Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Cay đắng, nghiệt ngã, quái ác quá ung thư và đột quỵ ơi !

Tác giả: 
Người Giồng Trôm

 

 

CAY ĐẮNG, QUÁI ÁC, NGHIỆT NGÃ QUÁ UNG THƯ VÀ ĐỘT QUỴ ƠI !

 

          Có thể nói, chưa bao giờ ung thư lại bùng nổ như ngày hôm nay. Và, để trả lời câu thắc mắc của bao người về căn bệnh quái ác này, ta tạm nói cho khuây khỏa cõi lòng cay đắng cho phận người nghiệt ngã : Trời kêu ai nấy dạ !

 

          19 tuổi ! Đang thời sung sức của tuổi trẻ, bỗng dưng em nằm lăn ra bất động. Cả gia đình lo toan chạy chữa mong cứu sống em nhưng rồi dường như vô vọng. Nghèo còn phải mắc cái eo ! Từng đồng tiền lặng lẽ rời xa gia đình em để rồi ngày mỗi ngày càng thêm túng quẫn. Biết sao giờ khi phận đời và người người của em và gia đình quá nghiệt ngã đau thương.

 

47 tuổi ! Ở cái tuổi cống hiến thật nhiều cho Hội Thánh, kèm theo đó là tính cách hiền hòa và dễ thương của Cha đã để lại bao niềm thương nỗi nhớ sau một buổi chiều định mệnh. Cha đi xa và đi xa mãi mọi người không một lời trối trăng. Không lý giải được sự ra đi chóng vánh đến độ quá bàng hoàng.

 

          33 tuổi ! Định mệnh cho một nữ diễn viên bất hạnh, đổ vỡ trong đường tình. Cô được nhiều người thương mến và cầu nguyện để có một phép mầu cho Cô được vượt qua căn bệnh quái ác.

 

          Nhiều người thương Cô bởi lẽ tuổi còn trẻ và Cô đã quá cay đắng vì đã qua một lần đò. Một bà mẹ đơn thân mà con chưa kịp lớn. Cô không may mắn trong đường tình và đường sống. Nhiều người đã âu lo không chỉ cho Cô mà cho cả đứa trẻ chưa đủ phân biện đúng sai. Không chỉ con của Cô mà nhiều người thân quen khác nữa – hay ngay như bản thân tôi chưa một lần gặp gỡ - cũng ngậm ngùi xót chua mảnh đời của Cô. Cũng chỉ biết thầm lời nguyện xin cho Cô được qua cơn bão tố.

 

          39 tuổi ! Em mạnh khỏe hơn tôi, cao ráo hơn tôi, chỉn chu hơn tôi và có lẽ hơn tôi về mọi mặt. Nhưng rồi, căn bệnh quái ác ập đến em để Em và vợ cùng nhiều người thân nữa khóc đến vơi cả nước mắt.

 

          Đi lại thoải mái bình thường như bao người khác, năng nổ trong công việc phục vụ nhà Chúa nhưng giờ đây Em gần như bất động. Muốn di chuyển phải có người dìu bước chứ không còn tự động và tự chủ như xưa.

 

          Cũng chỉ xin phép mầu cho Em được tai qua nạn khỏi. Giản đơn vì Em còn người vợ hiền và đứa con ngoan chưa kịp lớn. Cạnh đó, bao người thân thương cạnh em cũng đã điếng hồn khi hay tin Em đã bị di căn đến tận xương tủy.

 

          Ngược dòng thời gian ! 25 năm về trước, một người phụ nữ đang phơi phới cuộc đời với những ước mơ đẹp của ơn trời làm mẹ. Người con trai út chưa kịp bước vào đời nhưng rồi căn bệnh ung thư quái ác cũng đã ập đến Cô. Cô đau đớn cho đến tột cùng trong những giây giờ hấp hối. Cô đã để lại một gia đình trống vắng nỗi cô đơn và nhất là người con của Cô bơ vơ trong cuộc sống.

 

          Ngày hôm nay, chả hiểu sao cứ nói đến là đột quỵ lẫn ung thư. Cũng chỉ vì môi trường cũng như chất lượng sống để con người phải gánh chịu những hậu quả thương đau.

 

          Chỉ vì cái lợi, chỉ vì cái tính ích kỷ cá nhân và đạp lên lương tâm mà sống để rồi bao nhiêu chất bẩn nó cứ tích tụ vào cơ thể của con người đến độ bây giờ ai ai cũng ngao ngán thốt lên một lời : “Ăn cũng chết mà không ăn cũng chết”. Giản đơn là không ăn thì chết vì thiếu chất nhưng ăn vào thì toàn là chất độc hủy hoại cơ thể với thời gian.

 

          Người ta không ngần ngại làm ra những thực phẩm xem ra bề ngoài trông bắt mắt nhưng ngay chính cả người làm cũng chả dám động vào chứ đừng nói đến là chuyện ăn.

 

          Lần kia, đi khám bệnh, cô bán rau đã nói chân tình với bỉ nhân rằng cô bán chứ cô chả dám ăn !

 

          Thế đó, người hại người chứ chả phải loài nào đó hại chúng sinh.

 

          Con người cuối cùng không ra khỏi cái vòng luẩn quẩn của cơm – áo – gạo – tiền và cả đời ky cóp để chi trả cho tiền ... thuốc !

 

          Cũng chả biết mình được “thọ” mấy mươi năm. Nhìn những sự ra đi cay đắng cũng như những phận đời nghiệt ngã đó để luôn ý thức rằng phận người quả mong manh.

 

          Chẳng ai mong mình phải rơi vào cảnh túng bần như thế nhưng thôi rồi đành suy tư : Trời kêu ai nấy dạ ! Và cũng khẽ xin với ông Trời rằng Trời đừng ngó đến con hay khi Trời kêu con thì tai con điếc bởi lẽ cuộc đời của con đã quá nhiều nghiệt ngã và đau thương. Nếu Trời có kêu thì kêu nhanh chóng chứ đừng để con phải làm thiệt hại đến những người thân thương.

 

          Nguyện xin Chúa thêm sức mạnh cho Cô nàng 33 tuổi, anh chàng 39 tuổi cũng như ai đó đang bị nhấn chìm mạng sống bởi căn bệnh ung thư để họ vượt qua khổ ải của cuộc đời bằng tâm tình đón nhận như đón nhận điều không may. Và, trong điều không may đó, họ có thời gian phản tĩnh để nhìn lại đời mình và xin Chúa rộng lòng thương tha thứ lầm lỗi trót mang để đưởng hưởng nhờ ơn tha thứ.

 

          Cay đắng, nghiệt ngã, quái ác quá ung thư và đột quỵ ơi !