Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô tặng quà cho TT Ba Lan Andrzej Duda và phu nhân nhân kỷ niệm ngày cưới

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

ĐGH Phanxicô tặng quà cho TT Ba Lan Andrzej Duda và phu nhân nhân kỷ niệm ngày cưới

 

 

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã diện kiến Đức Thánh Cha Phanxicô nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Đức Gioan Phaolô II và 40 năm ngày thành lập công đoàn “Solidarność.”

 

Buổi gặp gỡ diễn ra nồng ấm và thân mật, có những những câu trò chuyện khôi hài trong lúc trao quà tặng. Đức Thánh Cha bày tỏ tình cảm cậy trông của mình từ bức ảnh Đức Mẹ được Tổng thống Andrzej Duda trao tặng.

 

“Để Mẹ có thể làm nên những điều kỳ diệu…”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã trao cho tổng thống Ba Lan những tài liệu giáo hoàng chính của ngài: những tông huấn của ngài, thông tri của ngài, Sứ điệp Hòa bình, và một món quà rất đặc biệt.

 

“Món quà này không bắt nguồn từ nghi thức ngoại giao mà từ trái tim, để tôn vinh 25 năm quan hệ bền vững.”

 

Đây là lời chúc phúc của Đức Thánh Cha nhân kỷ niệm 25 năm ngày cưới của tổng thống và phu nhân.

 

Sau cuộc hội kiến với Đức Thánh Cha Phanxicô, Tổng thống Andrzej Duda đã có cuộc hội hội kiến với Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc Vụ khanh Tòa Thánh và có chuyến thăm riêng tới Vatican.

 

Tổng thống Andrzej Duda đã tái đắc cử vào ngày 12 tháng Bảy trong một cuộc bầu cử rất sát sao. Gần đây, trước LHQ, ông đã nhấn mạnh sự cần thiết của tình đoàn kết toàn cầu hầu đối đầu với đại dịch, một thông điệp rất phù hợp với những gì Đức Thánh Cha đã truyền tải trong các buổi Tiếp kiến ​​Chung gần đây.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn