Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Với Đức Giám Mục

 

CHÚA CHA PHÁN DẠY CON CÁI CỦA NGƯỜI 
MẸ EUGENIA ELISABETTA RAVASIO
Dòng Ðức Mẹ Các Tông Ðồ - 1989

VỚI ĐỨC GIÁM MỤC

 

Hỡi Alexander, con Ta, Ta cũng muốn ngỏ lời với con, để những ước nguyện của Ta được thực hiện trên trần gian này.

 

Con phải liên kết với cha giải tội của 'cây nhỏ' của Chúa Giêsu, Con Ta, trong việc cổ động công việc này, tức là lòng sùng kính đặc biệt mà Ta mong đợi nơi nhân loại. Hỡi các con, Ta giao phó công việc này, một công cuộc rất quan trọng, và tương lai của nó cho các con. Các con hãy nói lên, hãy kiên định làm sáng tỏ các lời của Ta, để mọi thụ tạo nhận biết, yêu mến, và tôn vinh Ta. Nếu các con làm như thế, các con sẽ chu toàn điều Ta mong mỏi nơi các con, tức là thánh ý Ta, và các con sẽ hoàn tất những ước nguyện mà từ xa xưa Ta đã âm thầm ấp ủ. Về tất cả những gì các con thực hiện cho vinh danh Ta, Ta sẽ làm gấp đôi cho ơn cứu độ và sự nên thánh của các con. Sau cùng, trên thiên đàng, và chỉ trên thiên đàng, các con mới nhận thấy phần thưởng trọng hậu Ta sẽ ban cho các con một cách rất đặc biệt, cùng tất cả những người góp công vì mục đích này.

 

Ta đã tác thành nhân loại cho chính Ta, và thật chính đáng khi Ta sẽ là Tất Cả cho họ. Nhân loại không tìm được hạnh phúc đích thực bên ngoài Hiền Phụ và Đấng Tạo Hóa của họ, bởi vì con tim họ đã được dựng nên cho một mình Ta.

 

Về phần mình, Ta dành cho các thụ tạo một tình yêu thật lớn lao, đến độ Ta không có một niềm vui nào lớn hơn là được ở giữa chúng. Vinh hiển của Ta trên thiên đàng cao sang vô cùng, nhưng vinh hiển ấy sẽ cao sang hơn nữa, khi Ta ở giữa các con cái của Ta là toàn thể nhân loại khắp thế giới. Hỡi các thụ tạo của Ta, cùng với những người được Ta kén chọn, thiên đàng của các con là trên trời, bởi vì đó là nơi các con sẽ chiêm ngưỡng Ta, trong phúc hưởng kiến bất tận và hoan hưởng vinh quang muôn đời.

 

Hỡi nhân loại, thiên đàng của Ta là ở trần gian với tất cả các con! Phải, Ta đi tìm hạnh phúc và niềm vui của Ta trên trần gian và trong linh hồn các con. Các con có thể đem lại cho Ta niềm vui ấy, và đó là bổn phận của các con đối với Đấng Tạo Hóa và Hiền Phụ của các con, Đấng ước mong và trông chờ điều ấy nơi các con.

 

Niềm vui Ta được cảm nghiệm khi ở với các con, không vơi kém chút nào, so với niềm vui Ta từng được hoan hưởng khi ở với Chúa Giêsu, Con Ta, trong cuộc đời dương thế của Người. Chính Ta đã sai Con Ta đến. Người được đầu thai nhờ Thánh Thần của Ta, Đấng là chính Ta; tóm lại, Ta mãi mãi là Ta.

 

Hỡi các thụ tạo của Ta, vì thương yêu các con như đã yêu thương Con Ta, Đấng chính là Ta, nên Ta phán với các con như đã phán với Con Ta: các con là con yêu dấu của Ta, nơi các con, Ta được hài lòng. Vì vậy, Ta vui mừng có các con bên cạnh và ước ao ở với các con. Sự hiện diện của Ta giữa các con giống như thái dương với địa cầu. Nếu các con sẵn sàng đón tiếp Ta, Ta sẽ đến gần gũi, sẽ ngự vào, sẽ soi sáng và sưởi ấm các con bằng tình yêu vô cùng của Ta.

 

Về phần các con, hỡi những linh hồn trong tình trạng tội lỗi hoặc vô tri về chân lý tôn giáo, Ta không thể ngự vào các con; tuy nhiên, Ta sẽ ở bên các con, vì Ta không ngớt kêu gọi và mời mọc các con hãy khát khao tiếp nhận những ân phúc Ta đem đến cho các con, để các con có thể nhìn thấy ánh sáng và được chữa lành khỏi tội lỗi.

Nhiều khi Ta nhìn đến các con và cảm thương cho tình trạng khốn cùng của các con. Lắm khi Ta trìu mến nhìn xuống để thôi thúc các con suy phục những vẻ quý đẹp của ân sủng. Ta mất nhiều ngày, có khi nhiều năm, để ở bên cạnh một số linh hồn, chỉ cốt mưu cầu hạnh phúc muôn đời cho họ. Họ không biết Ta đang ở đó trông chờ và kêu gọi họ từng giây từng phút trong ngày. Vậy mà Ta chẳng bao giờ chán ngại và vẫn nghiệm thấy niềm vui khi được ở gần các con, luôn luôn hy vọng một ngày nào đó, các con sẽ quay về với Người Cha của các con, để sau cùng, các con sẽ dâng cho Ta một hành vi yêu mến trước khi từ giả cõi trần. Ta sẽ cho các con điển hình về một linh hồn đang đối mặt với cái chết bất ngờ; đối với Cha, linh hồn ấy lúc nào cũng như Người Con Hoang Đàng. (Mẹ Eugenia chú thích: "Tôi đã nhìn thấy điển hình này như một sự  kiện, một cách chính xác khi Chúa Cha đọc cho tôi ghi chép thông điệp này.")

 

Ta đã trào đổ những ân phúc cho linh hồn ấy, nhưng nó phung phí tất cả những phúc lộc, những tặng ân Người Cha dấu yêu đã ban cho nó. Hơn nữa, nó còn xúc phạm đến Ta một cách thậm tệ. Ta đã chờ đợi, đã đeo bám nó mọi nơi, đã ban cho nó các đặc ân: sức khỏe và của cải -Ta ban thành công cho công việc của nó- đến mức độ dư thừa. Đôi khi Ta còn quan phòng ban thêm cho nó những tặng ân khác nữa. Vì thế, nó được sung túc mọi sự, nhưng nó nhìn tất cả dưới ánh sáng ảm đạm của những thói xấu, và trọn cuộc đời nó toàn những lỗi phạm vì tình trạng thường xuyên sống trong tội trọng. Nhưng, tình yêu của Ta không bao giờ mỏi mệt. Ta vẫn cứ đeo đuổi nó như thường. Ta đã yêu thương nó, và nhất là bất chấp những cự tuyệt của nó, Ta vẫn vui lòng sống nhẫn nhục bên nó, hy vọng một ngày nào đó, nó sẽ đáp lại tình yêu của Ta và quay về với Ta, Người Cha và Đấng Cứu Độ của nó. 

 

Cuồi cùng, ngày sau hết của nó gần kề: Ta đã gửi đến cho nó một cơn bệnh để làm nó thức tỉnh và quay về với Ta, Người Cha của nó. Thời gian thấm thoát, và đứa con đáng thương của Ta - đã 74 tuổi đời - hiện đang sống vào giờ sau hết. Ta vẫn ở đó, như từ trước đến nay: Ta thủ thỉ với nó, âu yếm hơn bao giờ hết. Ta kiên trung, Ta kêu gọi và yêu cầu các linh hồn ưu tuyển của Ta hãy cầu nguyện cho nó biết xin ơn tha thứ mà Ta đang dành cho nó...Và giờ đây, trước khi trút hơi thở cuối cùng, nó mở mắt ra, nhìn nhận những sai lỗi và ý thức đã lạc quá xa nẻo đường chính trực dẫn đến cùng Ta. Nó hồi tỉnh và thều thào yếu ớt, chẳng ai chung quanh có thể nghe được: "Lạy Thiên Chúa của con, giờ đây con nhìn thấy tình yêu Chúa vẫn dành cho con thật lớn lao, vậy mà con đã không ngừng xúc phạm đến Chúa, bằng một cuộc đời xấu xa. Con chưa bao giờ tưởng nghĩ đến Chúa, Người Cha và Đấng Cứu Độ của con. Giờ đây, Chúa thấu suốt mọi sự, con van nài Chúa tha thứ tất cả sự bội bạc Chúa nhìn thấy nơi con, mà lúc này con cũng nhận ra trong tình trạng rối bời của con. Con yêu mến Chúa, lạy Cha của con và Đấng Cứu Độ của con!"

 

Linh hồn đã lìa đời ngay giây phút ấy, và lúc này đây, nó đang ở đây, trước thánh nhan Ta. Ta phán xử nó bằng tình yêu hiền phụ: nó đã gọi Ta bằng tiếng Cha và đã được cứu độ. Nó sẽ trải qua một thời gian thanh luyện, và sau đó sẽ được hạnh phúc muôn đời.

 

Trong cuộc đời của linh hồn ấy, sau khi đã lấy làm vui, vì hy vọng sẽ cứu thoát được linh hồn ấy khi nó hấp hối, giờ đây, cùng với triều đình thiên quốc, Ta càng mãn nguyện hơn nữa, vì ước nguyện của Ta muốn làm Người Cha của nó, đã mãi mãi được nên trọn.

 

Đối với các linh hồn trong tình trạng công chính và ơn thánh, Ta biểu lộ hạnh phúc trong việc sống trong họ. Ta ban mình cho họ. Ta chuyển thông cho họ quyền sử dụng quyền năng của Ta, và nhờ tình yêu Ta, họ tìm được tiền cảm thiên đàng trong Ta, Người Cha và Đấng Cứu Độ của họ!"