Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Chương trình cầu nguyện: Thắp lên trong tâm hồn một ngọn nến

Tác giả: 
Lm Nguyễn Ngọc Thế

 

Chương trình cầu nguyện mỗi ngày

trong mùa Vọng và mùa Giáng Sinh 2012/13

______________

 

Thắp lên trong tâm hồn một ngọn nến

 

Anh Chị Em quý mến,

 

Giáng Sinh là một lễ hội niềm tin gần gũi với con người nhất, bởi vì Giáng Sinh giúp cho chúng ta cảm nhận được chính phận người của chúng ta một cách sâu sa.

Không có nơi nào khác ngoài tại nơi Hang lừa Be-lem, chúng ta cảm nghiệm và thấu hiểu rõ ràng điều nền tảng Thiên Chúa ở cùng chúng ta – Emmanuel.

Để có được một Lễ Giáng Sinh tràn đầy niềm vui, và để cảm nghiệm được sự hiện diện của Thiên Chúa ở cùng chúng ta, chúng ta cần dừng bước trên con đường của chợ đời, và trong thời gian mùa Vọng này, bước vào con đường nội tâm, thắp lên trong tâm hồn chúng ta một ngọn nến, nhờ đó trong chiều sâu chúng ta đi tìm gặp Chúa, Đấng đang chờ đợi chúng ta, đặc biệt trong năm Đức Tin.

 

Trong tâm tình này, xin mời quý Ông Bà và Anh Chị Em, qua sự hướng dẫn của lời Chúa, và qua những suy niệm và huấn giáo của Đức Thánh Cha Benedicto XVI, cùng sống tinh thần cầu trong mùa Vọng và Giáng Sinh 2012/13  Thắp lên trong tâm hồn một ngọn nến.

 

Chương trình bắt đầu từ Chúa Nhật thứ I mùa Vọng (02.12.2012) và kết thúc vào ngày lễ Hiển Linh (06.01.2013).

 

Cách thức như thế nào?

-         Mỗi ngày chúng ta sẽ nhận được bài gợi ý nhẹ nhàng giúp cầu nguyện qua email.

-         Mỗi ngày chúng ta sẽ giành ra khoảng 15 phút để cầu nguyện, và cũng đưa tâm tình cầu nguyện này vào trong cuộc sống của mình.

-    Tại địa phương, nếu quý Ông Bà và Anh Chị Em có thể tập họp thành nhóm nhỏ khoảng 5-10 người, thì thật là quý. Mỗi tuần nhóm gặp nhau một lần, để cầu nguyện và chia sẻ.

-         Ngoài ra, nếu nhóm hay cá nhân muốn chia sẻ những hoa quả cầu nguyện, hay muốn được linh mục hướng dẫn đồng hành, có thể liên lạc qua email ở dưới.

 

Từ hôm nay, quý Ông Bà và Anh Chị Em có thể đăng ký tham dự qua địa chỉ email: tapsongniemtin@gmail.com

 

Ngoài ra, từ Chúa Nhật mùa Vọng thứ I, ngày 02.12. 2012, các bài gợi ý cầu nguyện sẽ lần lần được đưa lên trang: http://thanhlinh.net và trang http://nguyensj.webs.com

 

Nguyện xin Chúa Thánh Thần là Thầy dạy cầu nguyện, luôn hướng dẫn và chỉ bảo cho chúng con. Nguyện xin Mẹ Maria, Nữ Vương Bình An, và các Thánh Tử Vì Đạo nước Việt Nam, cùng Thánh I-Nhã đồng hành và cầu bầu cho chúng con.

 

Thân mến trong Đức Kitô

Lm. GB. Nguyễn Ngọc Thế SJ.

============

Ghi chú: Mỗi ngày chúng tôi sẽ đăng 1 bài. Xin bấm vào cái link của ngày thích hơp ở phía dưới hay phía trên cùng của bài viết này.