Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô: Tôi cảm thấy tiếc cho một nhân loại không có khủng hoảng!

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxicô: Tôi cảm thấy tiếc cho một nhân loại không có khủng hoảng!

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một thông điệp video tới những người tham dự Hội nghị Thanh niên, Phụ huynh và Giáo sư Thế giới, vào Ngày Môi trường Thế giới.

 

Hội nghị được xúc tiến bởi qỹ tài trợ giáo hoàng, Scholas Occurrentes. Đức Thánh Cha Phanxicô chỉ ra rằng dự án giáo dục này được nảy sinh từ một cuộc khủng hoảng. Đó là một từ biểu thị sự gián đoạn có tầm quan trọng và nguy hiểm, nhưng cũng là cơ hội.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi cảm thấy tiếc cho một nhân loại không có khủng hoảng! Tất cả đều hoàn hảo, tất cả đều trật tự, tất cả đều được là ủi bóng bảy, phẳng phiu. Nếu chúng ta đánh giá nó như vậy, một nhân loại như thế sẽ là một nhân loại bệnh hoạn, rất bệnh hoạn. Cảm ơn Chúa, không là như vậy.”

 

Trong số những người tham gia cuộc họp có một số Đệ nhất phu nhân, gồm Rocío González Navas từ Ecuador và María Juliana Awada từ Argentina. Ngoài ra còn có các vận động viên, nghệ sĩ, nhà lãnh đạo chính trị và chuyên gia kỹ nghệ.

 

Đức Thánh Cha nhắc nhở họ rằng nếu khủng hoảng phải đối mặt một mình, chúng có thể nguy hiểm, bởi vì người ta có thể trở nên mất phương hướng.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Trong một cuộc khủng hoảng, nỗi sợ hãi xâm chiếm chúng ta. Chúng tự khép kín cới tư cách cá nhân và chúng ta bắt đầu lặp lại những gì là lợi ích vô cùng ít ỏi. Chúng ta trống rỗng về mặt ý nghĩa, che giấu tiếng gọi của chúng ta, đánh mất vẻ đẹp. Đây là những gì xảy ra khi người ta phải đơn độc đối mặt với một cuộc khủng hoảng, mà không có sự hỗ trợ. Vẻ đẹp, như Dostoyevsky đã nói, sẽ cứu thế giới.”

 

 

Scholas là quỹ tài trợ giáo hoàng tạo ra các mạng lưới để kết nối sinh viên và trung tâm giáo dục từ khắp nơi trên thế giới. Nhiệm vụ của họ là thúc đẩy sự tôn trọng giữa các nền văn hóa khác nhau.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn