Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Giáo sư Kinh thánh hồi hưu Miguel Ángel Tábet là linh mục đầu tiên được biết là chết vì coronavirus ở Roma

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Giáo sư Kinh thánh hồi hưu Miguel Ángel Tábet là linh mục đầu tiên được biết là chết vì coronavirus ở Roma

 

 

Cha Miguel Ángel Tábet được cho là linh mục đầu tiên chết vì coronavirus ở Roma. Hai linh mục khác sống trong cùng nơi cư trú của Tổ chức Opus Dei ở Roma phải nhập bệnh viện.

 

Vị linh mục 78 tuổi qua đời vào ngày 8 tháng 4 sau khi điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt của Đại học Y sinh Roma. Ngài là một giáo sư danh dự về Sách Thánh và lịch sử chú giải tại Đại học Giáo hoàng Santa Croce.

 

“Một linh mục sống bằng cách giảng dạy và tìm kiếm Lời Chúa đã đích thân tìm thấy Lời Chúa. Chúng ta hãy cầu nguyện cho ngài và giao phó chính chúng ta cho sự cầu bầu của ngài,” Cha Fr. Luis Navarro, Hiệu trưởng Đại học Santa Croce của Cha Tábet nói ngày 8 tháng 4.

 

Trong một lá thư được ban hành một ngày trước khi Cha Tábet qua đời, Fr. Navarro đã cầu nguyện cho Tábet và hai giáo sư Santa Croce khác bị nhiễm COVID-19.

 

Cha Tábet được các sinh viên thần học nhớ đến là một người thày vui vẻ và khôn ngoan.

 

Cah Tabet sinh năm 1941 tại Caracas, Venezuela, và phục vu với tư cách là giáo sư thần học tại Santa Croce từ năm 1984. Ngài giảng dạy ngôn ngữ Do Thái, bình luận Kinh Thánh, and chú giải Kinh Thánh, và đã viết nhiều sách bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ý về cuộc đời của Đức Kitô, Giáo hội sơ khai, và Cựu Ước.

 

 

“Một linh mục lúc nào cũng rất vui vẻ, ngài luôn khuyến khích mọi người rằng thật tốt khi được thấm nhuần cuộc đời của Chúa Giêsu Kitô,” Lily Mbayi, một sinh viên đến từ Kenya nói với Catholic News Agency.

Ngài có khiếu hài hước rất hay, Mbayi nói, bất cứ điều gì ngài cũng có thể tạo cơ hội để để làm cho mình cười được.

 

Trên khắp nước Ý đã có 139.422 trường hợp mắc COVID-19 và 17.669 trường hợp tử vong liên quan đến coronavirus, tính đến ngày 8 tháng Tư.

 

Chín mươi sáu linh mục giáo phận Ý, hầu hết ở miền bắc nước Ý, đã chết sau khi nhiễm COVID-19, theo Avvenire. Trong số đó, Cha Fr. Gioacchino Basile, 60 tuổi, đã qua đời trong một bệnh viện ở Nữu Ước vào ngày 4 tháng Tư.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn