Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Giáo Phận Kontum mừng 6 trong 1

Tác giả: 
Người Giồng Trôm

GIÁO PHẬN KONTUM : MỪNG 6 TRONG 1

 

Với Giáo Hội nói chung và cách riêng, Giáo Phận Kontum ngày hôm nay, 3.12.2019, hân hoan mừng kính Thánh Phanxicô Xaviê. Thế nhưng rồi, niềm vui của Kontum đặc biệt hơn trong các giáo phận tại Việt Nam bởi lẽ hôm nay Kontum vui 6 trong 1 :

Bổn mạng các xứ truyền giáo

Bổn mạng Chủng Viện Thừa Sai Kontum

Bổn mạng gia đình Phanxicô Xaviê

Kỷ niệm ngày Đức Cha Aloisio Nguyễn Hùng Vị (2015-2019)

Kỷ niệm ngày thụ phong linh mục

Và mừng Giáo phận có 7 tân phó tế.

 

Hòa cùng niềm vui ấy, anh chị em trong Giáo Phận cùng với Đức Cha Phêrô Trần Thanh Chung quây quần với nhau bên Đức Cha Aloisio Nguyễn Hùng Vị và nhất là trước nhan Thánh Chúa để dâng Thánh Lễ tạ ơn cũng như truyền chức linh mục.

 

Những nơi khác có lẽ bình thường với thời tiết có khi là oi nhiệt nhưng với Kontum trời đã “hé” lạnh cũng như đang báo mùa đông lạnh đang về. Nhiều anh chị em sắc tộc về với nhà Mẹ của mình là ngôi Thánh Đường gỗ thân thương từ đêm hôm trước để sáng hôm nay cùng chung chia niềm vui với Giáo Phận.

 

Như bao Thánh Lễ truyền chức phó tế, sau khi cũng như đầu Thánh Lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cách đặc biệt cho 7 tiến chức phó tế hôm nay :

Phêrô Nguyễn An Lành

Antôn Hà Hiển Linh

Giuse Mai Văn Lương

Stêphanô Nguyễn Hoàng Minh

Gioan A Núk

Phaolô Nguyễn Công Trương

Simon Huỳnh Khắc Vũ

 

Đức Cha luôn mời gọi cũng như nhắc nhở các thầy Sáu hãy trở nên người phục vụ và nhất là noi gương Chúa Giêsu – mẫu gương của phục vụ.

Sau Thánh Lễ, những tấm hình chung cũng như riêng ghi dấu ngày kỷ niệm lên hàng giáo sỹ của 7 thầy. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Phanxicô Xaviê ban cho 7 Thầy cũng như giáo phận nhiều ơn để mỗi thành viên trong gia đình Giáo Phận Kontum luôn nhiệt thành lên đường loan báo Tin Mừng của Chúa. Xin Chúa thương tiếp tục gìn giữ Đức Cha Aloisio Nguyễn Hùng Vị trong sứ mạng mục tử của Ngài khi coi sóc giáo phận Kontum mà Thiên Chúa trao phó.