sáng tỏ sự tăm tối bịa đặt và khám phá sự thật.”

 

Tòa án Tối cao Úc đã cho phép Đức Hồng y Pell xin nghỉ phép đặc biệt để kháng cáo vào ngày 7 tháng 4. Trong quyết định này, bảy thẩm phán đã nhất trí thấy rằng “không có bằng chứng nào” để hỗ trợ cho lời tường thuật của bị cáo vượt quá sự tin cậy của chính mình bởi hội thẩm đoàn, và rằng, “hành động hợp lý trên toàn bộ bằng chứng,” hội thẩm đoàn không thể tránh được sự nghi ngờ hợp lý về sự vô tội của Đức Hồng y Pell.

 

“Hiển nhiên họ đã làm điều đó,” các thẩm phán kết luận.

 

“Đánh giá đầy đủ sự thừa nhận cho những lợi thế mà hội thẩm đoàn đã có được,” Tòa án tối cao cho biết, có khả năng đáng kể liên quan đến những cáo buộc ... mà một người vô tội đã bị kết án.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn