Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

CẦU NGUYỆN THEO Ý ĐỨC GIÁO HOÀNG TRONG NĂM 2013

CẦU NGUYỆN THEO Ý ĐỨC GIÁO HOÀNG TRONG NĂM 2013

 

THÁNG GIÊNG
- Ý chung: Cầu cho các Kitô hữu biết đào sâu trong Năm Đức Tin này sự hiểu biết về mầu nhiệm Đức Kitô và hân hoan làm chứng cho Ngài vì hồng ân đức tin.
- Ý truyền giáo: Cầu cho cộng đoàn Kitô hữu thường bị phân biệt đối xử tại Trung Đông nhận được nơi Chúa Thánh Thần sức mạnh của niềm tin và sự kiên tâm bền chí.

THÁNG HAI
- Ý chung: Cầu cho các gia đình di dân, đặc biệt là các bà mẹ, nhận được sự trợ giúp và đồng hành trong những khó khăn của họ.
- Ý truyền giáo: Cầu cho các dân tộc đang gặp thử thách về chiến tranh và xung đột tìm ra giải pháp để xây dựng một tương lai hoà bình.

THÁNG BA
- Ý chung: Cầu cho việc tôn trong thiên nhiên được tăng thêm ý thức trong sự nhìn nhận rằng toàn thể công trình tạo dựng của Chúa đã được trao phó cho con người.
- Ý truyền giáo: Cầu cho các giám mục, linh mục và phó tế được nhiệt tâm loan báo Tin Mừng đến khắp cùng trái đất.

THÁNG TƯ
- Ý chung: Cầu cho việc cử hành các mầu nhiệm đức tin và các buổi cầu nguyện chung trở nên nguồn sống cho các tín hữu.
- Ý truyền giáo: Cầu nguyện cho các Giáo Hội ở những miền truyền giáo trở nên dấu chỉ và khí cụ của niềm hy vọng và sự phục sinh.

THÁNG NĂM
- Ý chung: Cầu cho những người thi hành công lý, luôn hành động trong sự liêm chính và lương tâm ngay thẳng.
- Ý truyền giáo: Cầu cho các Chủng viện, nhất là tại các nơi truyền giáo, đào tạo ra các mục tử noi gương Trái Tim Chúa Kitô, hoàn toàn hiến thân để loan báo Tin Mừng.

THÁNG SÁU
- Ý chung: Cầu cho sự lan rộng giữa các dân tộc một nền văn hoá đối thoại, lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau.
- Ý truyền giáo: Cầu cho các cộng đoàn Kitô giáo biết đẩy mạnh việc tân phúc âm hoá đến những nơi chịu tác động mạnh của sự tục hoá.

THÁNG BẢY
- Ý chung: Cầu cho Ngày Giới Trẻ Thế Giới diễn ra tại Brasil, khuyến khích tất cả các Kitô hữu trẻ trở nên các tông đồ và các nhà truyền rao Tin Mừng.
- Ý truyền giáo: Cầu cho toàn thể lục địa Á Châu mở rộng cửa đón tiếp các sứ giả Tin Mừng.

THÁNG TÁM
- Ý chung: Cầu cho các cha mẹ và các nhà giáo dục giúp đỡ thế hệ trẻ được lớn lên với một lương tâm ngay thẳng và đời sống chính trực.
- Ý truyền giáo: Cầu cho các Giáo Hội địa phương ở Phi Châu trung thành loan báo Tin Mừng, thúc đẩy việc xây dựng hoà bình và công lý.

THÁNG CHÍN
- Ý chung: Cầu cho những người thời nay, thường bị choáng ngợp bởi tiếng ồn ào, tái khám phá ra giá trị của sự thinh lặng và biết lắng nghe tiếng Chúa và anh chị em mình.
- Ý truyền giáo: Cầu cho các Kitô hữu bị bách hại ở nhiều nơi trên thế giới, nhờ chứng tá của họ, trở thành sứ giả của tình yêu Đức Kitô.

THÁNG MƯỜI
- Ý chung: Cầu cho những ai cảm thấy bị nghiền nát dưới sức nặng của cuộc sống cho đến nỗi muốn kết liễu đời mình, có thể cảm nhận sự gần gũi của tình yêu Thiên Chúa.
- Ý truyền giáo: Cầu cho việc cử hành ngày Thế Giới Truyền Giáo giúp tất cả các Kitô hữu nhận ra rằng, không phải là những người chỉ nhận, mà còn phải là những người loan báo Lời Chúa nữa.

THÁNG MƯỜI MỘT
- Ý chung: Cầu cho các linh mục đang gặp khó khăn được an ủi trong những nỗi sầu khổ, chịu đựng những khi nghi ngờ và giữ vững lòng trung thành.
- Ý truyền giáo: Cầu cho các Giáo Hội Châu Mỹ Latinh có thể gửi các nhà truyền giáo đến các Giáo Hội khác như là kết quả của chương trình truyền giáo đại lục.

THÁNG MƯỜI HAI
- Ý chung: Cầu cho các trẻ em là nạn nhân bị bỏ rơi và dưới mọi hình thức bạo lực, có thể tìm thấy tình yêu thương và sự che chở.
- Ý truyền giáo: Cầu cho các Kitô hữu được ánh sáng của Ngôi Lời nhập thể chiếu soi, chuẩn bị cho Đấng Cứu Thể nhân loại đến.

Vatican, ngày 16 tháng Mười Hai năm 2011
(Agenzia Fides 13/01/2012, Bản dịch Việt ngữ của Lm. Giuse Phạm Quốc Điêm)