Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Với Đức Giáo Hoàng

 

CHÚA CHA PHÁN DẠY CON CÁI CỦA NGƯỜI 
MẸ EUGENIA ELISABETTA RAVASIO
Dòng Ðức Mẹ Các Tông Ðồ - 1989

 

VỚI ĐƯC GIÁO HOÀNG

 

Hỡi con dấu yêu của Ta, Đại Diện của Ta, Ta hướng về con trước mọi người khác, để trao đặt công việc này vào tay con. Trong tất cả những tác vụ của con, công tác này phải xếp hàng đầu, và vì quỷ dữ đã gây ra một nỗi sợ hãi nơi nhân loại, nên công tác này phải được hoàn tất trong thời gian này.

 

Ôi, Ta mong muốn con hiểu biết tầm mức của công việc này, sự lớn lao, chiều dài, chiều sâu, và chiều cao của nó. Ta muốn con hãy hiểu biết, những ước vọng bao la của Ta dành cho nhân loại, hiện tại và tương lai! Ước chi con hiểu biết Ta khát mong được nhân loại nhận biết, yêu mến, và tôn vinh bằng một lòng sùng kính đặc biệt biết bao! Ta đã khát vọng như thế từ đời đời, ngay khi con người đầu tiên vừa được tác thành. Ta đã thổ lộ khát vọng ấy cho nhân loại vào nhiều thời điểm khác nhau, nhất là trong Cựu Ước. Nhưng nhân loại chưa bao giờ hiểu được điều ấy. Giờ đây, khát vọng ấy làm Ta quên hết quá khứ, ước chi lúc này nó có thể trở thành một thực tại, nơi các thụ tạo của Ta trên khắp thế giới. Ta đang nghiêng mình xuống với thụ tạo hèn mọn nhất của Ta đây [nữ tu Eugenia] để phán dạy, và qua đó mà phán dạy toàn thể nhân loại, mặc dù nó không thể nhận ra tầm mức lớn lao của công cuộc Ta muốn thực hiện giữa nhân loại.

 

Ta không thể nói với nó về thần học, vì biết chắc chắn sẽ thất bại, bởi lẽ nó sẽ không hiểu được. Ta làm như thế để thực hiện chương trình của Ta qua sự đơn sơ và thơ ngây. Nhưng giờ đây, đến lượt con hãy cứu xét và đưa công việc này mau chóng đến chỗ hoàn tất.

Để được nhận biết, yêu mến và tôn vinh bằng một lòng sùng kính đặc biệt, Ta không đòi bất cứ điều gì ngoại thường. Ta chỉ mong ước thế này:

 

1/ Ta ước mong có một ngày, hoặc ít là một Chúa Nhật, được dành riêng để tôn vinh Ta cách đặc biệt với tước hiệu Hiền Phụ của toàn thể nhân loại. Về ngày lễ này, Ta muốn có một thánh lễ và một bài kinh phụng vụ đặc biệt. Việc tìm ra những bản văn ấy trong các Sách Thánh không có gì là khó khăn. Nếu các con thích dâng cho Ta lòng sùng kính đặc biệt vào một ngày Chúa Nhật, Ta sẽ chọn Chúa Nhật đầu tháng Tám. Nếu các con thích dâng một ngày thường, Ta muốn phải luôn là ngày mồng bảy cũng của tháng ấy.

 

2/ Ta ước mong mọi giáo sĩ hãy đảm nhận việc cổ động lòng sùng kính này, và trước tiên, phải làm cho mọi người nhận biết một cách xác thực về Ta, tức là đối với họ, hiện nay cũng như mãi mãi, Ta sẽ là Người Cha dịu hiền và khả ái nhất trong mọi người cha.

 

3/ Ta ước mong được đưa vào mọi gia đình, bệnh viện, phòng thí nghiệm, xưởng thợ, doanh trại, trụ sở các viên chức thuộc các quốc gia - tóm lại là bất kỳ nơi nào có các thụ tạo của Ta, cho dù chỉ có một người đi nữa! Ta muốn dấu hiệu khả nghiệm về sự hiện diện vô hình của Ta sẽ là một bức hình tỏ ra Ta đang thực sự hiện diện. Như thế, mọi người sẽ thi hành tất cả các hoạt động dưới ánh nhìn Người Cha của họ, và Ta sẽ có trước mắt mình, những thụ tạo không những Ta đã tác thành mà còn nhận làm con cái nữa. Như vậy có thể nói, con cái của Ta sẽ ở dưới ánh nhìn Người Cha dịu hiền của chúng. Ngay lúc này đây, Ta chắc chắn đang hiện diện mọi nơi, nhưng Ta vẫn muốn được biểu hiện một cách khả nghiệm nữa!

 

4/ Ta ước mong các giáo sĩ và giáo hữu hãy thực hiện một số hành vi đạo đức trong năm để tôn vinh Ta, nhưng đừng gây trở ngại cho các công việc thông thường của họ. Các linh mục của Ta hãy can trường ra đi khắp nơi, đến mọi quốc gia, để đem ngọn lửa tình yêu hiền phụ của Ta đến cho nhân loại. Khi ấy các linh hồn -không những các lương dân, mà còn tất cả các giáo phái chưa thuộc về Giáo Hội chân thực - sẽ được soi sáng và được chinh phục. Phải, Ta muốn cho những người con ấy, cũng là con cái của Ta, được nhìn thấy ngọn lửa chiếu sáng trước mắt, để họ nhận biết và ôm ấp chân lý, đồng thời thực hành mọi nhân đức Kitô Giáo.

 

5/ Ta muốn được tôn vinh một cách rất đặc biệt tại các chủng viện, tập viện, học đường, và viện dưỡng lão. Ước chi mọi người từ nhỏ nhất đến già nhất, đều nhận biết và yêu mến Ta là Hiền Phụ, Đấng Tạo Hóa, và Cứu Độ của họ.

 

6/ Các linh mục hãy đi tìm trong Sách Thánh những lời của Ta đã phán dạy từ ngàn xưa và những điều này đến nay vẫn còn bí nhiệm liên quan đến việc phụng thờ mà Ta muốn tiếp nhận từ nhân loại. Ước chi các vị ấy hãy hợp sức làm cho mọi người biết đến những ước muốn và thánh ý của Ta, cụ thể là những điều Ta muốn truyền dạy nhân loại nói chung, và các linh mục, nam nữ tu sĩ nói riêng. Những linh hồn này là những người Ta đặc tuyển giữa thế gian để trọn niềm tôn vinh Ta. Dĩ nhiên cần có thời gian để thực hiện hoàn hảo những ước nguyện của Ta đối với nhân loại, như Ta đã tỏ ra cho các con! Nhưng một ngày kia, nhờ lời cầu nguyện và hy sinh của các linh hồn quảng đại, những người hiến thân cho công cuộc tình yêu của Ta. Phải, rồi một ngày kia, Ta sẽ được mãn nguyện. Hỡi con yêu dấu của Ta, Ta sẽ chúc lành cho con và ban thưởng cho con gấp trăm về những gì con sẽ làm cho vinh danh Ta.