Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Người đàn ông Florida phóng hỏa đốt Nhà thờ Công giáo bất chấp giáo dân bên trong chuẩn bị Thánh Lễ

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Người đàn ông Florida phóng hỏa đốt Nhà thờ Công giáo bất chấp giáo dân bên trong chuẩn bị Thánh Lễ

 

 

Một người đàn ông ở Florida đã phóng hỏa đốt một nhà thờ Công giáo vào Thứ Bảy, trong khi những giáo dân bên trong chuẩn bị cho Thánh Lễ sáng.

 

Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Marion báo cáo ngày 11 tháng Bảy rằng những nhân viên nhận được cuộc điện thoại vào khoảng 7:30 sáng từ Nhà thờ Công giáo Nữ Vương Hòa Bình ở Ocala, trong khi giáo dân bên trong chuẩn bị cho Thánh Lễ sáng.

 

Một người đàn ông đã đâm chiếc xe tải nhỏ vào cửa trước của nhà thờ, và sau đó phóng hỏa bất chấp những người bên trong, sở cảnh sát nói. Một cơ quan truyền thông địa phương, Orlando News 6, đã tường thuật rằng người đàn ông đã làm cho tòa nhà bốc cháy bằng cách ném một thiết bị gây cháy.

 

Văn phòng cảnh sát trưởng nói rằng người đàn ông đã chạy khiến các sĩ quan trên một chiếc xe rượt đuổi và cuối cùng y đã bị bắt. Tên của kẻ chủ mưu đã không được công bố, và các khoản phí chưa được nộp, nhưng phương tiện truyền thông địa phương báo cáo rằng Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ liên bang đang hỗ trợ điều tra.

 

“Chúng ta ca ngợi Thiên Chúa rằng không ai bị thương. Chúng tôi tham gia cầu nguyện cho Cha O hèDoherty, giáo dân của Nhà thờ Nữ vương Công giáo Hòa bình, những người phản ứng đầu tiên của chúng ta và người đàn ông đã gây ra thiệt hại này. Chúng ta có thể đến để biết sự bình an của Chúa,” Giáo phận Orando nói với CNA chiều thứ Bảy.

 

CácThánh Lễ sẽ được tiếp tục như bình thường trong hội trường giáo xứ bắt đầu từ tối nay, giáo phận cho biết thêm thêm.

 

Nhà thờ này là một trong số ít nhà thờ ở miền trung Florida dâng Thánh Lễ hình thức đặc biệt, còn được gọi là Thánh Lễ Latin truyền thống, được cử hành hàng tuần bởi một linh mục thuộc Huynh đoàn Linh mục Thánh Phêrô, ngài lái xe đến Ocala từ một nhà thờ ở Sarasota .

 

Vụ hỏa hoạn xảy ra gần như cùng lúc với một nhà thờ truyền giáo bên ngoài Los Angeles, do Thánh Junipero Serra thành lập, đã bốc cháy và phần cấu trúc bị thiêu hủy.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn