Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Tôi Luôn Đói Khát Sự Thánh Thiêng Của Chúa

Tác giả: 
Phan Sinh Trần

CANH TÂN ĐẶC SỦNG KHẮP NƠI - LỜI CHỨNG TỪ PAULO, NƯỚC BA TÂY

TÔI LUÔN ĐÓI KHÁT SỰ THÁNH THIÊNG CỦA CHÚA

Cô Danielle, Thành phố Paulo, Brazil.

 

Tôi tên là Danielle, đến từ thành phố Paulo, nước Ba Tây, tôi lên đây để chia sẻ lời chứng của mình. Năm mười bảy tuổi, tôi đã lao vào các cuộc khiêu vũ, hẹn hò, party giống như các bạn trẻ cùng trang lứa (chú thích: Nước Ba Tây có lối sống giao du phóng túng trong các em vị thành niên và tỉ lệ mua bán dâm cao chỉ thua Thái Lan). Tôi cho là mình cần tận hưởng cuộc đời, tôi cả quyết, hứa hẹn với vài người bạn thân là mình sẽ không còn đồng trinh khi bước vào tuổi 18. Tôi có cách để thu hút mọi người, làm cho thanh niên phải nhìn ngắm mình. Có buổi tối đi chơi, tôi thay bạn trai ngay trong đêm, để tỏ ra là mình “ngon” và nổi trội nhất trong đám. Nhìn bề ngoài tôi có vẻ hạnh phúc lắm nhưng thực ra, có sự trống vắng ở bên trong. Tôi không thỏa mãn, vẫn cảm thấy thiếu vắng. Cám ơn Chúa vì lòng thương xót của Ngài, tôi có dịp tham dự nhóm cầu nguyện Canh Tân Đặc Sủng của Giáo Xứ, ngay trong năm tôi mới có 17 tuổi, nhóm thực hành sự ca ngợi Chúa xen lẫn với các lời cầu nguyện bộc phát, chia sẻ Lời Chúa. Trong các buổi đó, Chúa Thánh Thần thanh tẩy tôi và làm cho tôi chợt hiểu và thức tỉnh, nhận ra tình yêu Thiên Chúa dành riêng cho tôi, từ đó tôi luôn khao khát Chúa và sự thánh thiện của Ngài, cũng trong Nhóm CTĐS tôi được quen nhiều bạn tốt, họ quý mến tôi, chúng tôi coi nhau như người thân trong cùng một nhà. Từ đó đến nay đã 15 năm qua, và ngay trong thời khắc này, lòng tôi luôn khao khát được có Chúa và sự thánh thiện của Ngài, thật là vui tươi, an lành khi có Chúa cùng đi với tôi trong cuộc đời này…

 

Cả gia đình Cha Mẹ, Anh Em, Bạn bè ai cũng nói là cách sống của tôi bị “khác người”, nhưng tôi không bận tâm, tôi chỉ muốn làm theo thánh ý Chúa, cho dù có phải chịu đựng bao nhiêu sự chê bai, dè bỉu và khó khăn khi làm theo Lời Chúa. Tôi không bao giờ tưởng tượng nổi mình được ơn Chúa, có đời sống thuộc về Chúa cách mạnh mẽ như tôi đang được hưởng ân phước ngay ở đời này, trong cõi hiện tại.

 

Năm nay tôi 31 tuổi, Chúa ban ơn, tôi vẫn còn đồng trinh và tán thành hôn nhân, tôi sẽ lập gia đình một ngày nào đó. Tôi vẫn là một người bình thường, nhưng bên trong có một sự khao khát cháy bỏng được nên thánh thiện, được làm vui lòng Chúa. Tôi luôn có hạnh phúc và vui tươi trong ơn Chúa Thánh Thần. Kinh nghiêm về Chúa Thánh Thần là kinh nghiệm tốt đẹp nhất trong đời tôi. Chúa thật là rộng lượng với tôi. Tôn vinh Chúa, Cảm tạ Chúa muôn đời.

Cho nên ai ở trong Ðức Kitô, kẻ ấy là tạo thành mới: cũ đã qua đi, và này mới đã thành sự!                                                                                                    (2 Cô rin tô 5: 17)

 

Bạn có thể tham dự một cách chi tiết buổi chia sẻ của cô Danielle tại Rô ma, trong dịp đại lễ kỷ niệm 50 năm CTĐS Công Giáo ở đây: