Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

KINH CẦU CÙNG CHÚA GIÊSU.


(Mẹ Maria dạy Nữ tu Josefa Menendez)

Ôi lạy Chúa Giêsu rất dịu ngọt và yêu dấu! Nếu Chúa không phải là Ðấng Cứu Chuộc con thì con chẳng dám đến cùng Chúa, nhưng Chúa chính là Ðấng Cứu Chuộc con và là bạn con. Trái Tim Chúa đã yêu thương con với một tình yêu êm dịu, sốt mến nhất mà không một trái tim nào có thể yêu thương như vậy.

 

 

Lạy Chúa! con ước ao được đền đáp tấm lòng Chúa đối với con. Chúa là tình yêu độc nhất của đời con, con khát khao được dâng lên Chúa lòng sốt mến của các bậc Sêraphim, vẻ trong trắmg của các thiên thần và các kẻ đồng trinh, sự thánh thiện của các thánh đang hưởng tôn nhan và tại vinh hiển Chúa trên trời. Nếu con có thể dâng lên Chúa tất cả những điều ấy thì chưa đủ, vì còn quá ít để ngợi khen lòng nhân từ luôn thương xót của Chúa.

 

Vì vậy, con xin dâng lên Chúa trái tim khốn cùng của con với hết thảy những khuyết điểm, những yếu đuối cùng những ước vọng tốt đẹp của nó. Xin Chúa đoái thương tinh luyện nó bằng Trái Tim Chúa, biến đổi và thiêu đốt nó bằng tinh ròng và nóng bỏng của tình yêu Chúa. Như thế cái kiếp thọ tạo khốn cùng của con, bất lực trước mọi sự lành, nhưng rất dư đầy khả năng trước điều xấu, sẽ yêu mến Chúa, sẽ làm vinh danh Chúa như các bậc Sêraphim sốt mến trên trời.

 

 

Lạy Chúa Giêsu rất dịu dàng! sau hết con xin Chúa ban cho linh hồn con sự thánh thiện của chính Trái Tim Chúa hay là xin Chúa nhận chìm linh hồn con vào Trái Tim Chúa để con yêu mến, phụng sự, chúc tụng Chúa bằng chính Trái Tim Chúa và cũng bằng Trái Tim Chúa con được hoan ca trên Thiên đàng vĩnh cửu. Con cũng xin ơn đó cho những người con yêu thương (trong gia đình con). Ước gì họ có thể đền đáp lại vinh hiển và danh dự cho Chúa mà tội lỗi con đã đánh mất của Chúa. Amen.