Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lịch trình chi tiết chuyến tông du Sri Lanka và Phi Luật Tân của ĐGH Phanxicô

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Lịch trình chi tiết chuyến tông du Sri Lanka và Phi Luật Tân của ĐGH Phanxicô 

 

Tòa thánh Vatican đã công bố lịch trình đầy đủ cho chuyến đi vào tháng Giêng của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Sri Lanka và Phi Luật Tân.

 

Đức Thánh Cha sẽ rời Roma vào tối thứ Hai, ngày 12 tháng 1, để bay đến Colombo, Sri Lanka, đến nơi vào sáng thứ Ba. Sau nghi thức chào đón, lịch trình của ngài gồm một cuộc họp với các giám mục của quốc gia này, thăm ngoại giao chính thức tổng thống, và một cuộc họp liên tôn giáo.

 

Ngày 14, tháng 1, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự lễ phong thánh của Thánh Joseph Vaz, sau đó thăm đền thờ Đức Mẹ Mân Côi tại Madhu.

 

Thứ Năm, 15 tháng 1, sau khi viếng đền thờ Đức Mẹ tại Bolawalana, Đức Thánh Cha sẽ có chuyến bay đến Manila, Ngài sẽ đến đó vào xế chiều.

 

Thứ Sáu, Đức Thánh Cha sẽ có chuyến thăm xã giao tại dinh tổng thống, sau đó nói chuyện với các nhà lãnh đạo chính trị và ngoại giao. Sau Thánh Lễ buổi trưa với các giám mục, linh mục, và tu sỹ, ngài sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ với các gia đình.

 

Thứ Bảy, 17 tháng 1, Đức Thánh Cha sẽ cử Thánh Lễ với các nạn nhân sống sót của cơn bão Yolanda, sau đó dùng bữa ăn trưa với gia đình của họ ở Palo, rồi trở về Manila.

 

Chủ Nhật, 18 tháng 1, trọn vẹn ngày cuối cùng chuyến thăm của Đức Thánh Cha. Ngài sẽ gặp gỡ với các nhà lãnh đạo tôn giáo, sau đó là gặp gỡ giới trẻ, và cuối cùng cử hành Thánh Lễ trong một khu đô thị.

 

Thứ Hai, 19 tháng 1, Đức Thánh Cha sẽ rời Manila trên chuyến bay buổi sáng. Ngài dự kiến về tới Roma vào đầu buổi tối.

 

Jos. Tú Nạc, NMS