Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

KINH LẠY CHÚA, CON YÊU CHÚA

 

KINH LẠY CHÚA, CON YÊU CHÚA
(của Thánh Phanxicô Xavier)

 

     Lạy Chúa, Chúa là Đấng chăn chiên nhân lành.  Xin cho con trở nên con chiên nhỏ của Chúa, con chiên phục tùng, ngoan ngoãn và hiền lành.

     Lạy Chúa, Chúa là Cây Nho, xin cho con là cành nho linh họat, sống bởi nhựa thánh thiện của Chúa.

     Lạy Chúa, Chúa là Ánh Sánh thế giới, xin cho con được theo Chúa, chỉ theo Chúa thôi, trên đường tăm tối.

     Lạy Chúa, Chúa là Bánh Hằng Sống cho đời.  Xin hãy nuôi con bằng Bánh ấy.

     Lạy Chúa, Chúa là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.  Xin dẫn đưa con trên đường Sự Thật đến cõi sống đời đời.

     Ước mong con là cây đàn, và Chúa là giọng hát.

     Ước mong con là cây đa, và Chúa là sức mạnh của con.

     Ước mong con là biển rộng và tình sâu của Chúa tràn ngập linh hồn con.

     Ước mong con là đứa con ngoan ngõan của Chúa ở trần gian, để một ngày kia thành đứa con sung sướng của Chúa trên cõi vinh phúc đời đời.

     Ôi Chúa ơi! con yêu Chúa nồng nàn thấm thiết.  Con yêu Chúa không phải vì con sợ đêm tối ghê gớm của hình phạt hay ngọn lửa khủng khiếp mà Chúa sẽ ném con xuống nếu con rời bỏ Chúa.

   Con yêu Chúa không phải vì Chúa hứa cho con ánh sáng êm ái trên trời của Chúa, hay khúc nhạc ca của các Thiên thần; hoặc sự vui thích thỏa thuê dưới cánh tay Chúa.  Lạy Chúa, con yêu Chúa vì Chúa đã giang tay trên Thập giá, vì Chúa đã ôm ấp trái tim trần gian của con vào Thánh Tâm Chúa.  Vì than ôi! khi bị đóng đinh đau đớn, Chúa đã nghiêng đầu xuống con, và khuôn mặt Thánh máu me như một bàn thờ êm ái, nóng bõng, đã vì tội lỗi con mà trang điểm khủng khiếp dường kia!

     Lạy Chúa, con yêu Chúa vì Chúa không ngừng bước trên đường sầu não; vì Chúa không kêu ca, nhưng chịu lấy trong suốt một đêm trường những lời sĩ nhục của bọn áp giải đáng ghét; vì bọn đao phủ tàn ác, bọn gây thù óan căm hờn đã theo Chúa, ôi gớm ghiếc! tới lời nói cùng của Chúa...

     Ôi! Chúa đã thương yêu con quá bội. 

     Ôi! lạy Chúa, xin làm cho con thành hạt giống của Chúa!  Xin Chúa, vâng, xin Chúa làm cho con trở nên mùa màng của Chúa, trong khi Chúa cày cuốc đất hồn con, với những nỗi đau thương của Chúa.

     Lạy Chúa, con yêu Chúa, con yêu Chúa không phải vì Chúa đã cứu con, nhưng vì Chúa đã yêu con tới máu, tới chết.

Vậy Chúa đã yêu con dường kia, giờ đây, con cũng yêu Chúa như thế.  Con xin dâng lên Chúa đời con và linh hồn con.  Con yêu Chúa! con yêu Chúa lắm!  Chúa là vua của con, là Chúa của con, là tất cả, là Thiên đàng vĩnh cửu của con. 

Xin cho con biết chết trong con, để con sống trong Chúa, đón nhận mọi sự như của Chúa ban, luôn luôn chọn đường đi theo gương Chúa.

Xin cho con biết lánh mình con và ẩn nấp trong Chúa, để được Chúa che chở và bênh vực.

Xin cho con biết ngờ vực con và tin tưởng vào Chúa.

Xin cho con luôn vâng phục vì Chúa.  Chớ chi ngòai Chúa ra, chẵng có gì lôi cuốn được con.  Chớ chi con sống nghèo khó vì Chúa. 

Xin Chúa đóai nhìn con để con trìu mến Chúa.

Xin Chúa gọi con để con trông thấy Chúa và vui hưởng Chúa đời đời.  Amen.