Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Quyền Năng Của Làm Chứng Là : Lệnh Truyền , Rao Giảng, Tôn Vinh Chúa

   

1Gioan 5:10 "Ai tin vào Con Thiên Chúa, người đó có lời chứng ấy nơi mình".

 

    Lời của thánh Gioan "Ai tin vào Con Thiên Chúa, người đó có lời chứng ấy nơi mình" (1Ga 5:10) nói với tôi và bạn rằng nơi mỗi người chúng ta một khi đã tin vào Chúa Kitô đều có lời chứng cho Chúa nơi mình, bởi vì ít nhiều gì chúng ta đã được Chúa thay đổi cuộc đời hay lãnh nhận những hồng ân của Chúa.

 

    Lời chứng lớn hay nhỏ tuỳ theo ân huệ, tuỳ việc làm và thánh ý của Chúa thể hiện nơi mỗi người. Lời chứng của bạn càng lớn thì bạn hãy biết rằng ơn của Chúa đã tuôn đổ thật nhiều trên cuộc đời của bạn. Người được ơn hoán cải, sự đổi đời lớn lao thì lời chứng sẽ có tác dụng mạnh mẽ cho những người đang cần sự trở về. Người được ơn giải thoát khỏi sự nghiện ngập, bói toán, cờ bạc thì lời chứng làm tăng sự can đảm cho những người cảm thấy bất lực không thể tự mình thoát ra khỏi những đam mê. Người được sức mạnh để quyết định không phá thai thì lời chứng giúp mang lại mầm sống mới cho nền văn hóa sự chết. Người được ơn chữa lành thì lời chứng giúp người khác tin tưởng vào sự chữa lành, lòng nhân từ, tình yêu vô biên của Chúa v.v...  Thánh Phaolô khi bị té ngựa trên đường đi Đamát để bắt bớ và giết những người theo Chúa. Chúa đã gọi Phaolô và Phaolô đã đáp trả tiếng gọi của Chúa. Ngài đã được ơn hoán cải lớn lao nhất  trong lịch sử Tân ước. Từ đó, thánh nhân đã làm chứng cho Chúa nhiều lần về sự đổi đời này qua việc tường thuật lại câu chuyện của mình cho mọi người.

 

    Là người tin Chúa Kitô là Thiên Chúa và nhận Chúa là Đấng Cứu Độ của mình, tôi và bạn đều ước muốn rao giảng, loan báo Tin mừng của Chúa Kitô. Đây là ước muốn tốt mà tôi và bạn luôn cưu mang và ấp ủ. Thế nhưng ước muốn này ít khi có cơ hội được loan đi, được công bố, hay được thực hành vì nhiều lý do khác nhau như không được khuyến khích, không biết nói gì, nói với ai v.v... nhưng lý do trổi vượt hơn cả là không có cơ hội và không có nơi để làm chứng.

 

    Vậy hôm nay, Mạng Lưới Cầu Nguyện thanhlinh.net khuyến khích Quý vị và các bạn hãy làm chứng cho Chúa để vinh danh Ngài. Làm chứng không những là cách để cám ơn Chúa về những hồng ân Ngài ban, mà còn là khí cụ rao giảng rất hiệu nghiệm trong mọi thời đại. Bạn hãy viết xuống những gì Chúa đã làm cho bạn và gởi về mangluoicaunguyen@yahoo.com. Lời chứng của bạn sẽ được đăng lên trang web và nhiều người trên khắp thế giới sẽ biết đến và nhận ra ân huệ của Chúa.

 

    Công vụ 1:8 Anh em sẽ là chứng nhân của Thầy tại Giê-ru-sa-lem, trong khắp các miền Giu-đê, Sa-ma-ri và cho đến tận cùng trái đất."

 

    Mt 12:8 "Thầy nói cho anh em biết: phàm ai tuyên xưng nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Con Người cũng sẽ tuyên xưng nhận người ấy trước mặt các thiên thần của Thiên Chúa. Còn ai chối Thầy trước mặt thiên hạ, thì sẽ bị chối trước mặt các thiên thần của Thiên Chúa".

 

Làm Chứng Là Một Khí Cụ Rao Giảng Trong Tầm Tay

 

    Tôi và bạn khi nghe ai kể một câu chuyện gì về cuộc đời của họ như được chữa lành, vượt biên thành công, sống sót trong tù..., chúng ta thường thích nghe và nhớ câu chuyện ấy rất lâu. Không những thế, chúng ta còn mang câu chuyện ấy kể lại cho người khác nghe. Hồi còn nhỏ, tôi rất thích nghe những câu truyện sấm truyền, truyện các thánh và nhớ rất rõ. Những câu chuyện kể dễ thu hút, dễ nhập tâm và dễ đánh động người nghe hơn là nghe giải thích, nghe trình bày, giảng giải về điều này điều kia. Bạn không tin thì bạn hãy thử hỏi chính mình xem, bạn còn nhớ bài giảng trong thánh lễ của tuần trước là gì không, hay lần bạn đi tĩnh tâm sau cùng cha đã giảng về những điều gì? Vấn đề ở đây không phải là nói linh mục giảng hay giảng dở (sự thực hay hay dở là tùy ở nơi người nghe), nhưng điều muốn nói ở đây là lời chứng qua những câu chuyện kể người khác thích nghe, dễ nhớ và sẽ "loan truyền" nhanh chóng đến tai người khác. Này nhé, một chuyện nhỏ như truyện Tấm Cám, tôi và có thể cả bạn nữa đã nghe mẹ kể lúc còn bé tí mà bây giờ vẫn còn nhớ phải không nào?

 

    Khi có người bạn mới, nếu tôi đem Thánh Kinh ra nói, có lẽ họ không muốn nghe hay có nghe vì phép lịch sự, thế nhưng khi tôi kể chuyện về cuộc đời mình thì họ lại chăm chú muốn nghe. Tôi và bạn đều tin rằng: Chúa Giêsu đang sống trong tôi và bạn. Vậy nếu Chúa Giêsu là một Thiên Chúa đang sống, một Thiên Chúa quyền năng, một Thiên Chúa đầy yêu thương thì chắc chắn Ngài đã làm điều gì đó trên đời sống của tôi và bạn. Cuộc đời tôi và bạn đã ít nhiều trải qua các phong ba bão táp, đau khổ, bệnh tật, chán nản, đam mê, thất vọng hay thành công v.v... và được Chúa giải thoát hay ban ơn. Vậy mỗi lần như thế Chúa đã làm những điều kỳ diệu cho tôi và bạn, và đó là những câu chuyện để làm chứng cho Chúa. Chúa đã làm điều Ngài cần làm, bạn và tôi hôm nay cần làm việc của mình là làm chứng cho Chúa để rao giảng và tôn vinh Ngài.

 

    Công vụ 23:11 Đêm ấy Chúa đến bên ông Phao-lô và nói: "Hãy vững lòng! Con đã long trọng làm chứng cho Thầy ở Giê-ru-sa-lem thế nào, thì con cũng phải làm chứng như vậy tại Rô-ma nữa."

 

    Làm chứng là một khí cụ đang nằm trong tầm tay của tôi và bạn. Tôi và bạn không thể giữ kín điều Chúa làm cho riêng mình mà không nói ra. Một câu nói rất hay rằng: Đừng để nằm trong quan tài với nén bạc còn chôn dấu. Bạn hãy đem nén bạc hồng ân Chúa trao cho bạn để ca tụng, cảm tạ Chúa khi bạn còn sống.

 

    Bạn đã nghe câu chuyện Chúa Kitô của người khác, còn câu chuyện Chúa Kitô của bạn thì sao? Vậy hôm nay, bạn hãy kể cho người khác nghe câu chuyện về Chúa Kitô của bạn. Câu chuyện mà bạn đã là chứng nhân, đã kinh nghiệm, đã đóng vai chính chứ không phải nghe người khác nói. Gioan đã làm chứng về những gì ông đã thấy ở sông Gio-đăng chứ không phải những chuyện ông chưa thấy hay chỉ nghe nói. Lời chứng của Gioan là tường thuật lại câu chuyện thật ông được chứng kiến Phép Rửa của Chúa Giêsu.

 

    Gioan 1:32-34 Ông Gio-an còn làm chứng: "Tôi đã thấy Thần Khí tựa chim bồ câu từ trời xuống và ngự trên Người.Tôi đã không biết Người. Nhưng chính Đấng sai tôi đi làm phép rửa trong nước đã bảo tôi: "Ngươi thấy Thần Khí xuống và ngự trên ai, thì người đó chính là Đấng làm phép rửa trong Thánh Thần." Tôi đã thấy, nên xin chứng thực rằng Người là Đấng Thiên Chúa tuyển chọn."

 

    Khi đi dự một tang lễ, tôi thường được nghe người ta kể lại những gì người quá cố đã làm như để nói lên điều tốt nơi người ấy. Người ta dùng giây phút cuối cùng để tuyên dương người quá cố. Thật ý nghĩa biết bao nếu điều gì Chúa đã làm cho người quá cố được công bố khi họ còn sống. Hay khi con cái chúng ta học hành đỗ đạt cao, chúng ta thường "khoe" điều đó với người khác. Có người thì dùng bảng hiệu nhỏ dán sau xe như "con tôi là học sinh hạng nhất ở trường ABC" và hãnh diện về điều đó. Những điều Chúa làm luôn là tin vui, tin mừng và tin vui, tin mừng này cần được công bố mọi lúc có thể được.

 

    Một số người thường có thói quen viết nhật ký về cuộc đời mình, và một ngày nào đó để lại cho gia đình, con cháu đọc. Vậy hôm nay, bạn cũng hãy viết nhật ký làm chứng cho Chúa. Nếu con cái trần gian còn biết tuyên dương cha mẹ của mình, thì là con cái Chúa chúng ta càng cần làm điều này hơn nữa.

 

Lời Chứng Là Những Câu Chuyện Tiếp Nối Của Tin Mừng

 

    Đọc Kinh Thánh Tân Ước, tôi và bạn thấy rất nhiều những câu chuyện về sự chữa lành, phép lạ của Chúa Giêsu làm, đó là những lời chứng được viết ra để tôn vinh Chúa. Khởi đầu của Kinh Thánh Cựu ước là câu truyện kể Chúa tạo dựng nên trời và đất:

 

    Sáng thế 1:1-5 Lúc khởi đầu, Thiên Chúa sáng tạo trời đất. Đất còn trống rỗng, chưa có hình dạng, bóng tối bao trùm vực thẳm, và thần khí Thiên Chúa bay lượn trên mặt nước. Thiên Chúa phán: "Phải có ánh sáng." Liền có ánh sáng. Thiên Chúa thấy rằng ánh sáng tốt đẹp. Thiên Chúa phân rẽ ánh sáng và bóng tối. Thiên Chúa gọi ánh sáng là "ngày", bóng tối là "đêm". Qua một buổi chiều và một buổi sáng: đó là ngày thứ nhất....

 

    Rồi tiếp đến là câu chuyện về hai nhân vật Ađam và Evà, nguyên tổ của loài người chúng ta:

 

    Sáng thế 2:18-22 ĐỨC CHÚA là Thiên Chúa phán: "Con người ở một mình thì không tốt. Ta sẽ làm cho nó một trợ tá tương xứng với nó. ĐỨC CHÚA là Thiên Chúa lấy đất nặn ra mọi dã thú, mọi chim trời, và dẫn đến với con người, xem con người gọi chúng là gì: hễ con người gọi mỗi sinh vật là gì, thì tên nó sẽ là thế. Con người đặt tên cho mọi súc vật, mọi chim trời và mọi dã thú, nhưng con người không tìm được cho mình một trợ tá tương xứng. ĐỨC CHÚA là Thiên Chúa cho một giấc ngủ mê ập xuống trên con người, và con người thiếp đi. Rồi Chúa rút một cái xương sườn của con người ra, và lắp thịt thế vào. ĐỨC CHÚA là Thiên Chúa lấy cái xương sườn đã rút từ con người ra, làm thành một người đàn bà và dẫn đến với con người.

 

    Và rồi đến các câu chuyện của các tổ phụ. Thiên Chúa hôm qua, hôm nay và ngày mai vẫn là một. Thiên Chúa của Ađam - Evà, của Apraham, của Môsê, của Đavít, của Phaolô v.v... cũng là một Thiên Chúa của tôi và bạn. Gần đây nhất, tôi và bạn đã nghe câu chuyện của cha Tardif được chữa lành bệnh phổi, Mẹ Têrêsa với các câu truyện khu ổ chuột v.v... Vậy Ađam - Evà, Apraham, Môsê, Đavít, Phaolô, cha Tardif, Mẹ Têrêsa v.v... đã có câu chuyện của các họ, tôi và bạn cũng cần có câu chuyện về Thiên Chúa của mình. Những câu chuyện về tình thương và quyền năng của Thiên Chúa không phải đã kết thúc nơi kinh thánh Tân ước mà vẫn còn được tiếp nối tới hôm nay và ngày mai bằng câu chuyện của mỗi người Kitô hữu, của tôi và bạn.

 

    Khi Môsê hỏi Chúa là ai? Ngài trả lời: Ta là Đấng hiện hữu (I AM). Thiên Chúa là hiện tại, là hôm nay; vậy câu chuyện làm chứng của tôi và bạn cũng cần thực hiện ngay hôm nay vì tôi và bạn không thay đổi được quá khứ và cũng chẳng làm chủ được tương lai. Cuộc đời mỗi người là câu chuyện Tin Mừng của Chúa từ khi một người được sinh ra cho đến lúc cuối đời nếu thực sự người đó tin nhận Chúa và cảm nhận Chúa sống trong họ.

 

Làm Chứng Là Lệnh Truyền

 

    Khi hai môn đệ của Gioan được sai đến để hỏi xem Chúa Giêsu có phải là Đấng Thiên Sai phải đến hay họ còn phải chờ đợi một Đấng nào khác? Chúa Giêsu truyền cho các môn đệ của Gioan hãy về nói cho ông Gioan những việc Chúa Giêsu đã làm, những điều chính họ đã mắt thấy tai nghe. Đó là những câu truyện: người mù được thấy, kẻ què được đi, người cùi được sạch, kẻ điếc được nghe, người chết trỗi dậy, kẻ nghèo được nghe tin mừng. Chúa Giêsu không giải thích, giảng giải triết lý cao siêu về mình.

 

    Luca 7:20-22 Khi đến gặp Đức Giê-su, hai người ấy nói: "Ông Gio-an Tẩy Giả sai chúng tôi đến hỏi Thầy: "Thầy có thật là "Đấng phải đến" không, hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác? " Chính giờ ấy, Đức Giê-su chữa nhiều người khỏi bệnh hoạn tật nguyền, khỏi quỷ ám, và ban ơn cho nhiều người mù được thấy. Người trả lời hai người ấy rằng: "Các anh cứ về thuật lại cho ông Gio-an những điều mắt thấy tai nghe: người mù được thấy, kẻ què được đi, người cùi được sạch, kẻ điếc được nghe, người chết trỗi dậy, kẻ nghèo được nghe tin mừng.

 

    Khi Chúa Giêsu còn ở với các môn đệ, Ngài chính là Chứng Nhân sống của Thiên Chúa vì thế các môn đệ chưa được sai đi để làm chứng về Người. Không ai có thể làm chứng đúng và chính xác sự thật cho bằng chính mình là nhân chứng sống. Chúa Giêsu chính là Nhân Chứng sống của một Thiên Chúa Cha yêu thương, tha thứ và nhân từ. Sau khi Chúa Giêsu sống lại và trước khi về trời, Ngài truyền cho các môn đệ ra đi làm chứng về Ngài cùng với Thánh Thần vì các ông ở với Ngài ngay từ đầu. Các ông đã làm chứng về Chúa Giêsu sau khi được đầy tràn Thánh Thần trong ngày Lễ Ngũ Tuần.

 

    Gioan 15:26-27 Khi Đấng Bảo Trợ đến, Đấng mà Thầy sẽ sai đến với anh em từ nơi Chúa Cha, Người là Thần Khí sự thật phát xuất từ Chúa Cha, Người sẽ làm chứng về Thầy. Cả anh em nữa, anh em cũng hãy làm chứng, vì anh em ở với Thầy ngay từ đầu.

 

    Công vụ 10:42 Người truyền cho chúng tôi phải rao giảng cho dân, và long trọng làm chứng rằng chính Người là Đấng Thiên Chúa đặt làm thẩm phán, để xét xử kẻ sống và kẻ chết.

 

    Công vụ 1:7-8 Người đáp: "Anh em không cần biết thời giờ và kỳ hạn Chúa Cha đã toàn quyền sắp đặt, nhưng anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em. Bấy giờ anh em sẽ là chứng nhân của Thầy tại Giê-ru-sa-lem, trong khắp các miền Giu-đê, Sa-ma-ri và cho đến tận cùng trái đất."

 

    Có mấy ai có thể làm chứng cho đến tận cùng trái đất được? Tôi và bạn giỏi lắm rao giảng được sang đến các giáo xứ lận cận là khá lắm rồi. Thế nhưng, thời đại tin học Internet, email, blog hôm nay có thể giúp tôi và bạn làm điều này. Internet đang trở nên nhu cầu cần thiết của đời sống con người như điện thoại, tivi, xe cộ. Thời điểm, cơ hội ngàn năm một thuở cho tôi và bạn có cơ hội cảm tạ Chúa đã đến. Vậy nơi rao giảng đã có, chỉ cần có những câu chuyện của tôi và bạn về Chúa Giêsu là Cứu Chúa, là Đấng làm phép lạ, là Đấng chữa lành... Lời Chúa nói: Chẳng phải 10 người được chữa lành đó sao, mà sao chỉ có một người trở lại cám ơn Chúa. Cám ơn không mất tiền mua mà lại được phúc.

 

Làm Chứng Là Rao Giảng

 

    Trước kia, tôi thường hiểu rao giảng là giải nghĩa về Thiên Chúa, là nói về Kinh Thánh. Cả hai điều này tôi không đủ hiểu biết, năng khiếu để trình bày, hay không đủ can đảm cầm Kinh Thánh để đi gõ cửa từng nhà như các anh chị em Tin lành. Hôm nay, tôi nhận ra một khía cạnh khác của rao giảng đó là làm chứng qua những câu chuyện kể. Điều này xem ra thật dễ dàng vì tôi chỉ việc kể về Chúa Giêsu, những điều Chúa đã làm cho tôi, những điều chính tôi đã thấy và tôi đã nghe và quan trọng là tôi là nhân chứng trong chuyện. Đã là câu chuyện thì ai cũng có thể kể được: từ trẻ tới già, từ nghèo nàn đến giàu sang, từ thất học đến đỗ đạt cao. Khi tôi kể chuyện thì người khác dễ đón nghe, nhiều khi còn thích nghe nữa là khác và ơn Chúa tác động qua câu chuyện có thể làm thay đổi đời sống người khác. Các môn đệ được kêu gọi ra đi rao giảng qua việc làm chứng và làm phép rửa.

 

    Luca 24: 46-48 Người nói: "Có lời Kinh Thánh chép rằng: Đấng Ki-tô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại; phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giê-ru-sa-lem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội. Chính anh em là chứng nhân về những điều này.

 

    Công vụ 1:7-8 Người đáp: "Anh em không cần biết thời giờ và kỳ hạn Chúa Cha đã toàn quyền sắp đặt, nhưng anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em. Bấy giờ anh em sẽ là chứng nhân của Thầy tại Giê-ru-sa-lem, trong khắp các miền Giu-đê, Sa-ma-ri và cho đến tận cùng trái đất."

 

    Trong Kinh Thánh, tôi thích nhất là câu chuyện làm chứng của người phụ nữ Samari bên bờ giếng, một phụ nữ thuộc dân ngoại Gioan 4:1-38. Câu chuyện khá dài nhưng thật hấp dẫn và là bài học của việc làm chứng thích hợp cho mọi thời đại. Kết thúc của câu chuyện là người phụ nữ Samari đã gặp được chính Chúa Giêsu, nguồn suối nước hằng sống. Chỉ có Chúa Giêsu mới lấp đầy cơn khát nước tâm linh của chị mà đã qua 5 đời chồng chị không tìm được, đời chị vẫn trống vắng, tâm hồn vẫn khát nước. Một người ngồi bên cạnh giếng mà vẫn khát...

 

    Câu chuyện tuyệt vời xảy ra là ở giai đoạn kế tiếp với việc rao giảng hết sức hữu hiệu và đơn giản. Làm sao một người ngoại có thể rao giảng? Làm sao một người phụ nữ thời đó có thể rao giảng được? Làm sao một người mới biết Chúa mà đã rao giảng? Chị đã dùng cái "loa" của chị để kể chuyện gây ngạc nhiên, tò mò cho mọi người, kêu mọi người đến ra mà xem. Chị chỉ chạy về làng kể lại câu chuyện của chị bên bờ giếng và theo Thánh Kinh ghi lại nhờ việc loan truyền ấy: "Có nhiều người Sa-ma-ri trong thành đó đã tin vào Đức Giê-su". Nếu thời đó có cell phôn, email, internet có lẽ chị đã dùng tới và còn có thêm nhiều người khác tin vào Chúa. Tôi và bạn cần rao giảng bằng câu chuyện của chính mình như chị đã làm.

 

    Gioan 4:39-42 Có nhiều người Sa-ma-ri trong thành đó đã tin vào Đức Giê-su, vì lời người phụ nữ làm chứng: ông ấy nói với tôi mọi việc tôi đã làm. Vậy, khi đến gặp Người, dân Sa-ma-ri xin Người ở lại với họ, và Người đã ở lại đó hai ngày. Số người tin vì lời Đức Giê-su nói còn đông hơn nữa. Họ bảo người phụ nữ: "Không còn phải vì lời chị kể mà chúng tôi tin. Quả thật, chính chúng tôi đã nghe và biết rằng Người thật là Đấng cứu độ trần gian."

 

    Không phải lời chứng nào cũng được mọi người đón nhận, được nghe, nhưng đôi khi còn có thử thách nữa, vì bạn có thể ở trong môi trường chưa thích hợp để nói ra, hay có người không muốn nghe, không chịu tin. Trò không hơn thầy, tôi tớ chẳng hơn chủ, Chúa Giêsu cũng đã phải đương đầu với lòng dạ chai đá của người Pharisiêu. Thế nhưng, Chúa Giêsu mà tôi và bạn làm chứng về Ngài không bao giờ bỏ rơi tôi và bạn. Người hằng ở bên cạnh, an ủi, ban sức mạnh vì chính Ngài đã nói: Này đây, Thầy ở với các con mọi ngày cho đến tận thế.

 

    Công vụ 23:11 Đêm ấy Chúa đến bên ông Phao-lô và nói: "Hãy vững lòng! Con đã long trọng làm chứng cho Thầy ở Giê-ru-sa-lem thế nào, thì con cũng phải làm chứng như vậy tại Rô-ma nữa."

 

Làm Chứng Là Vinh Danh Chúa

 

    Cốt lõi của làm chứng là cảm tạ và tôn vinh Chúa. Khi ai làm ơn cho tôi, tôi luôn nhớ ơn và tìm cơ hội đền trả ơn họ. Với người đời mà tôi còn mang nặng ơn nghĩa như thế huống chi là với Thiên Chúa? Với Thiên Chúa, tôi chẳng có gì để đền ơn Ngài ngoài việc làm chứng cho Chúa vì mọi sự tôi có là của Chúa. Khi tôi làm chứng là tôi xác tín việc Ngài làm, là tạ ơn Chúa, là tuyên xưng vị Cứu Chúa của mình.

 

    Lời chứng của tôi và bạn phải quy hướng về Chúa Giêsu để tôn vinh Ngài. Nếu tôi và bạn làm chứng vì những mục đích khác, hay mục đích cá nhân thì lời chứng ấy sẽ phản tác dụng và chỉ có giá trị về mặt thế gian, hay như lời Chúa nói, tôi đã được trả công rồi. Chính Chúa làm chủ "công việc của lời chứng" và làm chủ "người làm chứng" nên những gì thuộc về Thiên Chúa hãy trả về cho Thiên Chúa để hãy tôn vinh Ngài.

 

    Luca 2:20 Rồi các người chăn chiên ra về, vừa đi vừa tôn vinh ca tụng Thiên Chúa, vì mọi điều họ đã được mắt thấy tai nghe, đúng như đã được nói với họ.

 

    Luca 5:25 Ngay lúc ấy, người bại liệt trỗi dậy trước mặt họ, vác cái anh đã dùng để nằm, vừa đi về nhà vừa tôn vinh Thiên Chúa.

 

    Luca 13:13 Rồi Người đặt tay trên bà, tức khắc bà đứng thẳng lên được và tôn vinh Thiên Chúa.

 

    Luca 18:43 Lập tức, anh ta nhìn thấy được và theo Người, vừa đi vừa tôn vinh Thiên Chúa. Thấy vậy, toàn dân cất tiếng ngợi khen Thiên Chúa.

 

Chúa Thánh Thần Giúp Ta Làm Chứng

 

    Làm sao con người có thể làm chứng về Thiên Chúa nếu không do bởi Thiên Chúa. Chúa Thánh Thần là Đấng trợ giúp cho tôi và bạn để làm chứng về Thiên Chúa. Vũ trụ được tạo thành do bởi Thánh Khí. Chúa Giêsu trở thành xác phàm cũng bởi quyền năng của Thánh Thần. Và lời chứng của tôi và bạn cũng phải có Thần Khí.

 

    Eph 6:19 Anh em cũng hãy cầu xin cho tôi nữa, để khi tôi mở miệng nói, thì Thiên Chúa ban lời cho tôi, hầu tôi mạnh dạn loan báo mầu nhiệm của Tin Mừng.

 

    1Cor2:11 Không ai biết được những gì nơi Thiên Chúa, nếu không phải là Thần Khí của Thiên Chúa.

 

    Chúa Giêsu trước khi rao giảng cũng cần được tràn đầy Thánh Thần. Và sau khi sống lại, Ngài đã dặn các tông đồ phải ở lại Giêrusalem để nhận được điều Chúa Cha đã hứa là được tràn đầy Thánh Thần. Chỉ sau khi nhận được Thánh Thần, các ông mới mạnh dạn ra đi rao giảng tin mừng. Tôi và bạn cũng cần được tràn đầy Thánh Thần để có thể làm chứng về Chúa Giêsu. Trước khi viết, nói lời chứng, tôi và bạn hãy cầu nguyện cùng Thánh Thần soi sáng và chỉ lối cho mình. Có như vậy, sự hiện diện sống động của Chúa nơi lời chứng mới đánh động tâm hồn người nghe. Hạt giống ấy mới rơi vào đất tốt.

 

    Cv 1:4 Đức Giê-su truyền cho các ông không được rời khỏi Giê-ru-sa-lem, nhưng phải ở lại mà chờ đợi điều Chúa Cha đã hứa, "điều mà anh em đã nghe Thầy nói tới, đó là: ông Gio-an thì làm phép rửa bằng nước, còn anh em thì trong ít ngày nữa sẽ chịu phép rửa trong Thánh Thần.

 

    Gioan 15:26 Khi Đấng Bảo Trợ đến, Đấng mà Thầy sẽ sai đến với anh em từ nơi Chúa Cha, Người là Thần Khí sự thật phát xuất từ Chúa Cha, Người sẽ làm chứng về Thầy

.

    Vậy xin hãy cầu nguyện để viết, để nói ra lời chứng của bạn. Bạn hãy cho Chúa vài phút. Vài phút của bạn biết đâu có thể đem được một linh hồn về với Chúa. Xin Chúa chúc lành cho lời chứng của bạn.

 

 

    Cát Minh tổng hợp