Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Bộ phim truyện mại dâm “Tôi bị đánh, họ ấn thuốc lá vào người tôi”

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Bộ phim truyện mại dâm “Tôi bị đánh, họ ấn thuốc lá vào người tôi”

 

 

“Tôi đã đến Ý khi tôi 16 tuổi. Ngay lập tức họ tóm lấy tôi và đưa tôi vào một căn phòng tối khoảng 2 tháng. Trong thời gian này, tôi bị đánh đập, họ dụi thuốc lá lên người tôi. Họ đưa khách hàng đến phòng đó và họ cũng sẽ đánh đập tôi.”

 

Những tình huống như thế này là trải nghiệm hàng ngày của nhiều phụ nữ, vì nghèo đói và bị thiệt thòi, là nạn nhân của nạn buôn người và buộc phải từ bỏ thứ quý giá nhất đối với họ: phẩm giá.

 

Cộng đoàn Đức Giáo hoàng Gioan XXIII đã nhìn thấy trong mắt họ nổi khát khao thoát khỏi đau khổ này.

 

Enkolina Shau, cộng đoàn Giáo hoàng Gioan XXIII:

“Đối với chúng tôi, đó là một sự bất công rất lớn. Chúng tôi không nghĩ mại dâm là nghề lâu đời nhất trên thế giới. Đó là sự bất công lâu đời nhất thế giới. Họ là những con người cần phục hồi phẩm giá mà họ đã bị tước mất. Đó là lý do tại sao từ năm 1995, chúng tôi đã làm việc ở những ngoại vi.”

 

Trong những năm sau đó, họ đã giải phóng khoảng 5.000 phụ nữ khỏi cảnh nô lệ mại dâm. Họ chủ yếu đến từ Phi châu và Châu Mỹ Latinh.

 

Enkolina Shau, cộng đoàn Giáo hoàng Gioan XXIII:

“Những người tiếp xúc đầu tiên với những người phụ nữ này diễn ra trên đường phố. Chúng tôi giới thiệu bản thân, chúng tôi nói với họ những gì chúng tôi làm, tại sao chúng tôi ở đó và tại sao chúng tôi muốn gặp họ. Chúng tôi có một số điện thoại nơi họ có thể liên lạc với chúng tôi nếu họ cần, mặc dù những người phụ nữ muốn đến với chúng tôi ngay lập tức được chào đón.”

 

Trong những năm đó, họ đã loại bỏ một số quan niệm sai lầm về bộ phim này, ví dụ như, đó là sự lựa chọn tự do.

 

Khoảnh khắc một người phụ nữ quyết định rời khỏi thế giới đó để đến Cộng đồng Giáo hoàng Gioan XXIII, cô được đề nghị sự che chở và hình thành để có thể tiến về phía trước.

 

Enkolina Shau, cộng đoàn Giáo hoàng Gioan XXIII:

“Có một cô gái người Nigeria, chúng tôi đã gặp là một trẻ vị thành niên. Cô ấy muốn rời khỏi thế giới đó ngay khi gặp chúng tôi. Cô ấy có thai và ngay lập tức đến với chúng tôi. Bây giờ cô ấy là mẹ của một cậu bé xinh xắn, dễ thương. Cô ấy trở nên độc lập. Cô ấy đã học xong và bây giờ làm việc. Đây là những câu chuyện tạo thành tác động.”

 

Trong quá trình kiểm dịch, công việc của họ tăng cường, vì họ phải cung cấp hỗ trợ và giải thích các biện pháp an toàn.

 

Chính Đức Thánh Cha Phanxicô đã gần gũi với công việc của Cộng đồng Giáo hoàng Gioan XXIII. Trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, ngài đã đến thăm một trong những ngôi nhà của nó ở Roma và có một cử chỉ rất đặc biệt.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô: ngày 29 tháng Bảy năm 2019:

“Hôm nay, tôi xin tất cả các bạn hãy tha thứ. Đối với tất cả các Kitô hữu, cho tất cả người Công giáo, những người đã lạm dụng các bạn. Tôi cũng xin sự tha thứ cho tôi, vì đã chưa cầu nguyện thích đáng cho các bạn và cho chế độ nô lệ này.”

 

Đức Thánh Cha đã định nghĩa mại dâm rất gay gắt. Ngài nói rằng đó là căn bệnh của loài người, một thứ đáng ghê tởm làm lẫn lộn tình yêu với bản năng, dẫn đến sự tra tấn của những người phụ nữ không được bảo vệ.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn