Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện CN 26 NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 26 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Đối với Chúa Giêsu, sự trung tín và lòng yêu mến chân thành chỉ dựa vào các việc mà chúng ta làm, chứ không dựa vào những lời nói suông. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa là con đường dẫn tới Nước Trời. Xin cho các vị Chủ chăn đầy tràn ơn khôn ngoan kiên nhẫn để giúp những người tội lỗi được sám hối trở về qua việc sống và thực thi các giới răn của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu nói:“Không phải những ai nói rằng: Lạy Chúa, lạy Chúa mà được vào Nước Trời, nhưng là những kẻ làm theo ý Cha trên trời.” Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những ai đang tham gia các hoạt động trong xứ đạo, biết loại bỏ lối sống đạo đức giả, luôn có một tinh thần sám hối, khiêm tốn để cho Lời Chúa uốn nắn sửa đổi mình trở nên hoàn thiện hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Giêsu đã luôn thực hiện trọn vẹn theo thánh ý Thiên Chúa Cha. Xin cho các bậc làm con cháu luôn biết lắng nghe lời dạy bảo của ông bà cha mẹ và thương yêu kính trọng các ngài, để trở nên những người con thảo hiếu trong gia đình và làm gương sáng cho bạn bè lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Lời nói phải luôn đi đôi với việc làm. Xin cho mỗi người chúng ta luôn biết tuyên xưng niềm tin của mình bằng cách sống bác ái, chân thành, luôn tôn trọng, giữ lời hứa với mọi người xung quanh, nhất là cống hiến sức mình để góp phần làm cho danh Chúa được tỏa sáng giữa đời thường.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin thương đón nhận những ý nguyện chân thành chúng con vừa dâng lên, và thôi thúc tâm hồn chúng con luôn biết lắng nghe, thực thi thánh ý Chúa mỗi ngày trong đời, nhờ đó chúng con mới đạt tới Nước Trời vinh hiển. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.