Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Chương trình Tháng Hoa kính Đức Mẹ

CHƯƠNG TRÌNH THÁNG NĂM – THÁNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

 

Kính thưa quý vị,

Trong thư gửi các tín hữu nhân dịp Tháng Năm – Tháng Hoa dâng kính Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa (thư được viết và gửi vào ngày 25.04.2020), Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu đọc Kinh Mân Côi chung tại gia đình, hoặc đọc riêng, để được hiệp nhất và vượt qua đại dịch. Dưới đây là một đoạn trích:


“Anh chị em thân mến,


Tháng Năm đã gần đến, tháng mà dân Chúa bày tỏ tình yêu và lòng sùng kính đặc biệt của mình đối với Đức Trinh Nữ Maria. Đọc kinh Mân Côi tại nhà, tại gia đình, là truyền thống trong tháng này. Đây là một chiều kích gia đình mà những hạn chế vì đại dịch đã “buộc” chúng ta đề cao giá trị của nó, kể cả về phương diện thiêng liêng. Vì vậy, tôi đã nghĩ đến việc đề nghị tất cả mọi người khám phá lại vẻ đẹp của việc đọc kinh Mân Côi tại nhà vào tháng 5. Chúng ta có thể đọc kinh chung với nhau, hoặc đọc riêng; anh chị em hãy chọn tùy theo hoàn cảnh, đề cao cả hai hình thức ấy. Nhưng trong mọi trường hợp, có một bí quyết để thực hiện: sự đơn giản; và rất dễ tìm, ngay cả trên internet, các mẫu cầu nguyện tốt để làm theo.” (Bản dịch của Hồng Thuỷ - Vatican).

  

SÁCH DÙNG TRONG THÁNG NĂM

 

Quý vị có thể tải về máy SÁCH THÁNG NĂM – THÁNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ (nhấp vào đây để tải về máy), in ra, tuỳ nghi sử dụng trong suốt tháng 5 năm 2020 và trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát khắp nơi trên thế giới. Tác phẩm được soạn sẵn với một số mẫu cầu nguyện, có thể dùng để cầu nguyện riêng tư, trong gia đình hay trong các đơn vị - hội đoàn.

 

LỊCH TRUYỀN TRỰC TIẾP - LIVE STREAM TRÊN CÁC KÊNH:

 

Facebook: Hội Mân Côi, Group Hội Mân Côi Việt Nam (https://www.facebook.com/groups/HoiManCoiVietNam), Fanpage Hội Mân Côi Việt Nam (https://www.facebook.com/HoiManCoiVietNam), Kênh youtube kinhmancoionline: https://www.youtube.com/channel/UCIKlVgaDjb2KfSObJXz3QPw  , và trên website: hoimancoi.net.

 

1-- Khởi Động Cho Tháng Hoa

12g00, Thứ Tư (ngày 29.04.2020): Cung Nghinh Đức Mẹ - Tượng Đức Mẹ Fatima với cung đường khoảng 70km (Lần hạt trong suốt hành trình Tượng Đức Mẹ Fatima thánh du)
21g00, Thứ Tư (ngày 29.04.2020
): Lần Chuỗi Mân Côi với Đại Gia Đình Đa Minh trên toàn thế giới...

 

2-- Khai Mạc Tháng Hoa Dâng Kính Đức Mẹ

19g30, Thứ Năm (ngày 30.04.2020): Dâng hoa kính Đức Mẹ

20g00, Thứ Năm (ngày 30.04.2020): Lần Chuỗi Mân Côi

 

3-- Chương Trình Live Stream Trong Suốt Tháng Năm (Từ Ngày 01 Đến Ngày 31.05.2020)

 

Mỗi ngày 4 buổi phát. Mỗi buổi phát lần hạt 5 mầu nhiệm//1 Mùa

Buổi phát 1: 09g00 – Suy niệm 5 mầu nhiệm MÙA VUI
Buổi phát 2: 12g00 – Suy niệm 5 mầu nhiệm MÙA SÁNG
Buổi phát 3: 15g00 – Suy niệm 5 mầu nhiệm MÙA THƯƠNG
Buổi phát 4: 21g00 – Suy niệm 5 mầu nhiệm MÙA MỪNG.

 

ƠN ĐẠI XÁ KHI LẦN HẠT MÂN CÔI

 

Để được hưởng ơn đại xá trong việc đọc Kinh Mân Côi, mỗi người cần:

1/ Đủ những điều kiện thường lệ (xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý của Đức Giáo Hoàng). {Trong bối cảnh như hiện nay: chưa thể xưng tội, và rước lễ được, thì xin hiệp cùng ý của Đức Giáo Hoàng là được!}.


2/ Lần hạt 5 chục (liên tiếp, tức không gián đoạn) Kinh Mân Côi có suy niệm;


3/ Đọc Kinh Mân Côi chung với nhau trong nhà thờ, nhà nguyện hoặc trong gia đình, trong cộng đoàn tu trì, trong hiệp hội đạo đức hoặc khi nhiều người họp nhau nhằm mục đích tốt (Enchiridion Indulgentiarum, Ấn bản 1999, concessio 17). Trong bối cảnh dịch bệnh này, đọc riêng, hoặc đọc chung tại gia đình, nhưng với ý cầu nguyện chung, như Đức Giáo Hoàng mời gọi, hoặc qua hệ thống đăng ký liên kết này:

 

Kinh Mân Côi – Dòng Đa Minh Việt Nam xin thông báo, để quý vị nắm rõ ngày - giờ và chương trình trong hôm nay, ngày mai và 31 ngày trong suốt Tháng Năm – Tháng Hoa dâng kính Đức Mẹ. Mong rằng có thật nhiều người biết tới chương trình, cùng hiệp ý với Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cầu nguyện cho thế giới mau thoát khỏi đại dịch Covid-19 này.

Xin Chúa thương chúc lành cho tất cả chúng ta, nhờ lời chuyển cầu từ mẫu của Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa và Mẹ của chúng ta.

Kính báo,

Hà Tĩnh, ngày 29.04.2020

Lễ thánh trinh nữ Catarina Siêna, tiến sĩ hội thánh, Bổng mạng của Ý và Âu châu, và của các y tá.

Tu sĩ Đặc trách

Kinh Mân Côi – Dòng Đa Minh Việt Nam

Linh mục FX. Trần Kim Ngọc, OP.

 

--

-- 

Tổng Đặc trách 

Linh mục FX. Trần Kim Ngọc, OP.

 

Địa chỉ liên lạc

KINH MÂN CÔI DÒNG ĐA MINH VIỆT NAM

Email: kinhmancoi.net@gmail.comhoimancoi.net@gmail.com
điện thoại di động: 0988560042

Văn phòng thường trực:

 

Nhà thờ Giáo xứ Tiến Thuỷ

Địa chỉ: Thôn Sông Hải – xã Thạch Sơn – huyện Thạch Hà – tỉnh Hà Tĩnh
Email : kinhmancoi.net@gmail.com ; hoimancoi.net@gmail.com
Điện thoại: 0988560042 (+84.988.560.042: viber, zalo, facetime, messenger)
Website: www.kinhmancoi.net - www.hoimancoi.net