Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Phép Lạ Khiến "Obi-Wan Kenobi" Trở Thành Người Công Giáo

Tác giả: 
Bách Việt

PHÉP LẠ  KHIẾN "OBI-WAN  KENOBI" TRỞ THÀNH  NGƯỜI  CÔNG  GIÁO

 

Sir Alec Guiness là một trong những tài tử nổi tiếng nhất của thế kỷ thứ 20. Ông đóng rất nhiều phim trong nhiều năm qua, và cũng nhận được nhiều giải thưởngxuất  sắc . Ông được biết nhiều qua vai trò Obi-Wan Kenobi trong phim STAR WARS.  Có một việc không nhiều người biết đến, là ông đã theo đạo Công giáo năm 42 tuổi  nhờ  một phép lạ. 

 

Guiness sanh năm 1949 ở London trong một gia đình bị tan vỡ. Ông lớn lên trong cảnh nghèo và không có cha. Tuy theo Anh giáo và được Thêm sức năm lên 16, ông cảm thấy không chắc chắn về đức tin tôn giáo.  Sau đó ông đi theo các phái Tin Lành, dị giáo, Chủ nghĩa Mác và Phật giáo. Là một người Anh điển hình trong thế kỷ thứ 20, ông không có hứng thú với đạo Công giáo. Trong thời gian biến động của Thế Chiến thứ II; khi đóng vở kịch Hamlet  ông gặp một linh mục Anh giáo khuyến khích ông trở lại với Anh giáo .

 

Nhưng đến năm 1954 khi Guiness 40 tuổi,  một việc lạ xảy ra đã đưa ông đến với Công giáo khi thủ  vai  Linh mục Brown ,  một vị linh mục phá được nhiều vụ phạm pháp , theo phim trinh thám nổi tiếng của G.K. Chesterton.  Trong khi đóng phim, ông mặc áo dòng và bước ra đường. Một đứa bé chạy theo ông vì tưởng ông là linh mục thật sự. Đứa trẻ nắm chặt lấy tay ông với tất cả sự tin tưởng, và theo ông đi ngang đường phố. Sự tin tưởng và tình cảm của đứa trẻ dành cho linh mục Công giáo mà nó chưa từng quen biết , khiến ông có ấn tượng sâu sắc và từ lúc ấy, ông có ý muốn theo đạo Công giáo.

 

Alec Guiness kể lại ," Một Giáo hội được trẻ nhỏ tin tưởng như thế, hẳn không đáng sợ như người ta đã nghĩ” . Thế là ông thay đổi tất cả thành kiến đã có từ trước. 

 

Cũng lúc ấy, con trai ông mắc bệnh liệt và sắp chết vì bệnh trở nặng . Trong lúc tuyệt vọng, Guiness bắt đầu tìm đến  nhà thờ Công giáo để cầu nguyện. Ông khấn xin Chúa,  " Nếu Chúa cho Mát thê ô khỏi bệnh, con sẽ cho nó theo đạo Công giáo, nếu nó đồng ý” . Ngay sau đó, con ông được lành bệnh một cách kỳ diệu!

 

Từ đó Guiness  ghi tên cho con theo học trường Dòng Tên. Chỉ vài năm sau, cả gia đình Guiness, vợ và con ông đều trở thành người Công giáo.

 

Guiness giữ đạo sốt sắng cho đến khi ông qua đời năm 2000.

 

Bách Việt

Nguồn: Church Pop