Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Canh Tân Đặc Sủng Gần 40 Tuổi Hàng Ngàn Người Tham Dự Lễ Kỷ Niệm Và Lễ Vọng Ngũ Tuần

Tác giả: 
Cát Minh

 

 

Rôma ngày 7/5/2006: Hơn 10 ngàn thành viên của các cộng đồng Canh Tân Đặc Sủng Công Giáo sẽ đón mừng Lễ Vọng Ngũ Tuần với Đức Giáo Hoàng Benedictô XVI tại Rôma.

 

Buổi lễ được phối hợp tổ chức với Hội Đồng Tòa Thánh đặc trách Giáo dân, trùng với ngày kỷ niệm 40 năm thành lập của phong trào, và là một trong những biến cố được tổ chức bởi Văn Phòng Canh Tân Đặc Sủng Công Giáo Thế Giới (ICCRS).

 

Theo ông Oreste Pesare, giám đốc của Văn Phòng Canh Tân Đặc Sủng Công Giáo Thế Giới (ICCRS) có trụ sở ở Vatican, thì những biến cố này sẽ chắc chắn làm cho lễ mừng Ngày Ngũ Tuần trở nên dồi dào ân sủng và sinh nhiều hoa trái hơn. Các cộng đồng Canh Tân Đặc Sủng sẽ tham dự thánh lễ vào ngày Chúa Nhật Lễ Hiện xuống tại Vatican do Đức Giáo Hoàng chủ tế.

 

Giám đốc của Văn Phòng Canh Tân Đặc Sủng Thế giới nói thêm: "Sau đó, các thành viên của phong trào sẽ tu họp ở Marino, cách Rôma 14 dậm để cùng mừng Lễ Chúa Thánh Thần một cách đặc biệt. Chúng tôi ước lượng có khoảng 10 ngàn người sẽ tham dự. Buổi họp có chủ đề: "Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa"; và sẽ tôn vinh Thiên Chúa về công việc Ngài thực hiện hằng ngày trong mỗi tín hữu qua Thánh Thần".

 

Một Thiên Chúa "không được biết tới"

 

"Chúa Thánh Linh, một Thiên Chúa "không được biết đến" mãi cho tới cách đây vài năm là một Đấng với ân sủng, và không ngừng nghỉ biến đổi đời sống của hàng vạn ngàn người từ khắp phương trời góc biển của thế giới, những người được canh tân niềm vui qua kinh nghiệm "phép dìm trong Thánh Thần" để bắt đầu một đời sống mới sống khăng khít trong Thánh Thần", ông Pesare nói với cơ quan truyền thông Zenit như thế.

 

"Ngài là Đấng chúng tôi ước mong được chúc tụng và tôn vinh công khai, đáp lại lời kêu gọi của cả hai Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II và Beneđictô XVI gởi đến phong trào Canh Tân Đặc Sủng và toàn thể Giáo hội là: hãy truyền bá "văn hóa của Lễ Hiện Xuống" và hành động của Chúa Thánh Thần trong đời sống của Giáo hội và trong mỗi người tín hữu", ông Giám đốc nói thêm.

 

"Lễ mừng này sẽ bao gồm những giây phút cầu nguyện, lắng nghe, chứng từ và kinh cầu Thánh Thần, sẽ kết thúc với lời cầu nguyện mừng lễ, một đại nhạc hội ca múa sẽ được trình diễn như là một lời nguyện bởi nhiều nghệ sĩ thuộc nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.... và tất cả để làm vinh danh Chúa Thánh Thần và cám ơn Ngài tất cả những gì Ngài đã làm trong đời sống hằng ngày của chúng ta", ông Pesare giải thích.

 

Linh mục Raniero Cantalamessa, cha giảng phòng cho Đức Giáo Hoàng và linh mục Tom Forrest, một trong những người khởi xướng về kinh nghiệm Ngũ Tuần trong Giáo hội Công Giáo, sẽ nói về các ơn và quyền năng của Chúa Thánh Thần trong buổi lễ ở Marino.

 

Đại Hội Quốc Tế Canh Tân Đặc Sủng

 

Từ ngày 5-9 tháng 6 năm 2006, một đại hội quốc tế khai mở với chủ đề: "Canh Tân Đặc Sủng: Hôm qua, Hôm nay và Ngày mai" sẽ được tổ chức tại Fiuggi, ở Ý, và sẽ có trên 1000 đại biểu từ hơn 70 quốc gia tới tham dự.

 

Một đại hội đặc biệt cho hơn 300 nhà lãnh đạo trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng mang chủ đề: "Tăng truởng trong Thánh Thần" cũng sẽ được tỏ chức ở Fiuggi từ ngày 9-11 tháng 6, 2006. Có thể chọn lựa hành hương đến Assisi hay San Giovanni Rotondo.

 

"Trong đại hội này, Văn Phòng Canh Tân Đặc Sủng Thế Giới hy vọng nghe tiếng Chúa trong cầu nguyện, tìm ra viễn ảnh  và những dự định của Ngài cho phong trào Canh Tân Đặc Sủng trên toàn thế giới, trong ngàn năm thứ 3 trước mặt chúng ta", ông Pesare nói như thế.

 

Để tham dự các biến cố này, ông Pesare nói "một cuộc vận động cầu nguyện và chầu Thánh Thể đã được đề ra ở cấp quốc tế trên mạng lưới internet như là phần chuẩn bị tâm linh cho thời gian mãnh liệt này".

 

 

Cát Minh chuyển dịch (Zenit)
thanhlinh.net