Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

NĂM MẦU NHIỆM THÁNH THỂ

NĂM MẦU NHIỆM THÁNH THỂ


1)    Thiên Chúa ban manna cho dân Do Thái trong sa mạc trên đường về Ðất Hứa.  Xin Chúa cho chúng con rước lễ mỗi ngày và luôn biết sống tin yêu phó thác nơi sự quan phòng đầy khôn ngoan và yêu thương của Chúa.

 

2)    Thiên Chúa tái lập giao ước với dân Do Thái qua trung gian Môisen trên núi Sinai.  Xin Chúa cho chúng con biết canh tân vâ củng cổ giao ước tình yêu với Chúa mỗi khi tham dự Thánh Lễ.


3)   Chúa Giêsu hóa bánh ra nhiều  nuôi đoàn lũ đông đảo dân chúng trong hoang địa.  Xin Chúa cho chúng con Trái Tim nhân ái cúa Chúa, để chúng con biết chạnh lòng thương trước những nhu cầu đau khổ của tha nhân và tìm đến yêu thương phục vụ họ.

 

4)   Chúa Giêsu lập Phép Thánh Thể và Chức Linh Mục trong Bữa Tiệc Ly.  Xin Chúa cho mọi tín hữu Công Giáo say yêu Bí Tích Thánh Thể và trân quý Thiên Chức Linh Mục và ban cho Giáo Hội thêm nhiều ơn gọi linh mục thánh thiện như lòng Chúa mong muốn.


5)   Chúa Giêsu Phục Sinh hiện ra với hai môn đệ trên đường Emmaus và họ đã nhận ra Người trong lúc bẻ bánh.  Xin Chúa cho chúng con đức tin sổng động để nhận biết Sự Hiện Diện Ðích Thực của Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể và sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa trong mọi nẻo đường đời.