Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Suy Niệm Lời Chúa

10/05/2020

CHÚA NHẬT TUẦN 5 PS – A
Ga 14,1-12

 

ĐỪNG SỢ NHƯNG HÃY TIN

“Anh em đừng xao xuyến! Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy.” (Ga 14,1)

Suy niệm: Các môn đệ chưa hết hoang mang vì tin dữ mà Đức Giê-su vừa tiết lộ: có một người trong các ông sẽ phản bội Thầy, thì Ngài lại cho biết Ngài sẽ đi rất xa, đi một nơi mà “các ông không đến được”, và ngay cả Phê-rô, người môn đệ “sẵn sàng thí mạng vì Thầy,” thế mà cũng sẽ “chối Thầy ba lần” (x. Ga 13,1tt). Bữa tiệc thân mật Thầy trò bỗng trở nên trĩu nặng. Các môn đệ bàng hoàng xao xuyến. Trong bầu khí ảm đạm đó, Chúa Giê-su vực dậy lòng tin đang chao đảo của các ông. Ngài dạy: “Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy.” Chính sự kết hợp giữa Ngài với Chúa Cha bảo đảm điều đó. Quả thật, Chúa là con đường và là sự sống, nên Chúa ở đâu chúng ta cũng ở đó với Ngài; và ai đến với Ngài thì cũng sẽ gặp được Chúa Cha, vì Ngài nói: Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy.”

Mời Bạn: Không ít lần chúng ta đã rơi vào nỗi sợ hãi. Nhất là hiện nay, chúng ta đang hoang mang lo lắng vì cơn dịch bệnh và những hậu quả dây chuyền của nó: nỗi lo thất nghiệp, nạn đói, bạo lực, chiến tranh… Mời bạn dành một khoảnh khắc thinh lặng để lắng nghe lời Chúa trấn an bạn: “Anh em đừng xao xuyến! Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy.” Lời mời gọi của Chúa không cất những khó khăn khỏi bạn nhưng ban cho bạn nghị lực, vì Chúa nói: “Ơn Thầy đủ cho con” (2Cr 12,9).

Sống Lời Chúa: Dành một giây để xin Chúa thánh hoá công việc bạn sắp làm.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, con cần lắm lời trấn an của Chúa trong từng giây phút của đời sống con. Xin cho con đừng bao giờ nghi ngờ tình yêu và lòng thương xót của Chúa dành cho con, cho dù cuộc sống có khó khăn, khắc nghiệt.