Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Đức Đạt Lai Lạt Ma ám chỉ vì ảnh hưởng của Trung Quốc làm cản trở cuộc hội kiến của ông với ĐGH Phanxicô

Tác giả: 
jos. Tú Nạc, NMS

Đức Đạt Lai Lạt Ma ám chỉ vì ảnh hưởng của Trung Quốc làm cản trở cuộc hội kiến của ông với ĐGH Phanxicô

 

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã nói bóng gió rằng ông đã không diện kiến được với Đức Thánh Cha Phanxicô trong một chuyến đi đến Roma vào tuần qua vì các viên chức Vatican e ngại rằng cuộc hội kiến sẽ gây khó chịu cho các giới chức chính phủ Trung Quốc.

 

Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng nói rằng ông hy vọng sẽ diện kiến Đức Thánh Cha, nhưng cuộc hội kiến đã không thể sắp xếp. Cơ quan chính quyền Vatican cho biết vấn đề này không thể được bởi vì nó có thể gây vấn đề phức tạp,” ông nói.

 

Chế độ Bắc Kinh đã thường xuyên phản đối khi Đức Đạt Lai Lạt Ma dành cuộc họp với các nhà lãnh đạo chính trị thế giới. Đức Đạt Lai Lạt Ma, người hiện đang sống lưu vong, đã từ chối chấp nhận sự kiểm soát của Trung Quốc đối với đất nước của mình và nhiều người Tây Tạng vẫn coi ông là nhà lãnh đạo hợp pháp của họ.

 

Cha Federico Lombardi, Giám đốc Phòng báo chí Vatican, đã không trả lời trực tiếp vào câu hỏi là có phải Đức Thánh cha Phanxicô đã đưa ra sự lựa chọn không tiếp kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma hay không. Ngài chỉ nêu, tuy nhiên, Đức Thánh Cha sẽ không thể tiếp với bất kỳ ai đoạt giải thưởng Nobel khác, những người tập trung cho một cuộc họp tại Roma vào tuần này.

 

Jos. Tú Nạc, NMS