Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Caritas giáo xứ Trại Lê : Khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí định kỳ cho bệnh nhân nghèo.

Tác giả: 
PV. Cò Trắng

 

Thực hiện kế hoạch đầu năm là cứ mỗi quý có hai đợt khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho những bệnh nhân nghèo trong vùng.

 

Ngày 25-10-2014, Caritas giáo xứ Trại Lê tổ chức khám và phát thuốc miễn phí định kỳ cho các bệnh nhân lương giáo trong vùng lân cận giáo xứ.

 

Tuy thời tiết mưa to, nhưng ngay từ lúc sáng sớm đã có rất đông bệnh nhân đến để ghi danh nhận phiếu khám và nhận thuốc. Với bề dày kinh nghiệm tổ chức khám và phát thuốc định kỳ, Ban Caritas đã gửi giấy thông báo và phiếu  đăng ký trước, để theo hẹn các bệnh nhân lần lượt đến theo số thứ tự của mình.

 

Để giúp mọi người hiểu sâu xa hơn về nghĩa cử bác ái kitô giáo, thì các đợt tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc của Caritas Trại Lê được Cha quản xứ Giuse Trần Đức Ngợi hướng dẫn lồng ghép vào các sự kiện của Giáo Hội.

 

Chẳng hạn như đợt khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí lần này được tổ chức vào dịp cuối tháng Mân Côi, để cùng với Đức Maria mang niềm vui đến cho mọi người, nhất là người nghèo, già cả và neo đơn.

 

Để công việc khám bệnh và cấp thuốc có hiệu quả, Caritas giáo xứ đã mời một số các y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, tình nguyện làm việc. Điều đặc biệt là trong đội ngũ cán bộ y tế ở đây có nhiều người ngoài công giáo nhưng đã rất tâm huyết khám và cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân. Số bệnh nhân đến khám lần này 2/3 là người ngoài công giáo ở các xã vùng lân cận giáo xứ.

 

Mặc dù cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhưng Caritas giáo xứ đã tạo điều kiện thuận lợi bố trí các buồng khám theo số thứ tự để các bệnh nhân dễ dàng tìm đến bác sĩ cần khám mà không phải lo lắng tìm kiếm.

 

Thời gian làm việc một ngày bắt đầu từ lúc 7h00 và kết thúc vào lúc 18h. Trãi qua một ngày làm việc cật lực, nhiệt huyết với một tinh thần hy sinh phục vụ của đội ngũ y bác sỹ tình nguyện đã mang lại niềm vui cho các bệnh nhân được yên tâm điều trị. Ngoài công việc khám và cấp thuốc miễn phí các y, bác sĩ còn tư vấn cho người dân về sức khỏe cộng đồng và họ cảm thấy hài lòng về việc khám chữa bệnh tại đây.

 

Thay lời cho Ban caritas giáo xứ và tất cả các bệnh nhân, cha quản xứ Giuse nói lên lời tri ân các y bác sỹ và các bệnh nhân đã cùng giúp nhau làm tốt công tác quan trọng này.