Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Đức Thánh Cha Phanxicô là vị lãnh đạo năm 2015 được Nguyệt San Fortune xếp thứ 4 trên thế giới

Tác giả: 
Cao Tấn Tĩnh

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô là vị lãnh đạo năm 2015
được Nguyệt San Fortune xếp thứ 4 trên thế giới

 

Năm ngoái, 2014, cũng tờ Nguyệt San Fortune này, trong lần xếp hạng 50 vị thủ lãnh đệ nhất trên thế giới (the world greatest leaders) hằng năm lần đầu tiên được phổ biến của mình, đã xếp Đức Thánh Cha Phanxicô đứng đầu bảng 50 nhà lãnh đạo đệ nhất trên thế giới, "những con người nam nữ đang làm biến đổi về lãnh vực thương mại, quản trị, lòng nhân nghĩa và nhiều hơn nữa".

 


Năm nay, 2015, tờ Nguyệt San được phát hành khắp thế giới bởi Time Inc. và được thành lập từ 1930 này vẫn chưa thể loại ngài ra khỏi bản liệt kê, nhưng ngài bị tụt xuống hạnh thứ 4, ngay sau hạng 3 thuộc về nhà lãnh tụ Trung Quốc hiện nay và hạng 1 thuộc về nhân vật CEO  của Hãng Apple là Tim Cook. Theo tờ Nguyệt San này nhận định về vị giáo hoàng đương kim của Giáo Hội Công Giáo Rôma trong lần phổ biến bản liệt kê năm thứ 2 này thì ngài:

 

- "đã từng làm rung chuyển nền quản trị của một trong những tổ chức quan liêu nhất thế giới đó là Giáo Hội Công Giáo Rôma" (và đó là lý do ngài đã đứng đầu bản liệt kê năm 2014)

 

- "Nhãn quan của ngài, lòng dũng cảm của ngài và việc dấn thân của ngài để cải cách thật là phi thường trong năm 2014 nên chúng tôi bao gồm cả ngài trong năm nay"

 

- "Ngài không phải chỉ đã dẫn đầu bằng gương sáng - cho đến nay thì đã quá rõ là vị giáo hoàng này, vị đã từ lâu từng vô địch về nhân đức bác ái và thanh đạm, đã kiêng lánh khu phòng truyền thống ở Tông Dinh Tòa Thánh, mà chọn trú ngụ tại một căn hộ một gường ngủ ở nhà khách Vatican".

 

- "Không biết rõ lắm việc ngài đã cương quyết ra sao trong những chọn lựa riêng tư, thay thế hội đồng giám đốc của Nhà Băng Vatican cùng với toàn bộ điều hành chính yếu của nó bằng thành phần thương gia cao giá khắp thế giới".

 

- "Ngài nhận được tin tức về tất cả mọi nhân viên của Giáo Hội và các tổ chức từ một số nguồn khác nhau", và ngài thậm chí muốn bảo đảm rằng "những ngân quĩ chi dụng hiện nay cần phải được cắt xén để bảo đảm rằng cần phải có nhiều tiền bạc bao nhiêu có thể thực hiện đức bác ái".

 


Xin xem hình ảnh của tất cả các vị đệ nhất lãnh đạo trên thế giới của Nguyệt San Fortune này, xin bấm vào cái link sau đây:

 

http://fortune.com/worlds-greatest-leaders/

 


Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, CMC, tổng hợp từ Zenit

http://www.zenit.org/en/articles/fortune-magazine-names-pope-francis-4th...