Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

KINH KÍNH GƯƠNG MẶT CỦA CHÚA GIÊSU TỪ KHĂN LIỆM CHÚA Ở TURIN.

KINH KÍNH GƯƠNG MẶT CỦA CHÚA GIÊSU TỪ KHĂN LIỆM CHÚA Ở TURIN.
(Do Thánh Teresa Hài Ðồng Giêsu soạn)

 

 

Ôi lạy Chúa Giêsu, Ðấng trong cuộc Khổ Nạn cay đắng đã trở nên “Sự Sỉ Nhục của loài người và là Ðấng của cuộc Thương Khó” Con xin tôn vinh Gương Mặt Thánh của Ngài.

 

Nơi đó rạng ngời nét đẹp và dịu dàng của sự thánh thiện; ngày hôm nay vì con, Gương Mặt đó đã trở thành khuôn mặt giống như của người ‘phong hủi’. Tuy vậy, nơi khuôn mặt bị biến dạng đó, con nhận ra tình yêu vô biên của Ngài, và con bị thiêu đốt bởi ước muốn yêu mến Ngài và làm cho Ngài được nhân loại yêu mến. Những dòng nước mắt tuôn trào như suối nơi mắt Ngài đối với con là những hạt ngọc quí giá mà con muốn thu lại. Với giá trị đời đời của chúng, con có thể chuộc lại linh hồn của những người tội lỗi khốn cùng.

 

 

Ôi lạy Chúa Giêsu, khuôn mặt Ngài là vẻ đẹp duy nhất chiếm hữu trái tim con, mà con không thể nhìn ngắm được nơi trần thế này. Ánh mắt ngọt ngào của Ngài hay cảm nhận được sự dịu dàng không thể tả được của cái hôn Ngài. Nhưng con xin Ngài hãy đóng ấn trong con Hình Thánh của Ngài và con nài xin Ngài hãy thiêu đốt con bằng tình yêu của Ngài để con nhanh chóng tan biến đi và sớm được chiêm ngắm khuôn mặt vinh quang của Ngài trên Thiên Ðàng! Amen.