Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Diễn Từ của Patti Gallagher Mansfield trong đêm vọng Lễ Hiện Xuống 2006

 

Lời Nói Đầu: Patti Gallagher Mansfield là một trong những nhân chứng sống của buỗi tĩnh tâm các sinh viên tại đại học Duquesne, Hoa kỳ vào năm 1967, khi họ ước muốn có được kinh nghiệm ngày Lễ Ngũ Tuần mới. Chính tại buổi tĩnh tâm này, Chúa Thánh Thần đã ngự xuống với quyền năng mạnh mẽ như đã ngự xuống trên các thánh tông đồ vào ngày Lễ Ngũ Tuần. Phong trào Canh Tân Đặc Sủng Công Giáo xuất phát từ đó và đã lan rộng ra trên 160 quốc gia với hàng trăm triệu người đã kinh nghiệm Phép Dìm trong Thánh Thần. Phong trào đã được công nhận bởi Hội Đồng Giáo Hoàng đặc trách Giáo Dân và Đức Hồng Y Suenens đã qua đời là người coi sóc cho phong trào.

 

***

THÁNH ĐÔ VATICAN, JUNE 4, 2006 - Đây là bài diễn văn của Patti Gallagher Mansfield, một chứng nhân của phong trào Canh Tân Đặc Sủng từ thuở ban đầu, nói tại buổi gặp gỡ các phong trào trong Giáo hội và các cộng đồng mới với Đức Thánh Cha Bênêđíctô 16. Buổi gặp gỡ diễn ra vào Chúa Nhật, đêm Lễ Hiện Xuống tại quảng trường Thánh Phêrô.

 

Đức Thánh Cha kính mến,

Với tất cả trái tim, chúng con cám ơn Đức Thánh Cha đã mời chúng con gặp gỡ Đức Thánh Cha trong ngày lễ thật vinh quang của Lễ Hiện Xuống. Chúng con là những con trai, con gái của Đức Thánh Cha; chúng con là những con trai, con gái của Giáo hội, con cái của Mẹ Maria, và chúng con là hoa trái của Công Đồng Vatican II.

 

Thưa Đức Thánh Cha, con được ban cho hồng ân vào tháng 2 năm 1967 trong buổi tĩnh tâm cho các sinh vinh tại đại học Duquesne University, để kinh nghiệm Phép Dìm trong Thánh Thần, mà buổi tĩnh tâm đó đã là nguồn gốc của phong trào Canh Tân Đặc Sủng.

 

Mỗi một phong trào và cộng đồng có lịch sử đặc biệt của họ, thế nhưng trong mỗi phong trào và cộng đồng có chung một hiện thực: "tình yêu của Chúa đã đổ vào trong trái tim chúng ta qua Thánh Thần, Đấng được ban cho chúng ta" (Rm5:5).

 

Thưa Đức Thánh Cha, cám ơn Đức Thánh Cha đã yêu chúng con. Cám ơn Đức Thánh Cha về những nâng đỡ và khích lệ không ngừng. Cám ơn Đức Thánh Cha đã nói rằng Ngài là một người bạn của các phong trào và chúng con là một dấu hiệu của mùa xuân mới. Chúng con muốn đáp trả tình yêu bằng tình yêu. Chúa Giêsu nói: "Nếu các con yêu mến Thầy thì hãy giữ lời Thầy" (Ga14:23), và chúng con đã sẵn sàng nhận huấn từ của Đức Thánh Cha và bước theo hướng dẫn của Đức Thánh Cha.

 

Chúng con yêu mến Đức Thánh Cha. Thánh Catherine của Siena đã gọi Đức Giáo Hoàng của thời thánh nữ: "Ba, Chúa Giêsu dịu hiền trên trái đất". Chúng con muốn vọng lại sự dịu dàng và yêu dấu của thánh nữ hôm nay bằng cách gọi Đức Thánh Cha, Đức Thánh Cha Bênêđíctô 16, "Chúa Giêsu dịu hiền trên trái đất" của chúng con. Chúng con đặt mình hoàn toàn sẵn sàng cho mục vụ của Đức Thánh Cha trong công cuộc Rao giảng mới. Không phải về chính mình mà chúng con rao giảng - hay về phong trào, cộng đồng, công việc của chúng con - không, bởi chúng con không rao giảng chính mình, mà chỉ rao giảng Đức Kitô Giêsu là Chúa; còn chúng con chỉ là tôi tớ của ngài, vì Đức Giêsu. (2Cor4:5).

 

Đức Thánh Cha đã lớn tiếng nói với Giáo hội và thế giới: "Thiên Chúa là tình yêu". Ước gì chúng con cùng với Đức Thánh Cha loan báo rằng Chúa Giêsu quả thực là viên ngọc quý, kho tàng chôn dấu nơi cánh đồng đáng giá để bỏ mọi sự để tìm cho được. (Mt13:46).

 

Cám ơn Đức Thánh Cha, đã mời gọi chúng con đến đây tại trái tim của Giáo hội, vì chính ở nơi dây, chúng con khám phá ra ơn gọi mà chúng con chia sẻ như là các phong trào và các cộng đồng mới. Ơn gọi của chúng con là tình yêu! Hôm nay, chúng con dùng chính ngôn từ của chúng con từ những lời của Thánh Têrêsa ở Lisieux rằng, "trong trái tim của Giáo hội, Người Mẹ của chúng con, chúng con sẽ là tình yêu!".

 

 

Vũ Văn Quý chuyển dịch
thanhlinh.net