Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô sẽ dùng bữa trưa với những người sống sót sau cơn bão Haiyan trong chuyến thăm Phi Luật Tân

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxicô sẽ dùng bữa trưa với những người sống sót sau cơn bão Haiyan trong chuyến thăm Phi Luật Tân

 

ĐGH Phanxicô sẽ có chuyến tông du đến châu Á vào trung tuần tháng Giêng. Ngài sẽ thăm Sri Lanka từ ngày 12 đến 15. Ngày ngày hôm sau, ngài dự kiến sẽ đến Phi Luật Tân, nơi ngài sẽ kinh lý đến ngày 19.

 

Thứ 4 ngày 14 tháng 1, Ngài sẽ thăm Madhu. Ở đó, ngài sẽ cầu nguyện tại Đền Thờ Đức Mẹ Mân Côi, đó là địa điểm hành hương cho người Công giáo. Nơi này nằm ở một trong những khu vực bị bạo lực tàn phá khủng khiếp trong cuộc nội chiến ở Sri Lanka. Thực ra, đây là nơi trú ẩn cho hàng ngàn người trong cuộc xung đột này.

 

Thứ Sáu, ngày 16 tháng 1, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đáp máy bay đến Manila, Phi Luật Tân, trên một chuyến bay của hãng hàng không National Airlines Sri Lanka. Hàng ngàn gia đình sẽ chào đón Đức Thánh Cha tại Mall of Asia Arena của Manila, nơi có sức chứa đến 20.000 người.

 

Thứa Bảy, ngày 17 tháng 1, ở Tacloban, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ ăn trưa với các nạn nhân sống sót của siêu bão Haiyan, đã tấn công Phi Luật Tân vào tháng 11 năm 2013 và cướp đi sinh mạng của hơn 6.000 người.

 

Vào Chúa Nhật, ngày 18 tháng 1, ngài sẽ gặp gỡ với hàng ngàn thanh niên tại Đại học Santo Tomas ở Manila.

 

Dự kiến sẽ có hàng ngàn người tham dự. Trong chuyến thăm của Đức Gioan Phaolô II vào năm 1995, có gần 4 triệu người tham dự thánh lễ của ngài tại Manila.

 

Jos. Tú Nạc, NMS