Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Phép Lạ Thánh Thế Ở Legnica, Ba Lan Được Đúc Giám Mục Chuẩn Nhận Sau Khi Thử Nghiệm

Tác giả: 
Bách Việt

PHÉP LẠ THÁNH THẾ Ở LEGNICA, BA LAN ĐƯỢC ĐÚC GIÁM MỤC CHUẨN NHẬN SAU KHI THỬ NGHIỆM

 

Ngày 17 tháng 4, 2016 : Đức Giám muc Zbigniew Kiernikowski  của địa phận Legnica đã tuyên bố chuẩn nhận Phép Lạ Thánh Thể  mới nhất ở Ba Lan.

 

Ngày 25 tháng 12, 2013 trong khi linh mục cho giáo dân rước Lễ, ngài lỡ tay làm rớt một Thánh Thể đã thánh hiến, Linh mục liền nhặt Thánh Thể để trong hộp vasculum có đựng nước.  Không lâu sau đó nước đối ra màu đỏ. Cựu Giám mục Legnica tên là Stefan Cichy liền lập ra một ủy ban để nghiên cứu về sự kiện ấy. Tháng hai, 2014, người ta lấy ra một phần Thánh Thế đã trở thành màu đỏ và để lên khăn corporal đem đi thử nghiệm.

 

Sau đây là báo cáo cuối cùng của viện Pháp Y:

Sự khảo sát cho thấy phần mô đem đi phân tích có những sợi thịt của một thớ thịt bị rách nát, giống như cơ tim bị biến đổi , hiện tượng hay xảy  ra trong lúc đau đớn. Kết quả khảo nghiệm đưa ra kết luận đó là mô lấy ra từ thân thể của con người.

 

Tháng Giêng năm nay tôi đã trình  tất cả mọi việc lên Bộ Giáo lý Ðức Tin ở Vatican.  Ngày hôm nay, 17 tháng 4, 2016, theo lệnh của Đức Thánh Cha , tôi đã ra lệnh cho Cha sở Andrzei  Ziombro phải lập ra một chỗ tôn nghiêm xứng đáng để Thánh Tích; cho mọi người có thể chiêm bái. 

 

Nguồn:  Newadvent

Bách Việt lược dịch