Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Phép lạ của Thánh Thể ở Rimini

Tác giả: 
Bách Việt
 

 

 

 

Bàn thờ xây trên di tích của cây cột, nơi Thánh An tôniô đã làm phép lạ

 

 

 

 

PHÉP LẠ THÁNH THỂ RIMINI-

THÁNH ANTONIÔ VÀ CON LỪA

NƯỚC Ý, NĂM 1227

 

 

 

Ngày nay người ta vẫn có thể đến viếng thăm ngôi đền thờ ở Rimini, được dựng nên để kỷ niệm Phép lạ Thánh Thể do Thánh Antoniô của Padua làm ra năm 1227. Kỳ tích này cũng đã ghi lại trong sách “Begninitas”, tài liệu cổ xưa nhất nói về cuộc đời của vị thánh.

 

 Một người đàn ông ngoại đạo người Ý tên là Bonovillô không tin vào sự huyền nhiệm trong Bí Tích Thánh Thể. Sau nhiều lần tranh cãi, kẻ vô tín này đã thách thức: “Này Cha Antoniô, nếu Cha có thể cho tôi thấy một phép lạ và cho tôi thấy Mình Chúa Kitô thực sự có trong Thánh Thể, thì tôi sẽ từ bỏ sự chống đối của tôi, và tôi sẽ trở lại đạo Công giáo. Chúng ta đánh cuộc nhé! Tôi sẽ nhốt con lừa của tôi lại và không cho nó ăn luôn trong ba ngày, cho nó chịu đói. Và tôi sẽ đem nó ra trước mặt công chúng, lúc đó tôi sẽ cho nó thức ăn. Còn Cha sẽ đưa cho nó Mình Thánh Chúa. Nếu con lừa không màng đến thức ăn, nhưng lại đến chầu Chúa của nó, tôi sẽ tuân theo cùng một đức tin với Hội Thánh của Cha”.

 

Thánh Antoniô chấp nhận sự thách đố này, vì ngài đã được ơn Chúa soi sáng. Thế là đến ngày giờ và tại điểm hẹn ở Công trường Grand Piazza (ngày nay có tên là Công trường Ba Vị Thánh Tử Đạo) thánh Antoniô dẫn đầu một nhóm các tín hữu, còn Bonovillô đem theo một số kẻ chống Chúa, những người dị giáo, vô thần. Thánh nâng cao lên trong tay ngài Mặt nhật có Thánh Thể, còn Bonovillô dắt theo con lừa của hắn. Thánh bảo mọi người giữ im lặng, xong ngài nói với con vật: “Này chú lừa ơi! Nhân Danh Đấng Sáng Tạo ra ngươi, Đấng mà một kẻ bất xứng như ta đang nâng lên trong tay, ta ra lệnh cho ngươi: Hãy tức khắc đến quỳ lạy Chúa của ngươi với tất cả lòng tôn kính, để cho những kẻ vô tín và những người tà quấy hiểu rằng, tất cả ai cũng phải hạ mình xuống trước Đấng Sáng Tạo muôn loài, Đấng mà các linh mục dâng lên nơi bàn thờ Chúa”. Con vật bị bỏ đói từ chối thức ăn của chủ nó đưa đến, mặc dù nó đang đói lả. Nó tiến về nơi Thánh Antoniô đang nâng cao  Mình Thánh. Nó quỳ hai chân trước với vẻ tôn kính, và quỳ như thế một lúc lâu. Kẻ đối nghịch với Thánh Antoniô cũng giữ lời hứa, quỳ xuống tạ tội với Chúa và với vị thánh.

 

Từ đó về sau, ông ta trở thành một trong những người trợ tá đắc lực nhất của Thánh Antoniô.

 

·         Có thể xem hình ảnh của Phép lạ Thánh Thể này bằng cách vào mạng The Real Presence.org .Xong nhấn vào Eucharists ,  Miracles,  Tiếng Việt ; Phép lạ của các quốc gia, cuối cùng nhấn vào Phép lạ xảy ra ở Italy- Nước Ý, Rimini

 

Bách Việt