Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Mỗi ngày một câu Kinh Thánh

Tác giả: 
Pt Nguyễn Văn Định

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH
   Từ ngày 16 đến 30-11-2011

 

Ngày 16-11 : Kẻ làm nô lệ hãy vâng lời những người chủ ở đời này trong mọi sự. Đừng chỉ vâng lời trước mặt, như muốn đẹp lòng người ta; nhưng với lòng đơn sơ, vì kính sợ Chúa. (Cl 3, 22)

 

  *Phaolô muốn có quan hệ xã hội thay đổi tốt đẹp hơn, chỉ có Chúa mới là chủ thật sự. Tôi mạnh dạn sống và làm chứng theo Phúc Âm.

 

Ngày 17-11: Bất cứ làm việc gì, hãy làm tận tâm như thể làm cho Chúa, chứ không phải cho người đời. (Cl 3, 23)

 

  *Để người khác dễ nhìn thấy Chúa, bạn cần làm việc chăm chỉ theo lương tâm. Tôi có trách nhiệm đóng góp cho xã hội theo khả năng.

 

Ngày 18-11 : Vì biết rằng anh em sẽ nhận được phần thưởng Chúa ban, là gia nghiệp dành cho dân Nguời. Đức Giêsu là chủ, anh em hãy phục vụ Người .(Cl 3, 24)

 

  *Chúa là chủ của cải trần gian lẫn nô lệ, như thế nô lệ được Chúa đối đãi như con cái. Tôi phục vụ mọi người trong tình yêu của Chúa .

 

Ngày 19-11 : Quả vậy, chúng ta đã không mang gì vào trần gian, thì cũng chẳng mang gì ra được. Vậy nếu có cơm ăn áo mặc, ta hãy lấy thế làm đủ. (1 Tm 6, 7-8)

 

  *Người Tín hữu hãy chế ngự các nhu cầu ham muốn của mình, không tham lam quá độ. Tôi luôn tập sống đơn giản, để dễ dàng ra đi.

 

Ngày 20-11 : Những kẻ muốn làm giầu, thì sa chước cám dỗ, sa vào cạm bẫy và nhiều ước muốn ngu xuẩn độc hại, đó là những thứ làm cho con người chìm đắm trong cảnh hủy diệt tiêu vong. (1Tm 6, 9)

 

 *Bạn nên đề phòng và tránh tham lam của cải vì tầt cả chỉ là phù vân.

 

Tôi tỉnh thức và không làm nô lệ cho tiền tài vật chất chóng qua.

 

Ngày 21-11 : Thật thế, cội rễ sinh ra mọi ác là lòng ham muốn tiền bạc, vì buông theo lòng ham muốn đó, nhiều người đã xa lạc đức tin và chuốc lấy bao nỗi đớn đau xâu xé. (1 Tm 6, 10)

 

*Từ thời thánh Phaolô đến giờ, tiền bạc vẫn gây bao nỗi đau khổ. Bạn và tôi cần cảnh giác với Lời Chúa, để có sức mạnh chiến thắng.

 

Ngày 22-11 : Hỡi những kẻ ngọai tình, các ngươi không biết rằng : yêu thế gian là ghét Thiên Chúa sao? Vậy ai muốn la bạn của thế gian thì tự coi mình là thù địch của Thiên Chúa. (Gc 4, 4)

 

 *Lòng yêu thế gian làm cho tôi coi thường và xa lánh Lời Thiên Chúa. Tôi quyết để Thần Khí Chúa thanh tẩy thể xác khỏi tính mê tật xấu.

 

Ngày 23-11: Hay các bạn nghĩ rằng Lời Kinh Thánh sau đây là vô nghĩa : “Thần Khí mà Thiên Chúa đã đặt trong chúng ta ước muốn đến phải phát ghen lên.” (Gc 4, 5)

 

* Phát ghen nói lên sự họat động mạnh mẽ của Thánh Thần Chúa trong bạn. Tôi mở lòng lắng nghe tiếng nói của Chúa trong tâm hồn.

 

Ngày 24-11 : Nhưng ân sủng Người ban còn mạnh hơn, vì thế, có Lời Kinh Thánh nói : “Thiên Chúa chống lại kẻ kiêu ngạo, nhưng ban ơn cho kẻ khiêm nhường.” (Gc 4, 6)

 

* Bạn cần khiêm tốn, tế nhị trong lời nói và hành động nhẹ nhàng. Tôi thực tập vui vẻ, ăn nói dễ nghe, để mọi người chung quanh thấy Chúa.

 

Ngày 25-11 : Anh em chịu khổ vì sự công chính, thì anh thật có phúc. Đừng sợ những kẻ làm hại anh em và đừng xao xuyến. (1Pr 3, 14)

 

* Chúa nhắc bạn đừng sợ kẻ giết thân xác; nhưng không giết được linh hồn. Tôi chỉ sợ Đấng có quyền tiêu diệt tôi cả thể xác lẫn tâm hồn.

 

Ngày 26-11 :  Đức Kitô là Đấng Thánh, hãy tôn Người làm Chúa ngự trong lòng anh em. Hãy luôn sẵn sàng trả lời cho bất cứ ai chất vấn về nìềm hy vọng của anh em. (1Pr 3, 15)

 

* Bạn luôn để Thần Khí Đức Kitô họat động trong tâm hồn mình. Tôi luôn sống và tỏ cho người khác biết ngày Đức Giêsu quang lâm.

 

Ngày 27-11 : Hãy giữ vững lương tâm ngay thẳng, khiến những kẻ phỉ báng anh em…phải xấu hổ vì những điều họ vu khống. (1Pr 3, 16)

 

* Châm ngôn của Tín hữu là chân thành, không nói hành và vu khống. Tôi giữ lương tâm trong sáng, để có Chúa trong mọi lúc hành động.

 

Ngày 28-11 : Trong khi trông đợi ngày Chúa quang lâm, anh em phải cố gắng sao cho Người thấy anh em tinh tuyền,… (2 Pr 3, 14)

 

* Ngày Chúa đến phán xét ta không biết lúc nào, nên tôi phải sẵn sàng. Việc ăn ở cho lương tâm trong sạch là bổn phận của Kitô hữu.

 

Ngày 29-11 : Anh em hãy biết rằng Chúa chúng ta tỏ lòng kiên nhẫn chính là để anh em được cứu độ… (2 Pr 3, 15)

 

* Chúa tỏ lòng thương xót, chờ đợi để cứu độ tôi là kẻ tội lỗi. Vì Đức Giêsu muốn tỏ lòng quảng đại để cứu vớt những ai tin vào Ngài.

 

Ngày 30-11 : Biết trước được như thế, anh em hãy coi chừng kẻo bị những kẻ phạm pháp và lầm lạc lôi cuốn… (2 Pr 3, 17)

 

* Con quyết tâm kiên trì theo Lời Chúa chỉ dạy để đứng vững trong ân sủng. Vì những cạm bẫy và cám dỗ đời này đang bủa vây quanh con.

 

Ptế JB. Maria Định Nguyễn/Huyền Đồng