Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Đức Ông Georg Ratzinger, bào huynh của Đức Benedict XVI đã qua đời

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Đức Ông Georg Ratzinger, bào huynh của Đức Benedict XVI đã qua đời

 

 

Bào huynh của Đức Benedict XVI qua đời ở tuổi 96 tại Regensburg. Hai anh em rất thân thiết, ngay cả khi Joseph được bầu làm giáo hoàng.

 

Georg Ratzinger, ngày 7 tháng Tư năm 2008:

“Cuộc trò chuyện đầu tiên của ngài sau cuộc bầu giáo hoàng là với Frau Heidl. Tôi không còn đi trả lời điện thoại vì nó reo và reo liên tục, và luôn có những nhà báo ở đầu bên kia, hỏi những câu hỏi tương tự hàng trăm lần và vì vậy tôi mặc kệ và nghĩ ‘Cho bạn cáu tiết!’ như chúng tôi nói ở Bavaria. Nhưng Frau Heidl đã đi trả lời nó và đột nhiên cô nhận ra rằng ở đầu dây bên kia có Đức Thánh Cha, nên cô thích thú, vui mừng và ngạc nhiên. Cuối cùng khi tôi nói chuyện với ngài, không có gì khác, mối quan hệ anh em của chúng tôi thực sự không thay đổi. Đó chỉ là em trai của tôi, và chúng tôi đã nói chuyện như chúng tôi vẫn nói chuyện với nhau.”

 

Georg Ratzinger là thành viên gia đình gần gũi duy nhất của Đức Benedict XVI vẫn còn sống. Chị gái María đã qua đời năm 1991. Mối quan hệ của Georg với Đức Benedict XVI rất mật thiết. Cả hai đều được phong chức linh mục cùng nhau, và họ có chung niềm đam mê âm nhạc cổ điển. Trên thực tế, Georg đã hướng dẫn dàn hợp xướng thiếu nhi tại nhà thờ Regensburg.

 

Thỉnh thoảng Georg có thể được nhìn thấy tại Vatican, thăm em trai mình. Cả hai đã để lại những hình ảnh xúc động vào ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của Đức Benedict XVI tại Vatican.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn