Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Chứng Của Hai Bạn Trẻ Sau Khi Dự Khoá Thánh Linh

 

TRẦN VŨ JOHN - TEXAS HOA KỲ

Em có một tâm tình xin chia sẻ đến các anh chị em Huynh Trưởng. Lời chia sẻ này khá dài, xin qúy Trưởng bỏ chút ít thời gian đọc. Có lẽ sẽ giúp ích cho lòng tin của qúy Trưởng thêm vững mạnh hơn.

 

Như qúy Trưởng biết, weekend cuối tháng 4, 2005 vừa qua một số Trưởng và có em trong đó đã tham dự khóa Canh Tân Đặc Sủng. Ban đầu em không có dự tính đi tham dự nhưng sẽ về thành phố Houston. Nhưng không biết lý do gì đã đưa đẩy em đến nhà thờ hôm thứ' Sáu. Chỉ vỏn vẹn trong vòng 5 phút, em đã quyết định tham dự hết 3 ngày khóa. Xin thú thật em không mấy tin và tò mò muốn biết chuyện gì sẽ xẩy ra thôi. Tối thứ Sáu khi em lên hôn Thánh Giá Chúa GiêSu. Tâm hồn em bỗng dưng trùng xuống một cách lạ lùng.  Em bật khóc nức nở lớn tiếng và níu lấy Thánh Giá Chúa. Bác Điều cầm Thánh Giá cho em hôn. Lúc ban đầu chỉ rướ'm nước mắt. Em ôm chầm lấy Thánh Giá Chúa và sau đó tiếng khóc một lúc một lớn hơn. Em đã khhóc rất thoải mái. Em níu kéo Thánh Giá Chúa vào lòng em trong tiếng khóc xám hối. Qua chiều thứ' Bảy, khi đang qùy đọc kinh Lòng Thương Xót Chúa Giêsu, đọc xong chục kinh thứ 5. Em chợt bật khóc nức nở, và cúi đầu xáp xuống đất. Em đã khóc thật lớ'n và một lần nữa em đã được ơn xám hối. Khi ra về, em với Hạnh ước ao được ơn Chúa Thánh Thần đến với tụi em.

 

Em khao khát được Chúa chữa lành cánh tay mặt vì một nửa bên mặt phải của em đang trong trạng thái sẽ bị mất cảm giác. Nếu không chữa trị thì sẽ bị yếu đi và có thể không sử dụng được nữa. Em bị chứng bệnh bẩm sinh này từ khi lọt lòng mẹ Cho đến cách đây 7 năm thì em mới cảm giác cánh tay phải đã không có sensitive như cánh tay trái. Khi đi khám bác sĩ, họ chụp hình và cho em biết. Một phần đuôi óc của em bị lọt xuống chỗ hở của đốt xương sống đầu tiên. Và nước ở trong não lâu ngày đã chảy vào trong cột sống của em. Và đè lên các sợi dây thần kinh.  Và kết quả em bị tê cánh tay và không còn cảm giác như bên cánh tay trái. Khi em ước ao được chữa lành. Sau Thánh lễ Chúa Nhật, Em ngồi để cầu nguyện thì một lúc như có ai đỡ em nằm xuống đất một cách nhẹ nhàng. Và hai cánh tay của em bắt đầu cử động như có một sức lực nào đó đang điều khiển. Em hoàn toàn tỉnh táo và đều nghe được mọi người nói chuyện xung quanh. Sau đó cánh tay phải bị đau thì xoay xoay như đang tập thể dục. Rồi cánh tay đó từ từ dơ lên xoa một nửa bên mặt phải mà em bi tê. Sau đó như có ai kéo em ngồi dậy trong tư thế chấp tay trước ngực và cúi lạy 3 lần. Rồi em lại nằm xuống đất. Cánh tay phải lại hoạt động như lúc đầu. Và em lại ngồi dậy chắpp tay cúi đầu cám ơn.

 

Đến tối Chúa Nhật em về ngủ. Em đọc kinh tối và xin Chúa tiếp tục chữa bệnh cho em. Và chốc lát cánh tay phải của em bắt đầu di chuyển. Và lần này cánh tay đó xoa bóp khuôn mặt của em mạnh hơn. Sự việc đó xảy ra độ khoảng 15 phút. Lúc đó em rất tỉnh táo, vì em còn nghe được tiếng động của keyboard của computer. Lúc đó em đã khóc. khóc vì Chúa nhận lời em. Sao  Chúa thương em quá. Ngay lúc khi em viết email này chia sẻ về ơn lành Chúa đã ban cho em. Nước mắt của em đang ứa ra. Tất cả các Trưởng có mặt ở trong hội trường hôm Chúa nhật chứng kiến những gì em đang kể. Em chia sẻ điều này không phải muốn gây sự hoang mang, cũng như không mong quý Trưởng có cái nhìn nghi ngờ về phong trào Canh Tân Đặc Sủng. Sự nghi ngờ đó cũng đúng thôi, như em đã từng nghi ngờ khi chưa biết về phong trào. Nhưng thưa quý Trưởng, Chúa đã thay đổi đức tin của em cách lạ lùng. Em chia sẻ mong một phần nào để làm chứng cho Chúa. Chúa thật sự thương chúng ta. Cho dù chúng ta có tội lỗi gì, Chúa vẫn sẵn sàng tha thứ. Đối với bản thân em, em đã được ơn cách riêng. Vì thế  em muốn chia sẻ cho quý Trưởng Em chia sẻ không phải cố ý để làm thay đổi đức tin của quý Trưởng, nhưng hy vọng quý Trưởng hãy đến cầu nguyện trong nhóm cầu nguyện Thánh linh. Quý Trưởng sẽ lãnh nhận được ơn Chúa và sẽ hiểu được. Nếu không đến mà xem, vì theo tâm tình của một bài hát: "Nếm thử mà xem, mà xem Chúa ngọt ngào. Ngọt ngào biết bao." làm sao mà cảm nghiệm được. Nếu chính quý Trưởng không đến để ơn Chúa xuống cách đặc biệt, thì những gì em chia sẻ cũng chỉ là một sự nhạo báng mà thôi. Bởi vì khi xưa khi Thần khí Chúa ban cho các Tông đồ nói nhiều thứ tiếng lạ. thì người ta đã chê cười các ông là đã say mèm rồi.

 

Ước mong tâm tình chia sẻ này như một phần em làm chứng cho Chúa. Được quý Trưởng suy ngẫm. Tin hay không là tuỳ lòng tin của mỗi người. Em không bắt các Trưởng phải tin những gì em nói. Nhưng riêng bản thân của em, Chúa Thánh Thần đã đến ngự trong lòng em. Chúa Thánh Thần đã chữa đức tin cứng lòng của em. Chúa đã chữa bệnh cho em. Em cảm nhận được lòng thương xót của Chúa GiêSu, anh cả tối cao của Huynh Trưởng chúng ta.  Con xin cảm tạ Chúa, mọi người. và chào quý Trưởng trong niềm tin và hân hoan. Nếu quý Trưởng muốn biết thêm về những gì em đã lãnh nhận, Quý Trưởng đừng ngại gọi cho em để em có cơ hội làm chứng cho Chúa.

 

Trần Vũ John

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

NGUYỄN H. - TEXAS, HOA KỲ

 

First of all (Trước hết), em xin kính chào các trưởng.

Em muốn chia sẻ với các trưởng những gì đã xẩy đến với em trong khóa Thánh Linh vừa qua ở Texas. Sáng hôm thứ Bảy khi đang hát thì nước mắt em chảy ra bất thình lình. Những lời nhạc đã đánh động vào tim em và nhờ ơn Chúa Thánh Thần, em mới có thể mở ra trái tim và cảm nhận được tình yêu của Chúa đã dành cho em mà không sao ngờ được.

Buổi chiều thì không biết tại sao, trong đầu em cứ có nhiều thắc mắc đưa đến sự khó khăn làm em cảm thấy xa lìa Chúa.  Em có cầu nguyện và khi được đặt tay thì tay phải của em tự nhiên rung không thể nào ngờ, nước mắt chảy nhưng không ra được một giọt, tuy là em có khóc, nhưng khóc trong sự khó khăn.  Lòng em thì khóc mà chẳng có giọt nước mắt nào tuôn chảy ra  ngoài làm em cảm thấy sợ và lo lắng.  Nhưng em vẫn tiếp tục cầu nguyện xin Chúa cho em thêm đức tin.  Em cảm thấy mấy lần trước khi em đi cầu nguyện mỗi chiều Chúa Nhật, thì em cảm nghiệm được nhiều điều và tối về thì ngủ không được vì lo sợ. Tuy là em lo sợ, nhưng em biết Chúa luôn ở với em, ma quỷ thấy trong lòng mình có Chúa thì nó bực tức nỗi cơn ghen lên và quấy rầy mình. Vì vậy, em cố gắng không để nó đánh phá em.

Rồi hôm nay thứ Hai, Cha Sơn làm lễ 8 giờ sáng trước khi Cha rời khỏi Austin.  Em có đi tham dự và cũng được cầu nguyện. Em được đặt tay để cầu nguyện chữa lành cái tay của em vì nó cứ rung trong những lúc em cầu nguyện. Trong khi được đặt tay,nước mắt em liền chảy ra và em cứ khóc mãi. Miệng em thì nói tiếng lạ  không hẳn nói mà là hát nữa, vừa tiếng lạ, vừa tiếng Mỹ and tiếng Việt. Em ca tụng Chúa và sám hối vì con người em tội lỗi quá đã làm cho Chúa buồn lòng. Em cảm nhận ra là Chúa đang khóc, Chúa buồn lắm nhưng mà mình có bao giờ nghĩ đến điều đó đâu. Tuy là mình biết nhưng có bao giờ thay đổi và làm đẹp lòng Chúa đâu. Miệng thì nói con thương Chúa nhưng qua những hành động mình làm thì đâu có đi đôi với lời mình nói.

Em cảm thấy được nhiều ơn lắm. Từ lúc bắt đầu đi cầu nguyện đến giờ, em luôn luôn ao ước được đi dự Thánh lễ và ngồi cầu nguyện với Chúa. Không những vậy, mà trong lòng em cảm thấy bình an tuy là cũng có nhiều lúc bực mình bất thường.  Nhưng em biết là những lúc đó là ma quỷ đang tìm cơ hội để làm em xa Chúa. Cái đó là Thánh giá mình phải vác and chịu đựng. Đừng vì sự nặng nề mà bỏ lìa xa Chúa. Vì Chúa luôn luôn chờ đợi chúng ta đến với Ngài.  Em biết kể ra thì không thấy hấp dẫn hihi... và cũng sẽ không mấy gì dễ tin, nên em rất ước mong các trưởng để dành một Chúa Nhật đến nhà nguyện và cầu nguyện chung với tụi em.  Khi cầu nguyện chung thì mọi người mới cảm thấy sự liên kết giữa mình với Chúa. Mình sẽ không bị mất mát gì chỉ có từ 1-2 tiếng thôi nhưng mà được lại còn hơn là mình tưởng tượng nữa. Vì vậy, em và các anh chị em khác kính mời các Trưởng vào tham dự buổi cầu nguyện với nhóm Thánh Linh. Xin lỗi em đã viết dài, trái lại không được hay cho mấy hihi, nhưng vì lòng yêu thương Chúa em rất muốn chia sẽ với các trưởng. và làm nhân chứng cho Chúa Giêsu để kêu gọi mọi người đến nhà Chúa vì Chúa đang mong mõi sự hiện diện của chúng mình. À mà không phải em viết đâu, Chúa dùng tay em mà viết đó. nếu hay hay dở thì cũng Chúa làm cho em đó hihi...

Nhân danh Chúa Giêsu Kitô, xin hãy mở tâm hồn, miệng, mắt, và tai của các Trưởng để các Trưởng có thể đón nhận tình yêu thương cao vời của Chúa. Và xin Chúa ban Thánh Thần xuống để thánh hóa các trưởng nên một người mới và được nhiều ân sủng của Chúa.

GOD BLESS!
"Ta sẽ ở với các con mọi ngày cho đến tận thế"

 

Nguyễn H.