Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Suy Niệm Lời Chúa

28/04/2020

THỨ BA TUẦN 3 PS
Ga 6,30-35

 

KHAO KHÁT BÁNH HẰNG SỐNG

“Thưa Ngài, xin cho chúng tôi được ăn mãi thứ bánh ấy.” (Ga 6,34)

 

Suy niệm: Trên hành trình đi về Đất hứa, dân Do thái lắm khi thiếu của ăn. Thiên Chúa đã ban man-na cho họ dùng làm lương thực suốt bốn mươi năm rong ruổi trong sa mạc (Xh 16,35). Do đó, sau khi được Đức Giê-su làm phép lạ hóa bánh ra nhiều, được cho ăn no nê, họ nghĩ ngay đến nguồn man-na mới; họ hăng hái chạy đi tìm Ngài để đòi được dấu lạ mới từ trời. Tuy nhiên, Ngài nói cho họ biết rằng Ngài sẽ ban cho họ bánh từ trời xuống như mong mỏi của họ, nhưng không phải là thứ bánh vật chất, ăn xong rồi sẽ đói lại. Bánh từ trời ấy là chính thân mình Ngài, ai lãnh nhận Ngài sẽ không còn đói khát trong tâm hồn mình nữa. Để rồi trên đường lữ hành trần thế, các tín hữu được nuôi dưỡng và bổ sức nhờ bánh bởi trời ấy.

 

Mời bạn: Giữa cơn đại dịch Covid-19, Giáo hội nhiều nơi đã phải cử hành Thánh lễ mà không có người giáo dân tham dự. Việc không thể tham dự Thánh lễ và rước lễ là “thử thách” lớn cho các tín hữu. Nhờ các thánh lễ trực tuyến, rước lễ thiêng liêng, người tín hữu vẫn luôn được ơn nâng đỡ trong các cộng đoàn bị cách ly, ở vùng tâm dịch.

 

Chia sẻ - Sống Lời Chúa: Những ai yêu mến nhiều sẽ cảm nghiệm được sự xa cách về thể lý, và ước mong được sớm gặp lại người mình yêu. Bạn có kinh nghiệm về lòng yêu mến ấy đối với Chúa Giê-su, với giáo xứ, Giáo hội chưa? Trong lúc cầu nguyện, bạn hãy khám phá mối thâm tình riêng tư với Chúa.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, cảm tạ Chúa là Bánh hằng sống cho con mỗi ngày. Xin cho con biết khát khao tìm kiếm, lãnh nhận Chúa trong từng khoảnh khắc riêng tư, nơi Nhà tạm, trong Thánh lễ và trong ngày sống.