Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô có kế hoạch viếng Khăn Liệm vào ngày 21 và 22 tháng 4

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxicô kế hoạch viếng Khăn Liệm vào ngày 21 và 22 tháng 4

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên kế hoạch thăm Turin vào ngày 21 và 22. Ngoài việc chiêm ngắm Khăn Liệm, lịch trình của ngài cũng còn đợc sắp xếp tập trung vào giới trẻ và người bệnh tật.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ gặp gỡ những công nhân, người bệnh và người tàn tật. Ngài sẽ dùng bữa trưa với các tù nhân trẻ, những người nhập cư, và một gia đình Gypsies.

 

Đức Giáo Hoàng sẽ gặp gỡ giới trẻ và gửi đến họ một thông điệp. Vì đó là sự thể hiện để đánh dấu kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Thánh Gioan Bosco, người được biết đến rộng rãi như là “Vị Thánh của giới trẻ.” Cuộc triển lãm Turin sẽ tổ chức trong một Ngày Giới Trẻ Thế Giới thu nhỏ.

 

Những người Salêdiêng cũng sẽ có một cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha. Ngài sẽ là vị giáo hoàng đầu tiên đến thăm một nhà thờ Tin Lành Waldensian. Đó là giáo phái Tin Lành đã có mặt tại miền bắc nước Ý và Thụy Sĩ.

 

Điều thú vị là Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ gặp gỡ với một số người họ hàng xa của mình, khi song thân của ngài đến từ vùng Piedmont của Ý.

 

Và, tất nhiên, Đức Thánh Cha sẽ cầu nguyện trước Khăn Liệm. Theo truyền thống, thi thể của Đức Kitô được bọc trong đó sau khi bị đóng đinh.

 

Một số khoảng 850.000 khách hành hương đã yêu cầu để được thăm Khăn Liệm. Cuộc triển lãm bắt đầu từ ngày 19 tháng 4 và kết thúc vào ngày 24 tháng 6.

 

Jos. Tú Nạc, NMS