Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân vụ tai nạn máy bay Alps

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

ĐGH Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân vụ tai nạn máy bay Alps

 

Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay tại Alps, Pháp, đã cướp đi sinh mạng của 150 người vào ngày 24 tháng 3 vừa qua. Lời cầu nguyện đã được cất lên trong buổi đọc Kinh Truyền Tin, ngay sau khi ngài cử hành Thánh Lễ Chúa Nhật Lễ Lá.

 

“Tôi phó thác các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay thứ Ba tuần trước cho sự cầu bầu của Đức Mẹ, trong đó cũng có một nhóm sinh viên người Đức.”

 

Trước những nhận xét ngắn gọn, Đức Thánh cha đã trực tiếp phát biểu trước giới trẻ. Nhiều người đang thăm viếng Rôma để tham gia vào những nghi thức Tuần Thánh.

 

“Các bạn trẻ thân mến, tôi mong bạn tiếp tục cuộc hành trình của bạn cả trong giáo phận của mình và trong cuộc hành hương của bạn trên các châu lục, sẽ dẫn đưa tất cả các bạn đến Krakow, quê hương của Thánh Gioan Phaolô II, người đầu tiên khởi xướng Ngày Giới trẻ Thế giới.”

 

Đức Thánh Cha kết thúc nghi thức quan trọng đầu tiên của ngài về Tuần Thánh bằng cách đi trên chiếc Popemobile để chào đón và ban phép lành cho những khách hành hương.

 

Jos. Tú Nạc, NMS