Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Đại hội ảo tập hợp các ý tưởng nhằm giúp trẻ em sử dụng Internet đúng cách

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Đại hội ảo tập hợp các ý tưởng nhằm giúp trẻ em sử dụng Internet một cách đúng đắn 

 

 

Đại dịch đã thay đổi cách các mối quan hệ được thực hiện trong xã hội, một thực tế mà ngay cả trẻ em được tiếp xúc ở nhà.

 

Juan Carlosano, CEO, CCC Mỹ quốc:

“Công nghệ cung cấp nhiều lợi ích. Chúng ta có thể học hỏi, chúng ta có thể ghé thăm các bảo tàng, chúng ta có thể biết thế giới mà chúng ta không biết, chúng ta có thể vui chơi. Luôn có nhiều công cụ học tập, công cụ giải trí, bao gồm nhiều cách khác nhau để truyền niềm tin qua phương tiện truyền thông, nhưng cũng có một khía cạnh khác. Nếu chúng ta không chăm sóc chúng, nếu chúng ta bỏ bê chúng, nếu chúng ta không gần gũi chúng, trẻ em chỉ cần một cú nhấp chuột là xuất hiện mọi loại nội dung.”

 

Khi “người mới bình thường” phát triển, những câu hỏi quan trọng tiếp tục xuất hiện. Một lượng thời gian thích hợp của màn hình là gì? Độ tuổi thích hợp để mở tài khoản truyền thông xã hội là gì? Phải chăng có một mối tương quan giữa mất thị lực và thời gian sàng lọc?

 

Để đáp lại, CCC (Clackamas Community College) của Mỹ đã tổ chức một hội nghị ảo có tên là “Children and screens, the new formality?” (Trẻ em và màn hình, hình thức mới?) Mục tiêu của nó là hỗ trợ các gia đình và các nhà giáo dục khi họ thích nghi với thế giới kỹ thuật số mới.

 

Juan Carlosano, CEO, CCC Mỹ quốc:

“Giáo dục trực tuyến là tuyệt vời vì nó cho phép liên tục trong học tập, nhất là trong thời gian cách ly. Chúng ta không thể làm gián đoạn việc học, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ hơn, như trẻ mẫu giáo. Học trực tuyến rất tuyệt, và có hàng trăm nền tảng cho phép chúng ta nâng cao việc học thực tế.”

 

Cho đến ngày 31 tháng Bảy, 34 chuyên gia đang đảm nhận vấn đề này, xem xét các khía cạnh tâm lý, nhận thức, giáo dục, sinh lý và tinh thần.

 

Juan Carlosano, CEO, CCC Mỹ quốc:

“Hơn cả những thách thức về thể chất, nếu bạn làm hại chúng, dù chúng có bị ảnh hưởng hay không, điều quan trọng nhất là tâm hồn của trẻ và tác hại có thể gây ra khi chúng tiếp xúc với nội dung mà chúng không hiểu. Làm thế nào một mối quan hệ tốt với Thiên Chúa có thể thay đổi tâm hồn của chúng một cách tích cực? Làm thế nào có thể tiếp xúc với nội dung không phù hợp với độ tuổi của chúng làm tổn thương tâm hồn của chúng và gây ra tác hại lâu dài?”

 

Có thể tham gia miễn phí vào các sự kiện trực tiếp của hội nghị thông qua ninosypantallas.heysummit.com/. Người đăng ký có quyền truy cập không giới hạn vào nội dung được ghi lại.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn