Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Kinh Cầu Nguyện Chữa Lành Nội Tâm (ngắn)

 

Lạy Cha trên trời, con đến trước Cha hôm nay trong lời chúc tụng, cảm tạ, thờ  lạy và tôn kính Cha. Xin Cha sai Thánh Thần đến, đổ tràn trên con ánh sáng và tình yêu chữa lành của Cha. Lạy Cha, xin hãy cất khỏi con những điều tiêu cực do ảnh hưởng xấu hay lời nguyền rủa, chúc dữ từ tổ tiên, dòng tộc, gia đình con. Xin tuôn đổ trên con tình yêu hiền phụ của Cha vì có thể con đã không nhận được từ người cha trần thế của con. Xin Cha chúc phúc cách đặc biệt cho người cha trần thế của con hôm nay. Xin Cha đụng chạm tới con nơi các vết thương nội tâm ở trong con và chữa lành cho con.

 

Lạy Chúa Thánh Thần là Đấng Bầu Chữa, Đấng Vạch tội, Đấng Thanh Tẩy, xin mời Ngài bước vào cuộc đời của con, từ giây phút Ngài sáng tạo nên con trong bụng mẹ đến giây phút hiện tại, xin quyền năng của Thánh Thần chữa lành tất cả những vết thương nội tâm, xin bẻ gẫy những ảnh hưởng của lời nguyền rủa, chúc dữ, xua tan bóng tối của tà thần trên đời sống của con.

 

Lạy Mẹ Maria mến thương, xin Mẹ đến và nắm tay con, cùng đi với con từng bước một từ giây phút khi con còn là trứng nước trong bụng mẹ cho đến giây phút hiện tại, để bù đắp cho con tình thương và sự dịu hiền mẫu tử của Mẹ mà có thể con đã không nhận được từ người mẹ trần thế của con. Xin Mẹ chúc phúc cách đặc biệt cho người mẹ của con hôm nay.

 

Lạy Chúa Giêsu, khi con đi qua năm thứ nhất lúc mới sinh ra đời, xin ban tình thương phụ tử cho con nếu như con sinh ra không có cha, hay thiếu sự hiện diện của người cha. Nếu con sinh ra đời trong hoàn cảnh hôn nhân cha mẹ tan vỡ, xin chữa lành vết thương đó trong trái tim con. Xin ban cho con tình phụ mẫu nếu như con sinh ra bị mang cho đi làm con nuôi, bị bỏ rơi hay mồ côi cha mẹ. Xin Cha chữa lành những tật nguyền bẩm sinh trên thân xác con do những ảnh hưởng di truyền hay do môi sinh.

 

Lạy Chúa Giêsu, khi con đi qua năm thứ hai đến năm thứ tư của cuộc đời con, xin chữa lành mọi khó khăn trong việc con tập đi, tập nói; những sự la rầy, trừng phạt khe khắt của cha mẹ hay người thân; bị đánh đập, đe dọa, tranh dành quần áo, đồ chơi với anh chị con. Xin ban bình an, niềm tin cho con nếu như con phải chứng kiến sự chết, hay những sự kiện kinh hoàng, ghê sợ xảy ra trước mắt một trẻ thơ.

 

Lạy Chúa Giêsu, khi con đi qua năm thứ năm đến năm thứ tám của cuộc đời con, xin chữa lành những cảm giác lo sợ, bất an của lần đầu tiên đặt chân tới trường. Xin chữa lành mối quan hệ tốt đẹp với người xung quanh khi con cãi vã, đánh lộn với những đứa trẻ khác, khi con bị vu oan, ăn hiếp, hay khi con bị thầy cô giáo sửa phạt, đánh đập. Xin chữa lành những mặc cảm, sự cay đắng nếu như con không có cơ hội đi học, con không được ai dạy dỗ yêu thương, thua kém đứa trẻ khác về mọi mặt. Xin ban tình thương cho con nếu như con không được đối xử công bằng trong gia đình.

 

Lạy Chúa Giêsu, khi con đi qua năm thứ bảy đến năm thứ mười một của cuộc đời con, con xin Cha chữa lành tâm trí con khi con bắt đầu biết suy nghĩ và sự suy nghĩ của con lại trái nghịch với cha mẹ con. Xin chữa lành mọi ấn tượng sợ hãi vì ảnh hưởng của các phim bạo động, tàn ác, sự ám ảnh của ma quái ăn sâu vào trí óc con. Xin chữa lành những kinh nghiệm không tốt qua việc học kinh xưng tội, rước lễ, thêm sức của các thầy cô. Kinh nghiệm đó có thể khiến con thiếu yêu Chúa. Xin chữa lành những rối loạn, lo âu, mọi ảnh hưởng xấu về thể lý khi thân thể con vào thời kỳ tăng trưởng.

 

Lạy Cha yêu thương, khi con đi qua năm thứ mười một đến năm thứ mười sáu của cuộc đời con, xin chữa lành những căng thẳng, băn khoăn khi con bắt đầu cảm thấy có sự đòi hỏi về tình dục, khi con bắt đầu biết yêu. Xin chữa lành sự cay đắng, ấm ức nếu như con bị ức hiếp, xúc phạm, hành hạ về tình dục, về sắc đẹp của con. Những mặc cảm về dáng vóc, thân xác, tài năng không toàn vẹn của con. Những sự dại dột bước vào băng đảng, nghiện ngập, rượu chè, hút sách, trốn học, ăn cắp, bỏ nhà ra đi. Những sữ cãi vã, ẩu đả, giận dữ, khinh chê cha mẹ của con.

Lạy Chúa Giêsu, khi con đi qua năm thứ mười bảy đến năm thứ hai mươi của cuộc đời con, xin Cha chữa lành nhưng băn khoăn, lo lắng về những quyết định cho tương lại, những thất bại, thi rớt trong việc học hành. Những năm tháng tham gia quân đội, chứng kiến cảnh chiến tranh, chết chóc, tàn ác của bom đạn, của hận thù. Xin Cha chữa lành những mối tình đầu bị tan vỡ, bị lừa dối, phụ bạc, lợi dụng. Những cuộc hôn nhân đầu tiên bị ép buộc, không hạnh phúc, đổ vỡ, ly dị. Những khổ sở, thiếu thốn, cô đơn của cuộc sống tự lập.

 

Lạy Chúa Giêsu khi con đi qua năm thứ hai mươi mốt đến năm thứ bốn mươi, con đã trưởng thành và kinh nghiệm về mọi mặt. Xin chữa lành nếu như việc làm, sự nghiệp của con bị thất bại, bị lường gạt. Việc làm ăn bị thua lỗ, phá sản, người ta vay mượn không trả. Nếu con lập gia đình gặp người chồng đánh đập, nghiện ngập, cờ bạc, rượu chè, ngoại tình, ức hiếp con, xin chữa lành sự hận thù, cay đắng, ác cảm của con về đàn ông. Nếu như con gặp người vợ đua đòi, ngoại tình, ăn chơi, khinh chê chồng, xin chữa lành vết thương trong tâm hồn con. Hôn nhân bị đỗ vỡ, ly dị. Nếu như con cái của con bất hiếu, hỗn láo, hư hỏng, không vâng lời, xin Chúa chữa lành vết thương mối dây liên hệ đó. Những trường hợp vượt biên bị bắt, bị tù đày, gặp hoạn nạn, hải tặc cướp bóc.

 

Lạy Chúa Giêsu khi con đi qua năm thứ bốn mươi mốt đến tuổi hiện tại. Xin Chúa chữa lành con về sự cô đơn, bệnh hoạn ở tuổi già. Những sự bị con cái bỏ rơi, thiếu chăm sóc, bơ vơ trong viện dưỡng lão, trên giường bệnh, trên xe lăn. Những xung khắc giữa hai thế hệ trẻ, già, xung khắc giữa hai nền văn hóa Đông-Tây. Xin cho con tìm được nguồn an ủi và yêu thương trong Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu là mục tử nhân lành, nếu con là những tu sĩ nam nữ hay linh mục của Chúa, xin chữa lành những năm con vào chủng viện, vào nhà dòng gặp những hoàn cảnh không được như con ước mơ, những sự va chạm, cư xử thiếu yêu thương giữa các sơ hoặc giữa các linh mục bạn. Những sự khắt khe, sửa phạt quá mức của cha giáo, của bề trên, bị đối xử thiếu công bằng, bị hiểu lầm, bị gởi đi phục vụ nơi con không mong muốn, việc chịu chức bị trễ nãi, gặp khó khăn, xin Chúa cho con được ơn tha thứ và chữa lành. Nếu con là linh mục đến những giáo xứ bị giáo dân chống đối, không kính trọng, không cộng tác, nói xấu, chỉ trích xin Chúa chữa lành trái tim của con. Và nếu như con thất vọng vì không được Cha chọn làm linh mục hay tu sĩ, xin cho con được cảm tạ và tin tưởng, vâng theo thánh ý tốt lành của Cha.

 

Giờ đây, nhân Danh Chúa Giêsu và quyền năng của Thánh Thần, tất cả những trở ngại, những thương tích về tâm linh, tâm lý, tình cảm, mối giây liên hệ và thân xác vừa nêu trên phải tan biến đi, phải trở nên vô hiệu, không có giá trị hay ảnh hưởng nữa. Chúc tụng, ngợi khen Danh Giêsu quyền năng và vinh hiển.

 

Lạy Cha, con cám ơn Cha về ơn chữa lành nội tâm đã làm thông chảy những bế tắc, trở ngại trong đời sống tâm linh của con, để nhờ đó Thần khí Cha lại tuôn chảy trong con, qua con và cho con là một người mới. Xin Cha đổ đầy vào những nơi Cha vừa chữa lành cho con bằng ánh sáng chân lý, tình yêu vẹn toàn, bình an tuyệt vời, niềm vui sung mãn của Cha. Xin tuôn đổ Thánh Thần trên con, trong con hôm nay và mãi mãi. Xin nhờ Máu và Nước cứu độ của Con Cha gìn giữ, bảo vệ con khỏi mọi sự dữ, đánh phá của ma quỷ. Con kháo khát được tiếp tục lớn lên sâu hơn nữa, thật sâu trong tình yêu của Cha, trong sự chữa lành, trong bình an, trong hoan lạc và trong Thần Khí của Cha. Chúc tụng, tôn vinh và cảm tạ Cha. Amen.