Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Dòng Đạo Binh Đức Kitô: Vatican chuẩn y tân qui chế

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Dòng Đạo Binh Đức Kitô: Vatican chuẩn y tân qui chế

 

Tòa thánh Vatican đã phê chuẩn hiến chế mới của Dòng Đạo Binh Đức Kitô, được đưa ra trong Tổng Công nghị kết thúc vào tháng 12.

 

Dòng Đạo binh Đức Kitô đệ trình tân hiến chế vào tháng 12. Sau khi nghiên cứu kỹ, Tòa Thánh đã yêu cầu một số điều chỉnh vì chúng là những dấu chỉ dẫn đoạn tham khảo cụ thể với những văn bản của Công Đồng Vatican II. Tòa Thánh cũng yêu cầu bổ sung các điều khoản Giáo Luật sẽ được dùng trong việc giải thích các quy luật.

 

Văn bản mới cũng nêu rõ mối quan hệ giữa Legion of Christ và Phong trào Regnum Christi.

 

Vào tháng 7 năm 2010, Đức Bênêđictô XVI bổ nhiệm Đức Hồng y Velasio de Paolis là Đại diện Tông tòa để giải quyết các vấn đề của dòng Đạo binh Đức Kitô. Đức Thánh Cha đã yêu cầu ngài giám sát việc tái phát triển Hiến chế.

 

Đức Hồng y De Paolis đã hoàn thành công việc của mình vào tháng 2 năm 2014, sau cuộc bầu cử tân tổng quyền bề trên. Vào tháng 7, Tòa Thánh Vatican đã bồ nhiệm một chuyên viên giáo luật, cha Gianfranco Ghirlanda, với tư cách là phụ thẩm viên Tòa thánh để củng cố cách tân giáo đoàn, và giúp đỡ trong việc chuẩn bị các quy chế của phong trào Regnum Christi (Vương quốc Đức Kitô).

 

Jos. Tú Nạc, NMS