Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Phép Lạ Thánh Thể ở Tixtla, Mexicô

Tác giả: 
Bách Việt

Phép Lạ Thánh Thể ở Tixtla

Mexico, 21 tháng 10, 2006

Ngày 12 tháng 10, 2013, Đức Ông Alejo Zavala Castro, Giám mục Chilpancingo-Chilapa, tuyên bố qua Thư chuẩn nhận Phép Lạ Thánh Thể ở Tixtla ngày 21 tháng 10, 2006. Thư viết, “Đây là biểu hiện tuyệt vời cho thấy tình yêu Chúa qua Sự hiện diện Thực sự của Chúa Giêsu trong Thánh Thể...Nhân danh là Giám Mục Giáo phận, tôi công nhận tính cách siêu nhiên của các hiện tượng liên hệ với Thánh Thể Chảy Máu Tixtla...Tôi tuyên bố đây là "Dấu hiệu Thần thánh...".

 

Ngày 21 tháng 10, 2006, trong một Thánh Lễ ở Tixtla, Mexico thuộc Giáo phận Chilpancingo-Chilapa, trong Mình Thánh đã thánh hiến hiện ra vật thể màu đỏ. Đức Giám mục Alejo Zavala Castro liền triệu tập một Nhóm điều tra thần học. Năm 2009, ngài mời Bác sĩ Ricardo Castañón Gomez dẫn đầu nhóm nghiên cứu  khoa học để xác nhận việc này. Thẩm quyền Giáo hội Mexico  tìm đến Bác sĩ Castañón vì biết ông là người nghiên cứu về hai Thánh  Thể chảy máu ở giáo xứ Saint Mary, Buenos Aires từ 1999 đến 2006.  Phép Lạ ở Mexico bắt đầu năm 2006 khi Cha Leopoldo Roque, chánh xứ nhà thờ Saint Martin ở Tours mời Cha Raymundo Reyna Estaban đến hướng dẫn tĩnh tâm cho xứ. Khi Cha Leopoldo và các linh mục cho rước Lễ với một Ma sơ  bên trái của cha Raymundo. Ma sơ cầm hộp Pix đựng Thánh Thể nhìn cha với cặp  mắt đẫm lệ , khiến cha chủ tế chú ý :Thánh Thể ma sơ đưa cho một nữ giáo dân rước hiện ra  vật thể màu đỏ.

 

“Thẩm quyền Giáo hội nhấn mạnh là theo tinh thần Công giáo, Phép Lạ có những đặc điểm sau:

1-   Tính cách thần học:

Phép Lạ do Chúa làm ra, có nguồn gốc thần thánh

2-   Tính cách chủ quan:

Sự “biến đổi” của luật thiên nhiên là việc hiển nhiên.

3-   Tính cách khách quan:

Bất cứ ai chấp nhận Phép Lạ đã "nhận biết hay chấp nhận" với niềm tin Phép Lạ là do tình yêu Chúa ban ra.

4-   Mục đích:

Đem lại việc tốt lành cho một hay nhiều người”.

 

Nghiên cứu khoa học từ tháng 10, 2009-tháng 10,2012 đem lại kết luận công bố ngày 25 tháng 5, 2013 trong Hội nghị quốc tế Giáo phận Chilpancingo tổ chức cho Năm Đức tin, có hàng triệu người đến từ 4 lục địa.

“1. Phân chất vật thể màu đỏ cho thấy là máu có chất đạm hemoglobin, DNA con người.

2.Hai nghiên cứu qua nhiều cách khác nhau do các chuyên gia pháp y nổi tiếng cho thấy vật thể hiện ra từ bên trong, loại ra giả thuyết là từ bên ngoài đặt vào trong.

3. Máu thuộc loại AB, giống như Thánh Thể của Lanciano và Khăn liệm Thánh Turin.

4. Phân tích với kính hiển vi phóng đại và xuyên qua cho thấy phần trên Thánh Thể bắt đầu đông lại từ 2006, nhưng vào tháng hai, 2010.lớp bên trong vẫn có máu tươi

5.Còn có tế bào bạch huyết, máu đỏ còn nguyên, và đại thực bào sống bao trùm chất béoMô đang phân tích đã bị đau đớn và có cơ chế phuc hồi giống như mô sống.

6. Phân tích mô bệnh lý học histopathology cho thấy cấu trúc chất đạm bị phân hoại , đưa đến  các tế bào mesenchymal, rất đặc biệt, dựa theo thuyết sinh lý học bio-physiology.

7. Nghiên cứu về Mô Miễn dịch cho thấy các mô là cơ tim (Myocardium)

Dựa theo các kết quả do khoa học và do ủy ban thần học đưa ra, ngày 12 tháng 10, Giám mục Alejo Zavala Castro ở Chilpancingo tuyên bố:

-Hiện tượng không thể giải thích theo tự nhiên

-Không phải là hiện tượng siêu thường paranormal

- Không có dấu vết phá phách của ma quỷ

 

Hình cho thấy máu chảy từ trong ra ngoài , như ở vết thương

Hinh c cho thấy rõ máu chảy ra từ trong ra ngoài. Trong hình a nếu thêm máu từ ngoài vào , máu sẽ lan ra khắp nơi. Trường hợp b không thể xảy ra, nếu chỉ thêm chất lỏng vào hai chỗ , phần còn lại nổi trên mặt mà không bị thấm qua.

 

Năm 2010 , nghiên cứu bằng hiển vi digital với tia tử ngoại và ánh sáng màu trắng, cho thấy mô ở phần trên Mình Thánh có máu đóng khô lại . Ngoài ra bên dưới phần Máu đã đông , còn thấy có cả Máu tươi . Khảo cứu này còn chứng tỏ máu không phải được đặt vào Mình Thánh từ bên ngoài, vì không thể có máu còn tươi sau thời gian lâu (từ 2006 -2010) chỉ ở phần trong của Mình Thánh.

 

Phòng thí nghiệm di truyền học Gene Ex ở Bolivia đã nghiên cứu lần nữa và xác nhận có máu AB của con người, giống như Máu tìm thấy ở Khăn liệm Thánh Turin và Phép Lạ Thánh Thể Lanciano năm 700 AD.

 

Giáo sư John Compagno một trong những nhà Mô bệnh lý học nổi tiếng khảo cứu về các cơ mô , khám phá sự có mặt của các tế bào mesenchymal và tế bào bạch cầu và máu đỏ, nhưng phải chờ  2 năm sau để xác quyết là cơ tim sau các kết quả thử nghiệm .

 

Người ta tưởng là tự động có được hồ sơ di truyền khi có DNA. Nhưng trong tất cả nghiên cứu về các hình ảnh có máu hay trong Thánh Thể chảy má,; mặc dù tìm thấy DNA cũng không thể lập được hồ sơ di truyền . Các nhà thần học cho rằng việc này không thể làm được, vì Chúa Giêsu không có cha, Cha của Ngài là Chúa Thánh Thần

 

Phân tích Mình Thánh cho thấy có máu con người loại AB, và có các mô. Khảo cứu thực vật hóa học phytochemical xác nhận là cơ tim còn hoạt động. Không phương pháp khoa học nào có thể bảo tồn cơ tim  như ở trường hợp này. Thông thường mô chỉ sống được 48 tiếng, nhưng đã qua 3 tháng trước khi có kết quả thí nghiệm. Việc này không thể giải thích theo khoa học được

 

Giáo sư Carlos Parellada, Đại học Francisco Marroquin ở Guatemala, chỉ hình chụp Thánh Thể Phép Lạ, với bằng chứng là có những sợi nhỏ kết lại theo chiều dọc. Khi quan sát sẽ thấy sự tách đôi rõ ràng, biểu hiện của thớ thịt tim, thuộc về trái tim.