Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lửa hồng và Tình ca Giê-su

Tác giả: 
Người Giồng Trôm

 

 

LỬA HỒNG VÀ TÌNH CA GIÊSU

 

          Lửa Hồng, 2 từ thật dễ thương và không cần phải giải dùng đến Thần Học hay Triết Học để chú giải. Đơn giản, đời con người cần lắm những đốm, những ngọn lửa hồng để thắp sáng lên cho đời ngọn lửa của mình để xua tan bóng đêm của tội lỗi, của ma quỷ, của ác thần.

 

          Với tất cả tâm tình đó, nhóm nhạc Lửa Hồng cũng chẳng mơ cao ước sang, chỉ đơn giản quy tụ những tấm lòng, những tâm hồn yêu thích Thánh Ca và dùng khả năng nhỏ bé mình có được để ca tụng Chúa qua dòng nhạc, qua tâm tình, qua giọng ca mà Thiên Chúa ban cho mình.

 

          Bẵng một thời gian cũng non kém một năm chưa gặp chàng ca sĩ dễ thương mang tên Thanh Sử. Thanh Sử là một ca sĩ Công Giáo được đào tạo bài bản hẳn hoi và tên tuổi của Anh gắn liền với tiếng hát Truyền Hình Saigon trong giải nhất mà Anh “rinh” được năm 1995. Không chỉ thế, Anh “ôm trọn” giải đăc biệt Tiếng Hát Truyền Hình Toàn Quốc năm 1997 và nhiều giải thưởng về âm nhạc khác nữa. Anh Tốt nghiệp Nhac Viên Thành Phố và cũng tốt nghiêp trường Sân Khấu Điên Ảnh.

 

          Với Thanh Sử thì không xa lạ lắm bởi lẽ sau khi Anh đạt giải vài năm bỉ nhân cũng đã được tiếp cận với Anh qua những lần trình diễn Thánh Ca.

 

          Mới đây, cũng đã liều mạng “môi giới” Anh để Anh làm giám khảo cho một cuộc thi Thánh Ca của một giáo phận nhỏ bé thân thương.

 

          Cùng bàn cơm, có vài nơi đặt hàng Anh một ngày nào đó đẹp trời anh sẽ về hát để chia sẻ chút gì đó nơi quê nghèo Vĩnh Long. Rất vui vẻ, Anh nói với các cha : “Thế là con sẽ được hát ở các họ đạo ‘trái cây’”. Đơn giản rằng những họ đạo chờ Anh về mang tên thật dễ thương như Giồng Ổi, Giồng Quýt, Giồng Mít ...

 

          Nhắc lại kỷ niệm đó cùng với tâm tình yêu thích Thánh Ca và ca tụng Chúa, Anh nhắc đến chương trình Tình Ca Giêsu. Không chỉ nhắc nhưng còn nhắc với cả tấm lòng rằng Anh cùng một số ca sĩ khác nữa như Tuyết Mai, Minh Khoa, Khắc Dũng, Xuân Trường, Khang Ngọc, Minh Nguyệt và đặc biệt với sự hiện diện của Lửa Hồng, nhóm Ngẫu Nhiên, MC Minh Khoa - Đông Quân sẽ thể hiện lại Tình Ca Giêsu sau 5 năm gián đoạn.

 

          Tình Ca Giêsu mà nhóm Lửa Hồng “nhóm lại” vào ngày gần nhất tại Hội Trường họ đạo Tân Định xem ra cũng như “chuyện tình” giữa tôi và anh dù gián đoạn ít khi gặp nhau nhưng lúc nào cũng đong đầy tình Chúa và tình người.

 

          Những ước mong chuyển tải Tình Ca Giêsu đến với mọi người để cùng nhau sống và chia sẻ tình Ca Giêsu trong mỗi ngày sống của Kitô hữu chúng ta. Ước vọng không lớn, chỉ mong Lửa Hồng đến và mang một chút gì đó Lửa của lòng mến, của Tình Yêu Giêsu cho những nơi Lửa Hồng gặp gỡ và sẻ chia.