Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Giờ thứ 10

Tác giả: 
Luisa Piccarretta

 

2 Giờ Sáng: Chúa Giêsu Trước Mặt Anna (Giờ thứ 10)

 

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa hãy ở cùng con luôn mãi. Lạy Mẹ dịu hiền, Mẹ và con hãy cùng bước theo Chúa Giêsu.

 

Lạy Chúa Giêsu, Thần Linh Canh Giữ của con, từ thẳm cung tâm hồn con, Chúa vẫn canh chừng cho con. Vì không muốn chịu cảnh cô độc do thiếu con, Chúa đã đánh thức con và cho con được ở bên Chúa trong nhà Anna. Giờ đây, Chúa sắp bị Anna chất vấn về giáo lý và về các môn đệ. Lạy Chúa Giêsu, vì để bảo vệ vinh quang Chúa Cha, Chúa đã mở miệng cực trọng, cất tiếng âm vang và uy nghi đáp lại, “Ta đã nói nơi công khai và tất cả những người ở đây đã nghe Ta.”

 

Mọi người run giùng trước những lời uy nghi của Chúa; nhưng một tên đầy tớ khốn nạn, vì muốn nịnh bợ Anna, liền xông ra trước mặt Chúa rồi dùng bàn tay bọc sắt vả mạnh vào mặt Chúa đến độ làm Chúa lảo đảo và khiến Thánh Nhan Rất Thánh của Chúa bầm tím.

 

Lạy Sự Sống dịu hiền của con, giờ đây con đã hiểu tại sao Chúa đánh thức con dậy. Chúa thật có lý. Ai sẽ đỡ Chúa trong lúc này khi Chúa lảo đảo sắp ngã? Các địch thù của Chúa phá lên cười một cách man trá, huýt sáo và vỗ tay tán thưởng hành vi bất công ấy; trong khi đó, Chúa liêu xiêu mà không có ai để tựa vào. Lạy Chúa Giêsu của con, con ôm choàng lấy Chúa. Thực vậy, con muốn dùng thân mình của con làm một bức tường để cho Chúa dựa; và này chiếc má của con, vì Tình Yêu Chúa, sẵn sàng cam chịu bất kỳ đớn đau nào. Con cảm thương Chúa vì sự xúc phạm này; và cùng với Chúa, con xin đền bồi vì thói nhút nhát, dễ dàng thất đảm của quá đông các linh hồn, những người sợ hãi mà không dám nói lên sự thật, vì thái độ thiếu tôn trọng cho phải phép đối với các linh mục và vì các tội nói hành nói xấu.

Nhưng lạy Chúa Giêsu thống khổ của con, con thấy Anna truyền điệu Chúa sang dinh Caipha; và bọn địch thù đẩy Chúa ngã xuống cầu thang. Ôi Tình Yêu của con, trong cái ngã đau đớn này, Chúa đền bồi cho những kẻ lợi dụng bóng tối ban đêm mà sa phạm tội lỗi; và mời gọi những kẻ rối đạo và ngoại đạo trở về với ánh sáng đức tin.

Con cũng muốn theo gương Chúa trong các hành vi đền bồi ấy; và khi Chúa tới nhà Caipha, con xin gửi cho Chúa những lời thở than của con để bảo vệ Chúa cho khỏi bọn địch thù. Xin Chúa hãy tiếp tục canh chừng cho con khi con ngủ và cứ đánh thức con khi nào Chúa cần. Do đó, xin Chúa hãy hôn yêu và chúc lành cho con; phần con xin hôn kính Trái Tim Chúa, và trong đó, con tiếp tục giấc ngủ của mình.