Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Tân Đại sứ Úc Đại Lợi tại Tòa Thánh hy vọng sẽ thúc đẩy Thượng Hội đồng về Thái Bình Dương

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Tân Đại sứ Úc Đại Lợi tại Tòa Thánh hy vọng sẽ thúc đẩy Thượng Hội đồng về Thái Bình Dương

 

 

Bà Chiara Porro, tân đại sứ của Úc tại Tòa Thánh, đã trình ủy nhiệm thư của mình lên Đức Thánh Cha Phanxicô vào ngày 27 tháng Tám. Táp tùng bà là chồng và các con, song thân bà và gia đình chồng.

 

Bà Chiara Porro, đại sứ Úc Đại Lợi tại Tòa Thánh:

“Đức Thánh Cha Phanxicô chòa đón họ niềm nở, và ngài chân thành nói với tôi sau đó là ngài đánh giá cao việc tôi dẫn họ theo.”

 

Đại sứ cho biết họ đã đề cập đến một loạt các chủ đề trong cuộc họp của họ, từ tông huấn sắp tới của Đức Thánh Cha và sự tương tác với giới trẻ, đến đại dịch coronavirus và biến đổi khí hậu.

 

Bà Chiara Porro, đại sứ Úc Đại Lợi tại Tòa Thánh:

“Một ý tưởng mà tôi đã thảo luận với một vài người có khả năng thúc đẩy một thượng hội đồng về Thái Bình Dương theo sau — một cái gì đó xa hơn nữa, bạn biết đấy, vì vấn đề biến đổi khí hậu, ngày kỷ niệm Laudato si”, và thực tế đây cũng là một trong những vùng biên giới này, mà tôi nghĩ rằng Đức Thánh Cha Phanxicô rất chú trọng.”

 

Đại sứ trẻ cho biết mục đích của bà trong thời gian được ủy nhiệm là cho thế giới thấy một bức tranh toàn cảnh hơn về Giáo hội Công giáo ở Úc, bao gồm vai trò quan trọng của Giáo hội trong cộng đồng ở những hòn đảo nhỏ ở Thái Bình Dương.

 

Bà Chiara Porro, đại sứ Úc Đại Lợi tại Tòa Thánh:

“Một trong năm trẻ em Úc được giáo dục trong một cơ sở Công giáo tại một thời điểm nào đó khi chúng lớn lên. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, 10 phần trăm chăm sóc sức khỏe được cung cấp bởi các tổ chức Công giáo. Vì vậy, đúng thế, những tổ chức này đóng góp quan trọng cho xã hội Úc, và điều đó, tôi nghĩ, ít được nói đến hoặc công nhận.”

 

Chương trình nghị sự chung của Úc và Vatican bao gồm các vấn đề khác như nhân quyền, buôn bán người, nô lệ hiện đại và phát triển bền vững.

 

Bà Porro sinh ra ở miền bắc nước Ý và cùng gia đình chuyển đến Úc khi bà mới lên 3 tuổi. Bà đã trải qua một thời gian niên thiếu của mình ở Indonesia. Bà tâm sự rằng một trong những điều bà yêu thích ở vai trò mới này là có thể truyền cảm hứng, đặc biệt là những người trẻ quan tâm đến ngành ngoại giao và chứng minh rằng “một phụ nữ trẻ có xuất thân đa dạng có thể đảm trách công việc này.”

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn