Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Phép lạ Thánh Thể Buenos Aires, Argentina

Tác giả: 
Bách Việt

Phép lạ Thánh Thể Buenos Aires

Argentina, 1992-1994-1996

Giáo xứ Saint Mary ở Buenos Aires rất nổi tiếng với 3 Phép Lạ

Thánh Thể vào năm 1992, 1994 và 1996. Giáo sư Ricardo Castañon Gomez điều tra về Phép lạ xảy ra ngày 15 tháng 8, 1996 theo lệnh của Đức Tổng giám mục Buenos Aires , hay là Đức Giáo hoàng Francis hiện nay.

 

Năm 1992, sau Thánh Lễ thứ sáu 1 tháng 5,trong lúc chuẩn bị cất Mình Thánh vào Nhà tạm, một thừa tác viên thấy trên khăn thánh có vài Mình Thánh đã thánh hiến. Theo chỉ thị của Giáo hội cho trường hợp này, linh mục cất các Mình Thánh  trong bình nước nhỏ để trong Nhà tạm cho đến lúc tan ra. Hôm sau các linh mục kiểm soát Mình Thánh, không thấy có gì thay đổi. 7 ngày sau, thứ sáu 8 tháng 5, họ mở của Nhà tạm và thấy các mảnh Mình Thánh trở nên màu đỏ giống như máu.Chủ nhật sau, 10 tháng 5, trong hai Lễ chiều, trên dĩa thánh mà linh mục dùng cho rước Lễ xuất hiện những giọt máu.  Chủ nhật 24 tháng 7, 1994, trong Thánh Lễ của thiếu nhi, thừa tác viên Thánh Thể thấy một vết máu chảy bên hông hộp pix đem ra từ Nhà tạm.  Trong Thánh Lễ ngày 15 tháng 8, 1996, Lễ Đức Mẹ lên Trời, một Mình Thánh đã thánh hiến bị rớt xuống đất khi cho rước Lễ,  được nhặt lên và bỏ vào bình nước chờ tan. Vài hôm sau, ngày 26 tháng 8, 1996, một thừa tác viên Thánh Thể mở cửa Nhà tạm, thấy Thánh Thể  đã thành Máu.

 

Hình chụp Giáo sư Castañon bắt đầu điều tra về Phép lạ và phỏng vấn các linh muc nhân chứng trực tiếp . Họ xác nhận còn có hai mảnh Mình Thánh đã thánh hiến chảy máu vào tháng 5, 1992. Họ ngâm Mình Thánh vào nước cất, là cách bảo tồn dở nhất . Họ nhờ một nhà hóa học - một nữ giáo dân , phân chất Mình Thánh chảy máu.  Nữ bác sĩ khám phá đó là máu người, hoàn toàn hoàn toàn thể hiện công thức  bạch cầu. Bà cũng rất ngạc nhiên thấy các tế bào bạch cầu hoạt động, việc chỉ hay xảy ra khi bị nhiễm trùng. Tuy nhiên nữ bác sĩ không làm được kiểm tra di truyền, một việc rất khó vào thời ấy.

 

Có thể biết tin tức về Phép Lạ vào mỗi thứ sáu của tuần thứ ba mỗi tháng từ 8:00 PM-10:00PM và thứ bẩy tuần thứ 4 mỗi tháng lúc 11:00AM, Giáo xứ Saint Mary, Av.La Phata, Buenos Aires

 

Lời của Giáo sư Castañon về Phép lạ Thánh Thể năm 1996 và vẫn còn ở giáo xứ Saint Mary:

“Ngày 15 tháng 5, 1996, một tín hữu rước Lễ trong tay, ông sơ ý té trên mặt đất và không muốn nhặt Thánh Thể lên vì cho là "bị dơ". Một tín hữu sùng đạo khác đã nhặt lên và liền báo với cha xứ, linh mục Alejandro Pezet. Linh mục theo chỉ thị của Giáo hội trong trường hợp này,  để Mình Thánh vào một bình đầy nước ,cất vào Nhà tạm chờ đến lúc tan đi”

 

 “ Ngày 26 tháng 8 Nhà tạm được mở ra lần nữa để lấy bình đựng Mình Thánh bị làm rớt. Mình Thánh không bị tan mà còn có những đốm màu đỏ ngày càng lớn hơn. Cha chánh xứ liền báo cáo lên Đức Tổng giám mục Buenos Aires. Rốt cuộc là phải chờ trước khi điều tra. Năm 1999 sau khi Đức Tổng giám mục biết tôi đã làm kiểm chứng khoa học miễn phí, ngài giao cho tôi xử lý việc này.”

 

Ngày 6 tháng 10 1999, tôi đi Buenos Aires để phỏng vấn 5 linh mục nhân chứng về Phép Lạ, họ cho biết là còn một Mình Thánh chảy máu vào tháng 5 1992. Họ ngâm Mình Thánh vào nước cất, là cách bảo tồn dở nhất, vì thế tôi rất lo lắng. Ai cũng biết là khi lấy máu ta có công thức leukocyte (bạch huyết cầu).Trong máu có nhiều tế bào bạch cầu với đặc điểm khác nhau.Trong Phép Lạ đầu tiên, linh mục nhờ một nữ giáo dân và là nhà hóa học đem phân tích Mình Thánh chảy máu. Bà khám phá ra đó là máu người, hoàn toàn thể hiện công thức Leukocyte. Bà rất kinh ngạc vì các tế bào này còn hoạt động.  Nhưng nữ bác sĩ không làm được kiểm tra di truyền, vì khó thực hiện vào thời ấy.Tôi đưa mẫu lấy ra từ hai Mình Thánh chảy máu trình lên công chứng viên của Đức giám mục để xác nhận theo yêu cầu của Giáo hội Argentina. Trước khi liên lạc với tôi, Đức Tổng Giám mục Buenos Aires đã báo cáo với Tòa Thánh về việc này. Đức ông Gianfranco Girotti, phó thư ký Uỷ Ban Giáo lý Đức tin, Cộng tác viên của Hồng Y Ratzinger đã chuẩn nhận. Ngày 21 tháng 10 tôi đưa mẫu đến Cơ quan phân tích pháp y về di truyền ở San Francisco. Ngày 28 tháng giêng 2000, họ tìm ra mẫu DNA của con người , đó là máu người ta có mã số di truyền.

 

Tháng ba năm 2000 tôi được biết bác sĩ Robert Lawrence, một trong những bác sĩ giỏi nhất của khoa bịnh lý học về mô , sẽ tham gia nghiên cứu. Tôi rất ngại tốn kém nhiều trước việc này, nhưng họ bảo cần đến sự hợp tác của bác sĩ vì đã tìm thấy vật thể giống mô của con người trong mẫu tôi đưa ra. Bác sĩ phân chất  thấy có tế bào bạch cầu của con người trong mẫu. Tháng 12, 2000 bác sĩ Robert nói là có thể ông đã tìm được những mẫu DNA khác

 

Thánh Thể Phép Lạ

Buenos Aires

Argentina, 1992-1994-1996

“Năm 2001 tôi đưa các mẫu cho Giáo sư Linoli xem, ông xác nhận là có các tế bảo bạch cầu, mà ông cho là có liên quan đến cơ tìm. Kết quả của thí nghiệm lần này cũng giống như kết quả nghiên cứu Phép Lạ Thánh Thể Lanciaco. Năm 2002 tôi gửi các mẫu đến Giáo sư John Walker ở Đại học Sydney, Australia. Giáo sư xác nhận là các cơ bắp và tế bào bạch cầu vẫn còn nguyên vẹn trong mẫu ấy. Ta đều biết là tế bào bạch cầu bị phân tán sau 15 phút,trong khi các tế bào này vẫn còn nguyên dù

đã hơn 6 năm."

 

Năm 2003 tôi lại tìm Giáo sư Robert Lawrence, ông cũng xác định là kết quả của nghiên cứu mới cho thấy mẫu Mình Thánh có thể là bắp thịt tim bị viêm:có nghĩa là người có nó phải bị đau đớn nhiều. Để sáng tỏ mọi nghi ngờ, chúng tôi tìm chuyên gia về bệnh lý tim mạch và pháp y , Giáo sư Frederick Zugibe ở Đại học Columbia ,New York. Giáo sư hoàn toàn không biết mẫu chúng tôi đưa ông là Thánh Thể. Ông nói, ‘Mẫu mà tôi được xem là bắp thịt tim myocardium, tâm thất trái. Bệnh nhân của ngài đã chịu rất nhiều đau đớn’ Tôi hỏi,  ‘Thưa Bác sĩ, tại sao bệnh nhân của tôi chịu đau đớn?’ ‘Vì người ấy có nhiều cục máu bầm, lại có lúc bị nghẹt thở vì thiếu dưỡng khí. Mỗi lần thở ông ta phải chịu đau. Có lẽ ông ta bị đánh mạnh vào ngực nữa. Ngoài ra trái tim nầy hoạt động rất mạnh khi ông đem mẫu cho tôi xem’ ‘Tại sao?’ Tôi hỏi.  ‘Vì có nhiều tế bào bạch cầu còn nguyên,và tế bào bạch cầu chỉ di chuyển trong máu. Như vậy khi ông đưa mẫu có các tế bào bạch cầu, lúc đó trái tim đang đập.’ Giáo sư còn muốn biết mẫu cơ tim đó thuộc về ai? Khi  biết đó là một mẫu Thánh Thể, giáo sư rất xúc động, ‘Tôi không thể tin’ Và cho tôi xem hình một trường hợp chấn thương xảy ra ở bệnh nhân của ông , giống như kiểu mẫu mà tôi đưa ra. Myocardium là bắp thịt đem lại sự sống cho toàn trái tim và cơ thể con người. Một nhà thần học nhắc tôi chép lại là mẫu Mình Thánh thật sự là cơ tim, đây không phải là việc tình cờ mà phải là một biểu hiện, Chúa muốn cho ta thấy cơ tim của Ngài qua Phép Lạ này. Cũng như cơ tim đem sự sống đến toàn trái tim, Thánh Thể đem lại sự sống cho Giáo Hội. Tại sao là tâm thất trái? Vì  máu tinh sạch chảy ra từ tâm thất trái. Chúa Giêsu đã thanh lọc tội lỗi của Giáo hội. Giáo sư Zugibe bảo tôi: ‘Khi Bác sĩ đem mẫu này đến tôi xem, thì trái tim vẫn còn sống!’Ông gửi báo cáo ngày 26 tháng 3, 2005, 5 năm rưỡi từ khi bắt đầu việc khảo cứu, và kết luận: “Là mô cơ tim với mô cơ myocadium bị thoái hóa vì các tế bào mang thương tích, và nằm ở tâm thất trái”. Ngày 17 tháng3, 2006 tôi đưa kết quả cho Đức Hồng Y Jorge Maria Bergoglio.

 

Bác sĩ John Walker Đại học Sydney,Australia, nghiên cứu mà không biết xuất xứ của mẫu, cho đó là mô da có tế bào cơ bắp với bạch cầu còn nguyên (bạch cầu bị phân hoại sau 15 phút, ở đây bạch cầu vẫn còn nguyên dù đã quá 6 năm)

 

Khi biết mẫu này từ Thánh Thể chảy máu, giáo sư thốt lên,  "Tôi không thể tin" Ông rất xúc động. Trước đây có in lên sách trường hợp của bệnh nhân mang thương tích giống như  mẫu đưa cho bác sĩ kiểm tra. Ông xác nhận là mẫu cơ tim vẫn còn hoạt động lúc đưa đến thí nghiệm

Giáo sư Zubige xác nhận mẫu này là cơ tim myocardium từ tâm thất trái. Bệnh nhân này phải bị đau đớn nhiều, có nhiều khối máu bầm cho thấy ông bị nghẹt thở nhiều lần vì thiếu dưỡng khí, mỗi lần thở rất đau đớn. Ông bị đánh mạnh vào vùng ngực. Trái tim này vẫn còn đập khi đem phân chất, vì có nhiều tế bào bạch cầu còn nguyên, tế bào bạch cầu chỉ di động trong máu, chứng tỏ mẫu vẫn còn sinh động.

Cần biết là khi lấy máu, bạch cầu phân tán sau 15 phút. Khoa học không giải thích được việc này, vì năm 2005 bạch cầu còn nguyên vẹn trong mẫu  của năm 1996. Tức là trái tim vẫn còn đang đập khi mẫu được lấy ra.

 

Thịt Ta chính là của ăn, Máu Ta chính là thức uống 

 

Bách Việt